Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
14:53, 11/11/2024 Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng, mang lại sức khỏe cho con người.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
11:32, 12/10/2024 Người Mường ở Việt Nam sinh sống chủ yếu ở vùng thung lũng, dọc các con sông lớn và vùng bán sơn địa, từ đó hình thành nên những tập quán ăn uống, sử dụng nguyên liệu, gia vị rất đặc trưng, tạo nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
19:38, 10/10/2024 Hà Nội vừa nhận được Giải thưởng "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024" từ Tổ chức Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards). Lễ trao giải lần thứ 5 vừa diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
21:14, 09/10/2024 Từ ngày 11/10 đến ngày 13/10, tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh sẽ diễn ra Liên hoan bánh dân gian ba miền và kết nối du lịch Bắc Ninh 2024. Liên hoan nhằm góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và du lịch Bắc Ninh...
Ẩm thực -
Minh Nhật -
14:14, 05/10/2024 Không chỉ là một sự kiện quảng bá sản phẩm, Lễ hội còn nhằm bảo tồn giá trị truyền thống của các làng nghề, đồng thời kết nối nước mắm Việt Nam với thị trường quốc tế. Qua đó, nước mắm truyền thống không chỉ được khẳng định vị trí trong ẩm thực trong nước mà còn hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
06:16, 19/09/2024 Nằm trong danh sách "100 món có gừng ngon nhất thế giới" do Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố mới đây, có sự góp mặt của món lẩu gà đen – đặc sản núi rừng Sa Pa. Ngoài ra còn có 3 món ăn có gừng của Việt Nam lọt vào danh sách gồm: phở, chè trôi nước, gà luộc.
Ẩm thực -
Lê Hường -
14:00, 23/08/2024 Cùng với bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên độc đáo, ẩm thực của người Ê Đê đã trở thành nét đặc trưng hấp dẫn du khách khi đến Buôn du lịch cộng đồng Ako Dhong, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Những món ăn dân dã ở buôn làng trở thành đặc sản thu hút du khách gần xa.
Ẩm thực -
Nguyễn Thế Lượng -
10:05, 22/08/2024 Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Ẩm thực -
Hoàng Quý -
17:28, 19/08/2024 Mới đây, nhà hàng Bản Quán đã tổ chức sự kiện “Họp báo Bản trong Phố” nhằm đánh dấu cột mốc khai trương nhà hàng ẩm thực của đồng bào DTTS đầu tiên tại khu vực Phố cổ Hà Nội.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
14:45, 01/08/2024 Phở và nem cuốn là hai món Việt vinh dự được nước chủ nhà Pháp đưa vào thực đơn dành cho các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024.
Ẩm thực -
Thanh Nguyên -
11:54, 27/07/2024 Thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) vừa có kế hoạch về việc xây dựng hồ sơ “Huế - Thành phố sáng tạo” đề cử tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực ẩm thực.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
15:59, 18/07/2024 Tây Bắc là cái nôi của các DTTS như Thái, Tày, Mường, Dao, Mông, Lô Lô, Hà Nhì... Một trong những sắc thái văn hoá dân tộc độc đáo của đồng bào vùng Tây Bắc là những món ăn truyền thống nổi tiếng chỉ có ở vùng này. Người dân Tây Bắc thường cầu kỳ trong chế biến món ăn khi nhà có khách quý, vào dịp lễ, Tết hoặc phục vụ khách du lịch khi đến tham quan bản làng.
Ẩm thực -
T.Nhân-H.Trường -
00:03, 12/07/2024 Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chủ đề “Bình Định - Khát vọng biển”. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.
Ẩm thực -
Trọng bảo -
23:30, 06/07/2024 Thực hiện Dự án 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, năm 2024 tỉnh Lào Cai đang triển khai kế hoạch khảo sát, nghiên cứu và xuất bản cuốn sách “Ẩm thực các dân tộc tỉnh Lào Cai”.
Ẩm thực -
Quỳnh Trâm -
10:52, 28/06/2024 Tối 27/6, tại Quảng trường biển Tp. Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh -
18:15, 21/06/2024 Ẩm thực là một nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, dân tộc. Tại mỗi vùng đất, người dân luôn có những sáng tạo trong chế biến để tạo ra những món ăn mang hương vị riêng. Hiện nay, khi du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái ngày càng phát triển, thì văn hóa ẩm thực chính là yếu tố quan trọng, tạo nên sức hấp dẫn, thành công cho du lịch tại các địa phương. Báo Dân tộc và Phát triển giới thiệu một số món đặc sản ẩm thực của đồng bào DTTS vùng cao Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Ẩm thực -
Tùng Lâm -
11:13, 05/06/2024 Được đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn của đồng bào DTTS, nhưng tôi vẫn ấn tượng mãi với món cải khô muối ống lồ ô của người Gié Triêng ở thôn Nông Nội, xã Đắk Nông (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Món ăn đã trở thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao, do HTX Y Tuân sản xuất.
Ẩm thực -
Nguyễn Thế Lượng -
08:37, 31/05/2024 Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên, sự độc đáo, hấp dẫn về văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch phát triển. Vùng Tây Bắc - nơi tập trung đông các DTTS sinh sống với sự phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức đã tạo ra sức hút đặc biệt về văn hóa ẩm thực đối với khách du lịch.
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
20:30, 10/05/2024 Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.