Ẩm thực -
Tùng Lâm -
11:13, 05/06/2024 Được đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn của đồng bào DTTS, nhưng tôi vẫn ấn tượng mãi với món cải khô muối ống lồ ô của người Gié Triêng ở thôn Nông Nội, xã Đắk Nông (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Món ăn đã trở thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao, do HTX Y Tuân sản xuất.
Ẩm thực -
Nguyễn Thế Lượng -
08:37, 31/05/2024 Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên, sự độc đáo, hấp dẫn về văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch phát triển. Vùng Tây Bắc - nơi tập trung đông các DTTS sinh sống với sự phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức đã tạo ra sức hút đặc biệt về văn hóa ẩm thực đối với khách du lịch.
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
20:30, 10/05/2024 Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
07:44, 09/05/2024 Món bánh trứng kiến thu hút không ít người dân thành phố bởi nó lạ từ cái tên cho đến hương vị, và là loại bánh được nhiều người tìm kiếm, đặt mua trên các shop bán hàng online thời gian gần đây.
Ẩm thực -
Ngọc Chí -
10:13, 08/05/2024 Cứ thành thông lệ, vào dịp đầu năm mới hàng năm, đồng bào Gié Triêng ở xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) lại cùng nhau đi Rúp Ca (theo tiếng Gié Triêng là bắt cá). Đây là một truyền thống văn hóa có từ lâu đời, thể hiện tính cộng đồng của đồng bào Gié Triêng nơi đây.
Ẩm thực -
Ngọc Chí -
22:22, 26/04/2024 Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, 21 đội đã mang đến Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn độc đáo, mang hương vị riêng được chế biến từ sâm dây của núi rừng Ngọc Linh. Các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng tầm giá trị cây sâm dây, hướng đến sinh kế bền vững cho đồng bào Xơ Đăng từ việc phát triển diện tích cây sâm dây, loại dược liệu đặc trưng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).
Ẩm thực -
Ngọc Chí -
21:11, 25/04/2024 Tối 25/4, tại Làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh Kon Tum và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Ẩm thực -
Hà Kiên -
05:58, 11/04/2024 Đà Nẵng là điểm đến thứ 3 của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam, sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Ẩm thực -
Doãn Đạt -
06:22, 08/04/2024 Bảo tồn và khai thác giá trị ẩm thực truyền thống là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng ở vùng DTTS và miền núi.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
06:39, 30/03/2024 Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” 2024 sẽ trở lại Việt Nam từ ngày 5 - 7/4, tại Công viên Thống Nhất, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 70 gian hàng. Lễ hội do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.
Ẩm thực -
Minh Nhật (t/h) -
05:58, 29/03/2024 Ngày 28/3, bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 29 - 31/3, với quy mô cấp tỉnh mở rộng.
Ẩm thực -
Thảo Linh -
08:05, 25/03/2024 Nếu như trước đây, những món ngon “của rừng” như rau nhíp, đọt mây, lá sắn, măng tre lồ ô, cà đắng… chỉ bó hẹp trong các buôn làng Tây Nguyên, thì nay, những món đậm chất núi rừng ở vùng Nam Tây Nguyên này đã được chị Ka Oanh (sinh năm 1985, dân tộc Mạ, ở Tổ dân phố 1, thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) giới thiệu trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội, thu hút hàng triệu người theo dõi và đặt mua nông sản.
Ẩm thực -
Vũ Mừng -
06:27, 19/03/2024 Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang vừa triển khai Kế hoạch số 330 về việc Tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, từ ngày 29 - 31/3, tại Quảng Trường 26/3 - Tp. Hà Giang.
Ẩm thực -
T.Hợp -
17:05, 29/02/2024 Nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề phở tới thế hệ trẻ, Festival Phở 2024 .với chủ đề "Con đường phở Việt" sẽ diễn ra từ ngày 15 – 17/3/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề phở tới thế hệ trẻ.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
22:08, 22/02/2024 Nghề thủ công truyền thống "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa được Công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Ẩm thực -
Minh Nhật -
17:42, 19/02/2024 Nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội, làng Phú Thượng nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống, trở thành đặc sản ẩm thực thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế.
Ẩm thực -
Như Tâm - Lê Vũ -
21:04, 11/12/2023 Sáng 11/12, Bộ NN&PTNT cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Triển lãm con đường lúa gạo Việt Nam với chủ đề “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt” và đón nhận 2 kỷ lục Việt Nam: Không gian triển lãm, sắp đặt con đường lúa gạo, chủ đề “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt” dài nhất - Phá Kỷ lục; Mô hình Bản đồ Việt Nam ghép từ các giống lúa đặc sản của các tỉnh, thành nhiều nhất
Ẩm thực -
T.Nhân -
05:00, 06/12/2023 Chiều 4/12, tại Tp. Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra họp báo thông tin về Lễ hội văn hóa ẩm thực xứ Quảng lần thứ I, năm 2023, với chủ đề "Món ngon xứ Quảng”. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 1/1/2024.
Ẩm thực -
T.Nhân - N.Triều -
20:15, 31/10/2023 Chiều 31/10, tại Tp. Quy Nhơn, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Bình Định đã tổ chức Đại hội Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.