Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: đặc sản

Tinh hoa trái cây Việt - Đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á

Tinh hoa trái cây Việt - Đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á

Xã hội - PV - 21:28, 13/06/2023
Ngày 13/6, tại điểm du lịch Bầu Tiên thuộc Hợp tác xã Du lịch Đồng Dao, thôn Đồng Dao, xã Quý Sơn, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), tổ chức khai mạc Chương trình du lịch Lục Ngạn mùa vải chín năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa trái cây Việt - Đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á".
Đặc sản

Đặc sản "trời cho" mọc trên đá ở Tây Bắc

Ẩm thực - PV - 18:08, 23/07/2021
Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ mắt, lạ miệng" hấp dẫn thực khách gần xa.
Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

Ẩm thực - PV - 18:52, 19/09/2021
Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
Mì gạo của người dân Hùng Lô xuất ngoại

Mì gạo của người dân Hùng Lô xuất ngoại

Kinh tế - Vàng Ni - Quỳnh Anh - 09:53, 20/02/2023
Hợp tác xã (HTX) Mì gạo Hùng Lô được thành lập từ năm 2016, với sản phẩm chính là phở và mì gạo. Qua 6 năm hoạt động, HTX Mì gạo Hùng Lô đã trở thành một đơn vị chuyên sản xuất mì gạo nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tạo động lực phát triển đặc sản địa phương

Đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tạo động lực phát triển đặc sản địa phương

Kinh tế - Thúy Hồng - 16:28, 18/06/2021
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”) cấp quốc gia đang đề nghị ,Thủ tướng Chính phủ công nhận 20 sản phẩm đạt OCOP 5 sao; trong đó, có nhiều sản phẩm của vùng đồng bào DTTS và miền núi. Việc sản phẩm OCOP được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt 5 sao, không chỉ khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm được nâng tầm quốc gia mà còn mở ra cơ hội tiêu thụ tốt sản phẩm ở thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.
Nữ doanh nhân người Mường được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”

Nữ doanh nhân người Mường được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”

Doanh nhân dân tộc - Trương Vui - 16:43, 26/03/2023
Lúng túng với những bước chân khởi nghiệp đầu tiên khi kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh gần như là con số 0 tròn trĩnh, với khát khao quảng bá món ăn truyền thống, chị Nguyễn Thị Thu Hoa đã hiện thực hóa ước mơ mang thịt chua - món ăn truyền thống của dân tộc Mường tại Thanh Sơn, Phú Thọ đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Sản phẩm nông nghiệp đặc sản đưa người dân Bá Thước thoát nghèo

Sản phẩm nông nghiệp đặc sản đưa người dân Bá Thước thoát nghèo

Khoa học - Công nghệ - Quỳnh Chi - 19:01, 03/07/2021
Với mục tiêu phát huy lợi thế cây trồng đặc sản phù hợp với thổ nhưỡng, năng lực sản xuất của đồng bào DTTS, huyện Bá Thước đã tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế. Từ chủ trương này đã tạo ra sản phẩm nông nghiệp gắn với phát triển du lịch sinh thái, góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân trên địa bàn.
Thực hiện 200 món ăn từ khóm và cá thát lát -2 đặc sản của tỉnh Hậu Giang

Thực hiện 200 món ăn từ khóm và cá thát lát -2 đặc sản của tỉnh Hậu Giang

Ẩm thực - N.Tâm - H.Diễm - 16:16, 16/07/2022
Ngày 16/7, cùng với các hoạt động trong khuôn khổ Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang, Ban tổ chức cũng đã tổ chức hội thi ẩm thực nấu 100 món ăn chế biến từ cá thát lát và 100 món ăn chế biến từ khóm Cầu Đúc nhằm xác lập kỷ lục Việt Nam.
10 đặc sản mua làm quà khi du xuân miền Trung

10 đặc sản mua làm quà khi du xuân miền Trung

Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 16:15, 25/01/2022
Ngoài những sản phẩm từ thủy hải sản, du khách có thể mua bánh tráng xoài, mè xửng, tré, mứt sen... khi đi du lịch miền Trung.
Món ngon từ trứng kiến

Món ngon từ trứng kiến

Ẩm thực - Hồng Nguyễn - 17:23, 15/08/2021
Trứng kiến được ưa chuộng không chỉ bởi mùi vị thơm lừng béo ngậy của nó, mà còn được biết đến trong việc bồi bổ cho sức khỏe con người bởi trong trứng kiến có những loại protein tốt giúp phục hồi sinh lực, chữa viêm tai, suy giảm chức năng sinh lý, giải độc trong điều trị rắn cắn.
Aar veh cân đưh - Món ăn của người Pa Kô

Aar veh cân đưh - Món ăn của người Pa Kô

Ẩm thực - PV - 12:09, 15/02/2022
Mỗi mùa Xuân về, đón chào năm mới hứa hẹn nhiều niềm tin và hy vọng về những gì tốt đẹp nhất, người Pa Kô ở đại ngàn Trường Sơn thường tập trung tổ chức những bữa ăn thân mật giữa các gia đình trong thôn bản. Trong các món ăn ngon của người Pa Kô, món aar veh cân đưh - một món cháo, được coi là món ăn tăng cường tình đoàn kết, giáo dục con cháu giữ gìn, phát huy những đặc trưng văn hóa của người Pa Kô.
Cháo ấu tẩu - đặc sản nổi tiếng của Hà Giang

Cháo ấu tẩu - đặc sản nổi tiếng của Hà Giang

Ẩm thực - Lam Anh (T/h) - 15:15, 26/11/2021
Cháo ấu tẩu, món ăn được làm từ vị thuốc có độc tính là củ ấu tẩu, nhưng qua cách chế biến của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang lại trở thành đặc sản nổi tiếng.
Đặc sản Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á

Đặc sản Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á

Ẩm thực - T.Hợp - 10:35, 19/05/2023
Vừa qua, đặc sản thiên nhiên Atiso Đà Lạt đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKing) đề cử thành công xác lập Kỷ lục châu Á cho ẩm thực, đặc sản của Việt Nam. Lễ công bố và đón nhận sẽ được tổ chức ngày 20/5 tới đây tại TP. Hồ Chí Minh.
Đồng Tháp: Ra mắt website bán nông sản và đặc sản đầu tiên

Đồng Tháp: Ra mắt website bán nông sản và đặc sản đầu tiên

Tin địa phương - Ý Vy - 09:44, 09/07/2021
Ngày 9/6, ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tỉnh vừa ra mắt website bán nông sản và đặc sản Đồng Tháp: https://www.htxdacsandongthap.com.
Biến rau dại trở thành đặc sản

Biến rau dại trở thành đặc sản

Khởi nghiệp - Việt Thắng - 15:36, 24/07/2022
Trong bài Sông Lam, tác giả Trần Mạnh Hảo có câu thơ nức lòng người xứ Nghệ: “Đến cỏ dại cũng mọc thành chữ nghĩa/ Đồ Nghệ sông Lam dạy biển cả học bài”. Nhưng đó là thơ. Còn đời thực, có một chàng trai trẻ ở vùng bãi ngang thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã biến rau dại trở thành đặc sản.
Xác lập 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực của Việt Nam

Xác lập 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực của Việt Nam

Ẩm thực - PV - 15:34, 02/11/2021
Ngày 1/11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) có trụ sở tại Hồng Kông vừa chính thức thông qua 5 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Sự công nhận này tiếp tục khẳng định những giá trị đặc biệt của nền ẩm thực nói riêng và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung.
Ra mắt bản đồ các món ăn ngon của Hải Phòng

Ra mắt bản đồ các món ăn ngon của Hải Phòng

Du lịch - T.Hợp - 07:30, 24/05/2022
Sở Du lịch thành phố Hải Phòng đã chính thức phát hành bản đồ về món ngon của thành phố (Food tour) để du khách thuận tiện trong việc tham quan, thưởng thức đặc sản tại thành phố Cảng.
Vực dậy danh trà Gò Loi

Vực dậy danh trà Gò Loi

Kinh tế - Thành Nhân - 15:21, 18/05/2020
Trà Gò Loi là đặc sản nổi tiếng của huyện Hoài Ân (Bình Định). Đã có một thời gian dài, danh trà này “vắng bóng” trên thị trường. Vài năm trở lại đây, chính quyền địa phương đã bắt tay, vực dậy danh trà Gò Loi, giúp người trồng chè có thêm điều kiện làm giàu bằng loại cây trồng này.
Dẻo thơm gạo nếp vùng cao

Dẻo thơm gạo nếp vùng cao

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Công tác dân tộc, chính sách dân tộc - Băng Ngân - Nguyễn Thế Lượng - 10:13, 05/11/2023
Ở vùng cao Tây Bắc, có những vùng đất từ lâu là nơi có đặc sản gạo nếp dẻo thơm và thương hiệu được chắp cánh bay đến nhiều nơi trên khắp cả nước. Những hạt nếp trắng tròn, dẻo thơm đã trở thành món quà hấp dẫn đối với du khách sau mỗi hành trình du lịch trở về...
Đặc sản mắm của người Chăm

Đặc sản mắm của người Chăm

Sắc màu 54 - Inrasara - 17:57, 06/08/2021
Thời gian dài cư trú dọc duyên hải miền Trung Việt Nam hiện nay, yếu tố địa lý và khí hậu ảnh hưởng không ít đến đặc tính ẩm thực của người Chăm. Qua bao biến thiên của lịch sử, thời gian, đến hôm nay, người Chăm vẫn còn giữ được truyền thống ẩm thực do ông bà xưa để lại, trong đó có món mắm rất đặc trưng.