Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: đặc sản

Đặc sản của đồng bào DTTS tại các trạm dừng chân: Hàng thật ít, hàng giả nhiều

Đặc sản của đồng bào DTTS tại các trạm dừng chân: Hàng thật ít, hàng giả nhiều

Kinh tế - Hiếu Anh - 22:08, 30/03/2020
Trạm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ được coi là “show room” lý tưởng để người dân, nhất là người DTTS giới thiệu quảng bá các mặt hàng đặc sản của mình. Tuy nhiên, hiện nay việc tiếp cận này chưa được người dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chú ý phát huy hiệu quả.
Phát triển cà phê đặc sản: Hướng đi tất yếu để nâng tầm cà phê Việt

Phát triển cà phê đặc sản: Hướng đi tất yếu để nâng tầm cà phê Việt

Kinh tế - PV - 10:19, 13/03/2019
Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, nhưng chủ yếu chạy theo số lượng, chưa chú trọng chất lượng nên giá trị thu về còn thấp. Vì vậy, việc phát triển cà phê đặc sản, chú trọng nâng cao chất lượng là hướng đi tất yếu để nâng tầm cà phê Việt.
Văn hóa truyền thống và cà phê đặc sản

Văn hóa truyền thống và cà phê đặc sản

Sắc màu 54 - PV - 09:54, 12/03/2019
Với phương châm lấy yếu tố người dân, di sản văn hóa-giá trị cốt lõi của địa phương làm trung tâm, qua 6 kỳ tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, và đây là lần thứ 7, tỉnh Đăk Lăk đã phát huy tối đa nội lực của địa phương trong xây dựng và nâng cao giá trị kinh tế, quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước; khai thác, giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Kinh tế - PV - 15:23, 02/05/2018
Đặc sản ẩm thực đã và đang là nguồn thu đáng kể cho nhiều gia đình vùng cao, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của địa phương. Điều quan trọng nhất hiện nay là làm thế nào để đặc sản ẩm thực vùng cao vừa nâng cao giá trị kinh tế, vừa quảng bá được văn hóa truyền thống của các dân tộc.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 2: “Loạn” giá đặc sản

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 2: “Loạn” giá đặc sản

Kinh tế - PV - 09:30, 02/05/2018
Do nhu cầu của thị trường, nhiều đặc sản ẩm thực vùng cao đang dần trở nên phổ biến. Bên cạnh những đặc sản “chính hãng” thì cũng có không ít sản phẩm “ăn theo”, khiến sản phẩm được gọi là đặc sản ẩm thực vùng cao rất khó kiểm định.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không?

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không?

Kinh tế - PV - 09:54, 24/04/2018
Đối với đồng bào các DTTS, văn hóa ẩm thực không có gì là cao sang, nhưng gói ghém trong đó là những nét riêng độc đáo, mà bây giờ chúng ta hay gọi là đặc sản. Những đặc sản ẩm thực của đồng bào vùng cao, nếu có thêm những định hướng, cơ chế hỗ trợ sẽ trở thành những hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao, vừa quảng bá văn hóa truyền thống, vừa góp thêm sức cho công cuộc giảm nghèo bền vững.
Phát triển du lịch cộng đồng ở Điện Biên: Bản khang trang, dân no ấm

Phát triển du lịch cộng đồng ở Điện Biên: Bản khang trang, dân no ấm

Sắc màu 54 - PV - 16:52, 10/04/2018
Khi đến Điện Biên, khách du lịch đều mong muốn được tìm hiểu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa cùng các món đặc sản ẩm thực vùng cao Tây Bắc. Nắm bắt được nhu cầu đó, từ năm 2003, tỉnh Điện Biên đã triển khai Đề án tổ chức xây dựng bản văn hóa du lịch cộng đồng tại 9 bản gồm: Che Căn, Phiêng Lơi, Him Lam II, Noong Bua, Co Mỵ, bản Ten, U Va, Pe Luông, Bản Mển. Sau 15 năm triển khai Đề án, nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được bà con khai thác, phát huy hiệu quả.
Rau nhíp đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Rau nhíp đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Bạn đọc - PV - 09:13, 09/04/2018
Rau nhíp có hình dạng kích thước na ná lá chôm chôm và lá nhân. Đây là loài rau của tự nhiên, mọc quanh năm nhưng ngon nhất là sau khoảng 5-6 trận mưa đầu mùa. Đồng bào Mạ hay tranh thủ đi rừng nhiều hơn vì đây là thời điểm lá cho vị ngọt thanh, thơm nhẹ hơn cả.
Mùa măng đắng

Mùa măng đắng

Dòng ký sự - PV - 13:39, 13/03/2018
Măng đắng là thứ sản vật dân giã nhất, phổ biến nhất đối với nhiều dân tộc ở khu vực miền núi Tây Bắc, đặc biệt là các dân tộc Tày, Thái, Mường, Dao...