Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Ẩm thực ngày xuân của người Cơ-tu

Ẩm thực ngày xuân của người Cơ-tu

Ẩm thực - PV - 12:51, 20/02/2021
Thường ngày, ẩm thực của người Cơ-tu được chế biến từ lúa, sắn, ngô, khoai, thịt gia súc, gia cầm, cá… Trong ngày lễ, Tết, cũng từ những thực phẩm này, người Cơ-tu chế biến thành nhiều món ăn truyền thống như: thịt nướng, cơm lam, các loại bánh, thức uống…
Văn hóa ẩm thực Việt trên Youtube

Văn hóa ẩm thực Việt trên Youtube

Ẩm thực - Nghĩa Hiệp - 17:07, 02/02/2021
Năm 2020 là năm nở rộ của các Youtube Việt Nam được xây dựng công phu, với nhiều nội dung đa dạng, phong phú về thiên nhiên, văn hoá, con người các vùng, miền trên cả nước, đã thu hút hàng triệu lượt người xem trên mạng xã hội. Đặc biệt, phải kể đến những kênh Youtube về nội dung ẩm thực, trải nghiệm món ăn vùng, miền, hướng dẫn nấu món ăn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi ra khắp thế giới.
Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

Ẩm thực - PV - 16:30, 10/12/2020
Ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.
Những thức quà mùa Đông xứ Lạng

Những thức quà mùa Đông xứ Lạng

Ẩm thực - Lý Viết Trường - 14:15, 27/11/2020
Lạng Sơn là tỉnh miền núi ở biên giới phía Bắc, nơi tập trung khá đông đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… sinh sống. Khí hậu xứ Lạng mỗi năm có 4 mùa, mỗi mùa lại có những thức quà riêng, phù hợp với điều kiện thời tiết. Mùa đông với tiết trời lạnh giá, xứ Lạng có những món quà vặt thơm ngon, mang đặc trưng riêng của vùng xứ lạnh.
Độc đáo món canh thụt của đồng bào Mnông

Độc đáo món canh thụt của đồng bào Mnông

Ẩm thực - T.Hợp - 11:28, 23/11/2020
Với người Mnông, món canh thụt là món ăn đặc biệt, mang đậm hương vị và thể hiện bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Nguyên.
Bánh la roát của người Cor

Bánh la roát của người Cor

Ẩm thực - Như Ý - 11:52, 20/11/2020
Bánh la roát là món ăn được đồng bào dân tộc Cor ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) ưa chuộng nhất trong những ngày lễ, Tết, cưới hỏi... Loại bánh truyền thống, mộc mạc, giản dị như chính cách sống của bà con, tạo nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Cor nơi đây, mang đậm hương vị Trường Sơn.
Ẩm thực vùng đất Tây Nguyên

Ẩm thực vùng đất Tây Nguyên

Ẩm thực - Nguyệt Anh - 10:13, 19/11/2020
Vùng đất Tây Nguyên nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ, bạt ngàn cà phê,… là điểm đến hấp dẫn của các “phượt thủ” chuyên nghiệp cũng như khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài vẻ đẹp của núi rừng, của văn hóa cồng chiêng, thì Tây Nguyên còn gây ấn tượng mạnh với du khách bởi những món ăn đặc sản dân tộc mang hương vị riêng của vùng đất bazan.
Văn hóa ẩm thực của người Sán Dìu

Văn hóa ẩm thực của người Sán Dìu

Ẩm thực - Văn Hoa - 11:05, 01/11/2020
Đồng bào dân tộc Sán Dìu ở Vĩnh Phúc sinh sống ở vùng đất trung du bán sơn địa nên nghệ thuật ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Các món ăn vừa mang nét đặc trưng của vùng đồng bằng, vừa mang hương vị của miền sơn cước.
Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Ẩm thực - Thùy Dung - 15:20, 28/09/2020
Từ xa xưa, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã lên rừng bắt kiến vàng về để chế biến thành những món ăn đặc trưng. Nếu như người Gia Rai ở vùng chảo lửa Krông Pa (Gia Lai) nổi tiếng với món muối kiến vàng thì người Rơ Măm ở làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy (Kon Tum) được biết đến với món cá gỏi kiến vàng được coi là đặc sản của dân tộc.
Gìn giữ nét đặc sắc trong ẩm thực của người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai): Biến di sản thành tài sản

Gìn giữ nét đặc sắc trong ẩm thực của người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai): Biến di sản thành tài sản

Ẩm thực - Trọng Bảo - 10:55, 14/09/2020
Thôn Na Lo, xã Tà Chải - nơi có đông đồng bào dân tộc Tày sinh sống, là thôn điểm trong chiến lược phát triển du lịch của huyện Bắc Hà (Lào Cai). Với mục tiêu biến di sản thành tài sản, ngành Văn hóa địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ để đồng bào Tày nơi đây giữ gìn bản sắc văn hóa, giới thiệu đến du khách thập phương. Trong đó, những món ăn truyền thống của đồng bào Tày là một trong những mục tiêu trong chương trình bảo tồn.
Tung lò mò - Món ăn độc đáo của đồng bào Chăm

Tung lò mò - Món ăn độc đáo của đồng bào Chăm

Ẩm thực - Hải Âu - 16:42, 03/08/2020
Từ một món ăn chỉ giới hạn trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Chăm tỉnh An Giang, tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị đặc trưng không nơi nào có được, đã trở thành một đặc sản ở An Giang, được đông đảo thực khách gần xa ưa dùng.
Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Ẩm thực - baohagiang.vn - 10:18, 17/07/2020
Mèn mén là một trong những món ăn đã trở thành truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Mông. Mèn mén không chỉ đơn thuần là ẩm thực mà nó còn là nét văn hóa được truyền lại từ đời này sang đời khác...
Mắc khén rừng

Mắc khén rừng

Ẩm thực - BTK - 11:04, 24/02/2020
Mắc khén là loại gia vị đặc biệt mà núi rừng Tây Bắc ban tặng cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Vị riêng của mắc khén đã làm cho nhiều món ăn của đồng bào trở nên đặc biệt không nơi nào có. Bởi vậy, thiếu mắc khén thì ẩm thực Tây Bắc như thiếu đi hương vị của núi rừng.
Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Ẩm thực - BTK - 09:53, 10/02/2020
Từ lâu, người Ê-đê xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đăk Nông) dùng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất độc đáo, ngon miệng. Trong đó phải kể đến món canh chua kiến vàng, được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người Ê-đê.
Hoàng Văn Sử và thương hiệu thịt trâu sấy Bảo Yên

Hoàng Văn Sử và thương hiệu thịt trâu sấy Bảo Yên

Ẩm thực - Trọng Bảo - 10:56, 16/12/2019
Lâu nay, thịt trâu sấy Bảo Yên, huyện Bảo Yên (Lào Cai) nổi tiếng trong cả nước bởi hương vị thơm ngon, trở thành món quà quý của du khách mỗi lần đến với huyện miền núi này. Anh Hoàng Văn Sử ở bản Pác Mạc, xã Vĩnh Yên, Bảo Yên luôn cố gắng giữ gìn thương hiệu của món ăn này…
Gỏi cá của đồng bào Thái

Gỏi cá của đồng bào Thái

Ẩm thực - BTK - 10:19, 19/11/2019
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo trong các món đặc sản được đem ra thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Món cá gỏi hiện đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, tạo nên thương hiệu riêng của món ăn này.
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Ẩm thực - BTK - 14:20, 30/09/2019
Rong biển là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Còn ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) , món gỏi rong biển-được xem là rau xanh của biển cả, là một biến tấu hấp dẫn khi du khách bốn phương có dịp ghé đến đảo.
Đậm đà hương vị món ăn truyền thống của người Êđê

Đậm đà hương vị món ăn truyền thống của người Êđê

Ẩm thực - PV - 14:10, 07/03/2019
Văn hóa truyền thống của người Êđê không chỉ được thể hiện qua trang phục thổ cẩm, hay điệu dân ca, dân vũ, âm sắc trống, chiêng… mà còn ở những món ăn đậm đà hương vị núi rừng.
Ẩm thực Lào trên đất Việt

Ẩm thực Lào trên đất Việt

Ẩm thực - PV - 14:53, 04/12/2018
Đến với đất nước bạn Lào, một trong những yếu tố dễ làm say lòng du khách có lẽ phải kể đến nét văn hóa ẩm thực. Thời gian gần đây, một số người đam mê ẩm thực Lào ở huyện biên giới Hướng Hóa (Quảng Trị) đã chủ động qua nước bạn học hỏi và đưa ẩm thực Lào về Việt Nam, làm thỏa lòng thực khách khi muốn thưởng thức các món ăn của Lào mà không có điều kiện đi xa.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Ẩm thực - PV - 09:52, 12/10/2018
Nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 (từ ngày 11/10- 14/10). Lễ hội có sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực Hà Nội cùng những món ăn thuộc hàng trứ danh đất Hà thành.