Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Ẩm thực - baohagiang.vn - 10:18, 17/07/2020
Mèn mén là một trong những món ăn đã trở thành truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Mông. Mèn mén không chỉ đơn thuần là ẩm thực mà nó còn là nét văn hóa được truyền lại từ đời này sang đời khác...
Mắc khén rừng

Mắc khén rừng

Ẩm thực - BTK - 11:04, 24/02/2020
Mắc khén là loại gia vị đặc biệt mà núi rừng Tây Bắc ban tặng cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Vị riêng của mắc khén đã làm cho nhiều món ăn của đồng bào trở nên đặc biệt không nơi nào có. Bởi vậy, thiếu mắc khén thì ẩm thực Tây Bắc như thiếu đi hương vị của núi rừng.
Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Món canh chua kiến vàng của người Ê-đê

Ẩm thực - BTK - 09:53, 10/02/2020
Từ lâu, người Ê-đê xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đăk Nông) dùng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất độc đáo, ngon miệng. Trong đó phải kể đến món canh chua kiến vàng, được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người Ê-đê.
Hoàng Văn Sử và thương hiệu thịt trâu sấy Bảo Yên

Hoàng Văn Sử và thương hiệu thịt trâu sấy Bảo Yên

Ẩm thực - Trọng Bảo - 10:56, 16/12/2019
Lâu nay, thịt trâu sấy Bảo Yên, huyện Bảo Yên (Lào Cai) nổi tiếng trong cả nước bởi hương vị thơm ngon, trở thành món quà quý của du khách mỗi lần đến với huyện miền núi này. Anh Hoàng Văn Sử ở bản Pác Mạc, xã Vĩnh Yên, Bảo Yên luôn cố gắng giữ gìn thương hiệu của món ăn này…
Gỏi cá của đồng bào Thái

Gỏi cá của đồng bào Thái

Ẩm thực - BTK - 10:19, 19/11/2019
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo trong các món đặc sản được đem ra thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Món cá gỏi hiện đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, tạo nên thương hiệu riêng của món ăn này.
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Ẩm thực - BTK - 14:20, 30/09/2019
Rong biển là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Còn ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) , món gỏi rong biển-được xem là rau xanh của biển cả, là một biến tấu hấp dẫn khi du khách bốn phương có dịp ghé đến đảo.
Đậm đà hương vị món ăn truyền thống của người Êđê

Đậm đà hương vị món ăn truyền thống của người Êđê

Ẩm thực - PV - 14:10, 07/03/2019
Văn hóa truyền thống của người Êđê không chỉ được thể hiện qua trang phục thổ cẩm, hay điệu dân ca, dân vũ, âm sắc trống, chiêng… mà còn ở những món ăn đậm đà hương vị núi rừng.
Ẩm thực Lào trên đất Việt

Ẩm thực Lào trên đất Việt

Ẩm thực - PV - 14:53, 04/12/2018
Đến với đất nước bạn Lào, một trong những yếu tố dễ làm say lòng du khách có lẽ phải kể đến nét văn hóa ẩm thực. Thời gian gần đây, một số người đam mê ẩm thực Lào ở huyện biên giới Hướng Hóa (Quảng Trị) đã chủ động qua nước bạn học hỏi và đưa ẩm thực Lào về Việt Nam, làm thỏa lòng thực khách khi muốn thưởng thức các món ăn của Lào mà không có điều kiện đi xa.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Ẩm thực - PV - 09:52, 12/10/2018
Nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 (từ ngày 11/10- 14/10). Lễ hội có sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực Hà Nội cùng những món ăn thuộc hàng trứ danh đất Hà thành.
Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Ẩm thực - PV - 14:28, 25/09/2018
“To travel is to learn”, tạm dịch là Du lịch để học hỏi. Đó là thông điệp trong cuộc hành trình khám phá ẩm thực vùng núi Tây Bắc của Nguyễn Khánh Vương Anh, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước Kiên Giang nhưng lại đam mê ẩm thực núi rừng, với khát vọng đưa món ăn Việt ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Rượu tà vạc của người Cơ-tu

Rượu tà vạc của người Cơ-tu

Ẩm thực - PV - 11:17, 01/08/2018
Đồ ăn, thức uống của người Cơ-tu thường ngày là những thứ được chế biến từ sản phẩm của núi rừng và do đồng bào tự làm ra. Bên cạnh rượu cần (buah), đồng bào còn có các loại rượu được thiên nhiên ban tặng như rượu tà vạc, rượu tr’đin. Đây là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn của người dân trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong dịp lễ hội.
Món cà đắng da trâu

Món cà đắng da trâu

Ẩm thực - BTK - 16:57, 26/06/2018
Cà đắng da trâu là món ăn rất gần gũi và thiết thực đối với đồng bào Cơ-ho. Nó không chỉ đơn thuần là thực phẩm đem lại sinh lực mà hơn thế còn là sợi dây tình cảm gắn bó người Cơ-ho với núi rừng.
Bánh khoái Huế

Bánh khoái Huế

Ẩm thực - PV - 10:10, 22/05/2018
Trong những món đặc sản của Huế, chiếc bánh khoái là minh chứng cho một vẻ đẹp tự thân của món ăn. Vẻ đẹp ấy đến từ nguyên vật liệu tươi ngon và tài kết hợp, sắp xếp khéo léo của người đầu bếp.
Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

Ẩm thực - PV - 20:28, 12/04/2018
Đi du lịch Đà Lạt đôi khi du khách thường nhận được rất nhiều trải nghiệm thi vị lẫn ngạc nhiên rồi thành kỷ niệm đẹp không thể quên về hành trình. Ví như có những lời khuyên rằng đến Đà Lạt đừng quên thưởng thức lẩu bò tiềm Yersin, đừng quên thử qua chè hé Đà Lạt… khiến du khách ít nhiều không khỏi băn khoăn với một chút háo hức về những cái tên món ăn thật độc đáo.
Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

Ẩm thực - HỒNG MINH - 17:19, 01/03/2018
Giữa cuộc sống hiện đại, vội vã, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết được biết đến như người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa. Bằng cả tâm huyết của mình với ẩm thực truyền thống, nghệ nhân Ánh Tuyết đã thu hút không biết bao nhiêu thực khách tìm về hương vị món ăn truyền thống. Không những thế, bà còn giới thiệu những món ăn đến với bạn bè quốc tế như một “sứ giả” của ẩm thực truyền thống ở mảnh đất kinh kỳ.
Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

Ẩm thực - PV - 13:56, 26/02/2018
Khoai lang tím là vị thuốc, món ăn bổ dưỡng cho nhiều đối tượng, nhưng riêng với các trường hợp bị tiêu chảy, viêm dạ dày, đường huyết thấp nên hạn chế ăn khoai lang.
Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

Ẩm thực - SAN NGUYỄN - 13:49, 29/01/2018
Thịt hun khói (hay còn gọi là thịt gác bếp) là món ăn truyền thống của người dân vùng cao. Đây là nguồn thực phẩm dự trữ của người dân để dùng cho bữa ăn hằng ngày, hoặc khi có khách đến nhà, người ta lại bỏ ra để xào nấu đãi khách.
Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

Ẩm thực - PV - 18:01, 16/01/2018
Trong chuỗi hoạt động mang chủ đề “Chợ phiên vùng cao” dịp Tết Dương lịch vừa qua, đồng bào Thái (Sơn La) đã mang đến Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam những món ăn đặc trưng của dân tộc mình trong mâm cỗ đầu năm mới.