Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
17:57, 12/12/2021 Sáng 12/12, khi truy cập trang chủ Google hoặc mở trình duyệt Chrome, người dùng Việt sẽ thấy hình ảnh Doodle cách điệu với hình ảnh của bát phở ở trung tâm cùng nhiều chi tiết đặc trưng của món phở.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
10:15, 09/12/2021 Tuần lễ Thế giới Ẩm thực Ý tại Việt Nam 2021, do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh và Cơ quan Thương vụ Italia - Văn phòng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại Italia (ICHAM) thực hiện từ hôm nay 9/12 đến 19/12/2021.
Ẩm thực -
Vũ Nguyên -
21:50, 07/12/2021 Đến Lai Châu, không thể không thưởng thức các món ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái, Hà Nhì, Mông, Dao… Mỗi dân tộc có cách chế biến và sử dụng gia vị khác nhau, song đều đem lại cho món ăn hương vị khác lạ, phảng phất nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Dư vị đậm đà của mỗi món ăn sẽ níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé qua.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
14:02, 07/12/2021 Đến Phú Thọ, bạn sẽ được giới thiệu món thịt chua của đồng bào dân tộc Mường. Vị chua của thịt lên men, vị giòn của bì và hương thơm bùi bùi của thính hòa quyện tạo nên món ăn đậm đà hương vị khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
15:20, 06/12/2021 Thủ đô Hà Nội mùa nào cũng có món ngon. Đặc biệt là khi gió mùa Đông Bắc tràn về, tiết trời lạnh lẽo, thật thú vị và ấm áp khi được ghé vào một quán vỉa hè để thưởng thức những thức quà của mùa Đông Hà Nội.
Ẩm thực -
Lam Anh (T/h) -
15:15, 26/11/2021 Cháo ấu tẩu, món ăn được làm từ vị thuốc có độc tính là củ ấu tẩu, nhưng qua cách chế biến của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang lại trở thành đặc sản nổi tiếng.
Ẩm thực -
T.Hợp -
09:20, 24/11/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước vừa tổ chức công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia tri thức dân gian, nghề thủ công truyền thống “Kỹ thuật chế biến rượu cần của người S’Tiêng Bình Phước”.
Không ít du khách tìm tới Đak Đoa, Gia Lai vào mùa thu hoạch lúa (tháng 5-6 hay tháng 10 -11) để tận mắt xem người dân… bắt chuột đồng.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
10:56, 18/11/2021 Nếu thắng cố là món ăn không thể thiếu trong những phiên chợ vùng cao thì thắng dền lại là món ăn chơi thú vị, hấp dẫn trong những dịp quây quần bên bếp lửa vào những ngày se lạnh ở vùng cao Hà Giang.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
16:52, 15/11/2021 Xứ Nghệ nổi tiếng với nhiều đặc sản được nhiều người ưa thích như cháo lươn, cam Xã Đoài, bánh đa Đô Lương… Ngoài ra, xứ Nghệ có hai món ăn bình dị, gần gũi đã lưu truyền vào dân gian bao nhiêu đời nay, đó là nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn - "Ai về ăn nhút Thanh Chương, dừng chân nếm thử vị tương Nam Đàn".
Ẩm thực -
Yến Nhi (T/h) -
10:17, 10/11/2021 Ngày 5/11, một tờ báo Pháp có tên LeMonde đã đăng một bài viết nhắc đến bánh mì Việt Nam với tựa đề “Bánh mì có thể thay thế bánh burger không?”
Ngày 1/11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) có trụ sở tại Hồng Kông vừa chính thức thông qua 5 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Sự công nhận này tiếp tục khẳng định những giá trị đặc biệt của nền ẩm thực nói riêng và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
16:52, 01/10/2021 Trong vô vàn món ngon nổi tiếng phải kể đến mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống hay một số món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…Tất cả hòa với nhau tạo nên đặc trưng của cả một mảnh đất hiền hòa xứ Quảng.
Ẩm thực -
Hoàng Liên -Nguyệt Anh -
09:44, 29/09/2021 Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng núi Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng hàng chục loại măng rừng. Măng- tiếng Thái gọi là « Nó ». Các món chế biến từ măng vô cùng phong phú, nhìn chung đều có thể luộc chấm « chéo », chấm « mẳm », xào lá gừng, nấu canh xương hoặc nộm được, trong đó phải kể tên đến một số món vô cùng hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo trong sinh tồn và nhu cầu ẩm thực của các cư dân Thái.
Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
Người Thái ở vùng Tây Bắc cho rằng, pa pỉnh tộp ngon nhất khi ăn kèm xôi nếp nương, chấm cùng chẩm chéo, uống với rượu ngô. Món ăn đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, đắng mà đặc biệt nhất là thơm nồng vị hạt dổi.
Bún khô 8 màu, mỗi nguyên liệu tự nhiên cho một màu bún khác nhau, khiến du khách thích thú khi lần đầu chứng kiến.
Ẩm thực -
Lư Dũng -
15:39, 24/08/2021 Chợ nổi Hồng Dân giờ đây chỉ còn lưu lại qua hình ảnh hoặc trong ký ức của nhiều người. Với tôi mỗi khi đến đây, cảm giác như bị "đánh cắp" mất một dòng sông của chính mình. Dòng sông đó có thể là dòng sông của tuổi thơ hay đơn giản chỉ là một nụ cười khiến người ta phải thương, phải nhớ và ám ảnh cả đời!
Ẩm thực -
Nga Anh (T/h) -
10:49, 23/08/2021 Ẩm thực của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An vô cùng phong phú, đa dạng và hội tụ những nét văn hóa bản địa đặc trưng. Chỉ cần thưởng thức một lần, du khách khó có thể quên các món ăn được đồng bào sáng tạo từ bao đời nay.
Ẩm thực -
Tiên Sa -
10:38, 23/08/2021 Từ lâu, 2 loại gia vị là ớt ariêu và tiêu rừng (amót) đã trở thành “hồn cốt” trong các món ăn của đồng bào Cơ Tu sống trên dãy Trường Sơn, đúng như câu ca: “Trường Sơn có ớt Ariêu /Có tiêu Amót tạo hồn món ăn”.