Nhiều năm gần đây, du khách có dịp ghé thăm không gian văn hóa Tà Ôi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đều được thưởng thức hương vị đặc biệt của món món bánh a quát - bánh “tình yêu”. Đây được xem là món ăn mà người Tà Ôi dùng để thiết đãi khách quý và có mặt trong hầu hết các lễ hội, dịp trọng đại của dân tộc mình.
Ẩm thực -
NA (T/h) -
15:35, 25/02/2022 Thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp chúng ta phục hồi nhanh sau khi mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như COVID-19. Cùng với chế độ dinh dưỡng mà nhóm chăm sóc sức khỏe đặc biệt đã chỉ định, dưới đây là một số các loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn chống lại COVID-19 và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
11:05, 17/02/2022 UBND Quận 11 (TP. Hồ Chí Minh) vừa triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền (thuộc phường 4, phường 6) thích ứng an toàn với dịch Covid-19.
Bánh ống, bánh chưng là món ăn mang nhiều nét biểu trưng văn hóa của dân tộc, một sản vật tinh thần linh thiêng không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết sum họp của người Mường Hòa Bình.
Mỗi mùa Xuân về, đón chào năm mới hứa hẹn nhiều niềm tin và hy vọng về những gì tốt đẹp nhất, người Pa Kô ở đại ngàn Trường Sơn thường tập trung tổ chức những bữa ăn thân mật giữa các gia đình trong thôn bản. Trong các món ăn ngon của người Pa Kô, món aar veh cân đưh - một món cháo, được coi là món ăn tăng cường tình đoàn kết, giáo dục con cháu giữ gìn, phát huy những đặc trưng văn hóa của người Pa Kô.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
16:52, 10/02/2022 Pà mẳm gọi theo tiếng của đồng bào Thái có nghĩa là mắm cá. Pà mẳm có nhiều loại nhưng ngon và quý phải kể đến pà mẳm cá chép. Món ăn này tuy không cầu kỳ nhưng độc đáo ở chỗ 3 năm mới có thể sử dụng.
Ẩm thực -
Mộc Nhi -
16:09, 10/02/2022 Canh Bon da trâu là món ăn truyền thống độc đáo được người Thái Tây Bắc lưu truyền trong văn hóa ẩm thực của dân tộc.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
11:40, 09/02/2022 Trong thời đại hội nhập quốc tế, nhiều món ăn của Việt Nam đã xuất hiện tại các siêu thị, nhà hàng ở nước ngoài và được nhiều người ngoại quốc rất ưa chuộng. Nhiều du khách quốc tế khi đi du lịch sang Việt Nam cũng rất thích ẩm thực của Việt Nam. Một số món ăn được người nước ngoài mê mẩn như món nem truyền thống, bún chả, chả cá Lã Vọng, bánh mì, bánh cuốn, bún bò Huế…
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
16:05, 07/02/2022 Tour trải nghiệm ẩm thực đường phố Sài Gòn bằng xe máy xếp thứ 14 trong số 25 hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới thích hợp cho những thực khách đam mê “xê dịch” năm 2022.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
13:35, 03/02/2022 Bánh uôi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết... Bánh uôi chính là niềm tự hào của người Mường, là một nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của một miền sơn cước mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Ẩm thực -
A Lăng Ngước -
14:18, 02/02/2022 Chúng tôi ngồi trong moong - nhà sinh hoạt truyền thống của đồng bào Cơ Tu, nhấp chén rượu nồng giữa tiết Xuân se lạnh, thấy ấm áp tình người vùng cao. Những giọt rượu màu sữa được chiết từ buồng trái thân cây tà vạc - một loại cây thuộc họ dừa, mọc tự nhiên trong rừng sâu, mang vị ngọt đậm đặc, thuần khiết.
Ẩm thực -
Đào Quỳnh Anh -
16:28, 28/01/2022 Bên cạnh sắc thắm của đào hay sắc vàng của mai trong ngày Tết cổ truyền, không thể không kể đến hương vị bánh chưng trong từng mâm cơm gia đình Việt dịp này. Ngay giữa lòng Thủ đô, làng Bạc (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) hiện nay cũng đang ngày đêm đỏ lửa để cho ra những mẻ bánh chưng phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Ẩm thực -
Nguyệt Anh (T/h) -
16:15, 25/01/2022 Ngoài những sản phẩm từ thủy hải sản, du khách có thể mua bánh tráng xoài, mè xửng, tré, mứt sen... khi đi du lịch miền Trung.
Ẩm thực -
Ngọc Thu -
16:27, 21/01/2022 Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Gia Rai tỉnh Gia Lai vẫn giữ thói quen làm men, ủ rượu mỗi khi tổ chức lễ hội, việc chung của làng hay đón năm mới. Tại các huyện như Kbang, Kong Chro, Phú Thiện, Chư Păh… dân làng có công thức riêng trong việc ủ rượu. Nhờ vậy, rượu cần vùng này có hương vị thơm ngon, đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên mà khó nơi nào sánh kịp.
Ẩm thực -
Hoàng Thùy -
16:16, 14/01/2022 Ngày hội văn hóa các dân tộc được TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tổ chức thường niên. Ngoài các tiết mục văn hóa dân gian, thi nghề truyền thống, phần thi ẩm thực luôn thu hút du khách. Cùng với vô số món ngon đặc trưng của đồng bào DTTS tại chỗ, xôi tím của người Thái tạo ấn tượng đặc biệt bởi màu sắc đẹp mắt từ một loại cây rừng với ý nghĩa tượng trưng cho sự no đủ, trù phú.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
12:12, 08/01/2022 Tới những ngôi làng người Chăm, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi thánh đường uy nghi, được tận mắt chứng kiến hình ảnh các cô gái Chăm thêu thùa bên khung cửa sổ, mà thực khách còn được thưởng thức những món ăn ngoncủa người Chăm theo đạo Hồi Islam. Đặc biệt là món cà ri chà trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Mỗi khi tới mùa đông giá lạnh, bắt gặp trong phiên chợ vùng cao thúng cọ om là tôi phải mua ăn. Ăn mà trong lòng cứ bồi hồi nhớ những kỷ niệm êm đẹp của năm tháng tuổi thơ nơi miền trung du. Mỗi khi tới mùa đông giá lạnh, bắt gặp trong phiên chợ vùng cao thúng cọ om là tôi phải mua ăn. Ăn mà trong lòng cứ bồi hồi nhớ những kỷ niệm êm đẹp của năm tháng tuổi thơ nơi miền trung du.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
20:28, 28/12/2021 Khi đến Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch nở chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị, nhất là được thưởng thức loại bánh đặc biệt từ loài hoa nở bạt ngàn trên Cao nguyên đá. Loài hoa dại ấy cùng với bánh tam giác mạch dân giã đang góp phần lớn vào sự phát triển ẩm thực, du lịch của vùng Cao nguyên đá.
Ẩm thực -
Lam Anh (t/h) -
11:36, 22/12/2021 Được chế biến từ thịt lợn ba chỉ nhưng khao nhục (nhiều nơi gọi là khau nhục) lại khiến người ăn không thấy ngấy mỡ mà lại có mùi vị rất độc đáo, bổ dưỡng... Từ lâu, khao nhục đã trở thành một món đặc sản dùng trong cỗ bàn sang trọng, tiếp đón khách quý hoặc mỗi dịp lễ tết của đồng bào Sán Dìu.
Ẩm thực -
Tráng Xuân Cường -
17:59, 13/12/2021 Trong khuôn khổ Lễ hội mùa đông với chủ đề “Vũ điệu Cao nguyên Trắng” tại sân trước Dinh Hoàng A Tưởng đã diễn ra Hội thi ẩm thực “mâm cơm Bắc Hà” (ngày 11/12). Hội thi đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách, với nhiều đặc sản của các dân tộc vùng cao Bắc Hà.