Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

TP. Hà Nội đạt nhiều kết quả trong thực hiện chính sách cho Người có uy tín

Hồng Phúc - 21:02, 07/12/2022

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Ban Dân tộc TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết chính sách đối với Người có uy tín và biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022.

Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội Nguyễn Tất Vinh tặng Giấy khen cho Người có uy tín tiêu biểu
Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội Nguyễn Tất Vinh tặng Giấy khen cho Người có uy tín tiêu biểu

Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội; ông Nguyễn Tất Vinh Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng hơn 100 Người có uy tín trên địa bàn Thành phố.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc Hải - Phó Trưởng ban Dân tộc TP. Hà Nội đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS Thành phố năm 2022.

Trong năm 2022, các chính sách dân tộc được Ban Dân tộc TP. Hà Nội thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tại các địa phương rất quan tâm chú trọng, thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin cho Người có uy tín thông qua các hình thức linh hoạt.

Năm qua, Ban Dân tộc Thành phố đã đón tiếp 17 đoàn, như: Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Kon Tum, Hòa Bình, Đắk Lắk, Lai Châu... với tổng số trên 700 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS các tỉnh, thành phố trong nước đến thăm, làm việc, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội để trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc và phát huy vai trò của Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Các huyện đã quan tâm tổ chức cho Người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài Thành phố, như: Huyện Chương Mỹ tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh Tây Nguyên; huyện Mỹ Đức tổ chức đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La...; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 497 lượt Người có uy tín với số kinh phí 241,5 triệu đồng và phổ biến, cung cấp thông tin cho 175 lượt Người có uy tín với số kinh phí 79,2 triệu đồng.

Quảng cảnh hội nghị
Quảng cảnh hội nghị

Thực hiện Quyết định 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018, 129 lượt Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã được tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng số tiền là 64,5 triệu đồng; thăm hỏi động viên Người có uy tín bị ốm đau phải nằm viện điều trị 1 trường hợp, với số tiền là 1,5 triệu đồng; thăm hỏi, động viên thân nhân Người có uy tín qua đời 3 lượt người, với số tiền là 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Người có uy tín được cấp phát kịp thời, đầy đủ các loại ấn phẩm báo, tạp chí: Báo Dân tộc và Phát triển, Bản tin Dân tộc của Ban Dân tộc Thành phố…

Đội ngũ Người có uy tín bằng uy tín, trách nhiệm của mình đã tiên phong vận động, hướng dẫn đồng bào DTTS tích cực phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục, thực hiện nếp sống văn hóa mới. Đặc biệt tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện hiệu quả công tác dân tộc và chính sách dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn khối Đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Ghi nhận những đóng góp tích cực của Người có uy tín, Ban Dân tộc Thành phố đã tặng Giấy khen cho 30 Người có uy tín tiêu biểu.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Những đảng viên làm giàu cho Làng Un

Những đảng viên làm giàu cho Làng Un

“Cái lưng của đảng viên Chi bộ Làng Un giờ không chỉ gùi ngô, gùi lúa, mà còn gùi cả chủ trương, chính sách của Đảng về với bản làng…” - Bí thư Chi bộ Trần Xuân Hiện ví von như thế! Lâu nay, người ta vẫn có câu “cần cù như người Làng Un” để nói lên sự chịu thương, chịu khó làm lụng của người dân nơi đây. Thôn Làng Un, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nay đã có nhiều nhà đẹp, xe máy đẹp, vườn cây ăn quả xum xuê, vụ mùa được giá... Thế nhưng, những người đảng viên đầu tàu vẫn không thôi  trăn trở để mang nhiều cái mới về cho bản làng.
Tin nổi bật trang chủ
Phát hành đặc biệt bộ tem về kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Phát hành đặc biệt bộ tem về kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Tin tức - Nguyệt Anh - 23:21, 27/01/2023
Ngày 27/1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)”.
Bắc Giang: Tưng bừng Lễ hội 596 năm Chiến thắng Xương Giang

Bắc Giang: Tưng bừng Lễ hội 596 năm Chiến thắng Xương Giang

Tin địa phương - Mỹ Dung - 18:50, 27/01/2023
Ngày 27/1, tại đền Xương Giang thuộc Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ hội 596 năm Chiến thắng Xương Giang. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia.
Gia Lai, Kon Tum bảo đảm tốt an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán

Gia Lai, Kon Tum bảo đảm tốt an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán

Xã hội - Ngọc Thu - 18:38, 27/01/2023
Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Kon Tum được bảo đảm ổn định, góp phần quan trọng để Nhân dân đón một cái Tết ấm áp, đoàn viên cùng gia đình.
Thêm cơ hội cho đồng bào DTTS phát triển

Thêm cơ hội cho đồng bào DTTS phát triển

Trang địa phương - PV - 18:25, 27/01/2023
Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được đánh giá sẽ là “cú hích” phát triển cho đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn cả nước. Tại tỉnh Điện Biên, mặc dù mới được triển khai, song Chương trình đã và đang góp phần thay đổi diện mạo khu vực vùng cao, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Quảng Ninh: Năm 2023, phấn đấu trồng 2.000 ha cây có giá trị kinh tế cao

Quảng Ninh: Năm 2023, phấn đấu trồng 2.000 ha cây có giá trị kinh tế cao

Tin địa phương - Mỹ Dung - 18:18, 27/01/2023
Ngày 27/1/2023 (tức ngày mùng 6 Tết Quý Mão), toàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại tất cả các địa phương, với mục tiêu năm 2023 sẽ trồng 2.000 ha cây có giá trị kinh tế cao như lim, dổi, lát… trên địa bàn tỉnh.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 12/1/2023

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 12/1/2023

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về: Chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tỉnh Thái Nguyên; Chủ tịch nước tham dự chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết đồng bào DTTS tại các địa phương… cùng một số thông tin về công tác dân tộc, tôn giáo, văn hóa - xã hội nổi bật khác tại các địa phương trên cả nước. Phần đọc báo hôm nay sẽ giới thiệu bài viết: Người dân ở Đăk Pao thoát nghèo nhờ từ bỏ "ma men" của tác giả Tiêu Dao
Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho năm 2023 đầy bận rộn

Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho năm 2023 đầy bận rộn

Thể thao - Hoàng Minh - 17:35, 27/01/2023
Bước sang năm mới 2023, thể thao Việt Nam đang hừng hực khí thế để chinh phục các giải đấu thể thao lớn sắp diễn ra. Trong đó có những sự kiện nổi bật như World Cup bóng đá nữ 2023 với sự kiện lịch sử khi đội tuyển nữ Việt Nam có lần đầu tiên tham dự; bên cạnh đó là các giải đấu tầm cỡ khác như Sea Game 32 tại Campuchia, ASIAD 19 và các đại hội thể thao châu lục…
Thái Nguyên: Rộn ràng Khai hội đền Đuổm Xuân Quý Mão 2023

Thái Nguyên: Rộn ràng Khai hội đền Đuổm Xuân Quý Mão 2023

Tin địa phương - Mỹ Dung - 17:24, 27/01/2023
Ngày 27/1, tại huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã diễn ra khai mạc Lễ hội đền Đuổm Xuân Quý Mão 2023. Lễ hội đền Đuổm thu hút đông đảo Nhân dân, du khách thập phương.
Hà Giang: Chăm lo đời sống đồng bào DTTS

Hà Giang: Chăm lo đời sống đồng bào DTTS

Trang địa phương - PV - 17:13, 27/01/2023
Xác định thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc là nhiệm vụ quan trọng để đạt được mục tiêu phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh - quốc phòng, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã chủ động tham mưu, cụ thể hóa, vận dụng linh hoạt các chính sách dân tộc vào thực tiễn địa phương, góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng đời sống văn hóa trong đồng bào các DTTS.
Ban hành quy định mới về tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức

Ban hành quy định mới về tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức

Văn bản chính sách mới - T.Hợp - 15:05, 27/01/2023
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC về hướng dẫn quản lý, thu - chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 19/3/2023.
Bài thuốc từ cây thành ngạnh

Bài thuốc từ cây thành ngạnh

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 13:57, 27/01/2023
Cây thành ngạnh còn có tên khác như: Vàng la, cúc lương, thành ngành, cây đỏ ngọn… có vị ngọt kèm theo chút chát và chua. Khi ngậm trong miệng sẽ có vị đắng nhẹ có công dụng giải độc cơ thể, thanh nhiệt, hỗ trợ trị xơ vữa động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, tăng cường sức khỏe, cải thiện tim mạch... Sau đây là một số bài thuốc từ cây thành ngạnh mời bà con tham khảo.