Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Lập nghiệp

Kỹ sư người Khmer lập nghiệp từ dưa lưới

Kỹ sư người Khmer lập nghiệp từ dưa lưới

Khoa học - Công nghệ - Lâm Á Rịa - 10:03, 05/10/2020
Từng là cán bộ tại Nông trường Cao su Đồng Phú-Kratie (thuộc xã ÔcaRiêng, huyện Sambo, tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia) với mức thu nhập khá cao, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, anh Lâm Bao (SN 1979), kỹ sư nông nghiệp người dân tộc Khmer đã xin nghỉ việc để về quê ở xã Nha Bích, huyện Chơn Thành (Bình Phước) phát triển mô hình trồng dưa lưới, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sức sống mới ở Làng thanh niên lập nghiệp

Sức sống mới ở Làng thanh niên lập nghiệp

Kinh tế - Thùy Dung - 09:42, 10/08/2020
Sau hơn 13 năm thành lập, làng Ring, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông (Gia Lai) hôm nay đã chuyển mình, giàu có và trù phú hơn. Để có những thành tựu hôm nay, là nhờ sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng chính quyền và ý chí, sự nỗ lực cần cù, dám nghĩ, dám làm của lớp thanh niên đi xây dựng làng năm xưa.
Lập nghiệp thành công từ dưa lưới Ta ki

Lập nghiệp thành công từ dưa lưới Ta ki

Kinh tế - PV - 10:46, 18/02/2019
Chúng tôi có mặt tại nông trại nổi tiếng Giving’s Farm (tại khóm Tây Khánh 6, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) của nữ kỹ sư 32 tuổi Nguyễn Thị Mai Khương để thăm quan. Nơi đây đang là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ chuẩn bị lập nghiệp.
Đổi thay ở bản Cún

Đổi thay ở bản Cún

Dòng ký sự - PV - 15:52, 06/04/2018
Bản Cún nằm dưới đỉnh Chôông Cún (xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) trước đây được biết đến là bản nhiều “không”: không điện, không đường… Nay, bản Cún không còn cách trở, biệt lập nữa, đời sống bà con Vân Kiều đã có nhiều khởi sắc, nhiều hộ dân đang nỗ lực vươn lên làm giàu.
Làng thanh niên lập nghiệp: Điểm sáng-tối trong một mô hình

Làng thanh niên lập nghiệp: Điểm sáng-tối trong một mô hình

Dân tộc - Miền núi - PV - 10:03, 14/03/2018
Thời gian qua, mô hình Làng Thanh niên lập nghiệp đã đóng góp ngày càng hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới. Tuy vậy, để mô hình này thực sự có hiệu quả thì vẫn cần những cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ phù hợp.
Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên

Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên

Giáo dục - PV - 08:46, 12/03/2018
Thực hiện Đề án 1956 về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định, từ nhiều năm nay, Trung tâm dạy nghề - giới thiệu việc làm thanh niên thuộc Tỉnh đoàn Bình Định đã đào tạo cho hàng chục ngàn thanh niên ở khu vực nông thôn, miền núi, giúp họ ổn định cuộc sống.
Kết nối, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo

Kết nối, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo

Cùng nông dân làm giàu - PV - 09:57, 03/11/2017
Ngày 1/11, Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn với hỗ trợ kỹ thuật của Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức Hội nghị “Kết nối đối tác hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn”