Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lên Bắc Hà, cùng khám phá sắc màu chợ phiên

Hà Phương - 14:45, 31/03/2025

Chợ phiên Bắc Hà không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ghi dấu trên bản đổ du lịch Đông Nam Á. Phiên chợ lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống và sắc màu cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Nằm ngay giữa trung tâm thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), phiên chợ Bắc Hà cách thành phố Lào Cai 70 km, mỗi tuần họp một lần vào sáng Chủ nhật
Nằm ngay giữa trung tâm thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), phiên chợ Bắc Hà cách thành phố Lào Cai 70km, mỗi tuần họp một lần vào sáng Chủ nhật
Chợ Bắc Hà là nơi giao lưu, mua bán, trao đổi, gặp gỡ của đồng bào các dân tộc vùng cao.
Chợ Bắc Hà là nơi giao lưu, mua bán, trao đổi, gặp gỡ của đồng bào các dân tộc vùng cao
(ẢNH) Lên Bắc Hà, cùng khám phá sắc màu chợ phiên 2
(ẢNH) Lên Bắc Hà, cùng khám phá sắc màu chợ phiên 3
(ẢNH) Lên Bắc Hà, cùng khám phá sắc màu chợ phiên 4
Chợ được chia ra nhiều khu vực như đồ thổ cẩm, bán rau củ quả, cây thuốc, đồ ăn, hoa cây cảnh, cuốc xẻng...
Chợ được chia ra nhiều khu vực như đồ thổ cẩm, bán rau củ quả, cây thuốc, đồ ăn, hoa cây cảnh, cuốc xẻng...
Mặt hàng được bày bán nhiều nhất vẫn là đồ nông sản của người dân địa phương.
Mặt hàng được bày bán nhiều nhất vẫn là đồ nông sản của người dân địa phương
Các gian hàng thổ cẩm sặc sỡ sắc màu.
Các gian hàng thổ cẩm sặc sỡ sắc màu
Khi đến với Bắc Hà, những bộ trang phục dân tộc truyền thống của người dân địa phương luôn để lại nhiều ấn tượng cho mỗi du khách.
Khi đến với Bắc Hà, những bộ trang phục dân tộc truyền thống của người dân địa phương luôn để lại nhiều ấn tượng cho mỗi du khách
Sản phẩm thổ cẩm dành cho khách du lịch cũng có giá bán hai loại khác nhau, giá rẻ là loại vải thổ cẩm sản xuất công nghiệp.
Sản phẩm thổ cẩm dành cho khách du lịch cũng có giá bán hai loại khác nhau, giá rẻ là loại vải thổ cẩm sản xuất công nghiệp
Còn thổ cẩm làm bằng phương pháp thủ công truyền thống có giá bán đắt hơn nhiều lần.
Còn thổ cẩm làm bằng phương pháp thủ công truyền thống có giá bán đắt hơn nhiều lần
Khách tham quan chợ phiên Bắc Hà chủ yếu là người miền xuôi vượt hàng trăm cây số, cũng có nhiều du khách nước ngoài đến đây để được khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc, hấp dẫn về cuộc sống, phong tục của người dân nơi đây. Trong đó ẩm thực là một phần không thể thiếu, vậy nên, các gian hàng ẩm thực luôn rất đông thực khách.
Khách tham quan chợ phiên Bắc Hà chủ yếu là người miền xuôi vượt hàng trăm cây số, cũng có nhiều du khách nước ngoài đến đây để được khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc, hấp dẫn về cuộc sống, phong tục của người dân nơi đây. Trong đó, ẩm thực là một phần không thể thiếu, vậy nên các gian hàng ẩm thực luôn rất đông thực khách
Chợ phiên Bắc Hà lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống và màu sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc.
Chợ phiên Bắc Hà lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống và màu sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc
Sau khi đi chợ, du khách có thể khám phá phố đi bộ Bắc Hà...
Sau khi đi chợ, du khách có thể khám phá phố đi bộ Bắc Hà...
Hoặc ghé thăm dinh Hoàng A Tưởng ở cách đó không xa để tìm hiểu về lịch của Cao nguyên trắng.
Hoặc ghé thăm dinh Hoàng A Tưởng ở cách đó không xa để tìm hiểu về lịch sử vùng đất của Cao nguyên trắng
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Những năm qua, việc triển khai Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719), công tác bảo tồn, phát huy hiệu quả các nét đẹp văn hóa của đồng bào DTTS ở Cần Thơ đã tạo ra động lực quan trọng, ngày càng lan tỏa và đi vào thực chất.
Tin nổi bật trang chủ
Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Trang địa phương - Tào Đạt - 2 giờ trước
Ngày 17/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, 2 du khách đi tham quan, chèo sup tại bãi tắm thuộc xã Tiên Hải bị sóng đánh lật phương tiện và tử vong.
Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 5 giờ trước
Ngày 16/8, Đảng uỷ, UBND xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng từ thiện Sân Đình tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học Điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Ha Cá, xã Khâu Vai.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) và trao tặng Huân chương Sao Vàng lần thứ 5 cho lực lượng Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và đọc diễn văn kỷ niệm.
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 9 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 10 giờ trước
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 10 giờ trước
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 14 giờ trước
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 14 giờ trước
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.