Không biết chữ và nói tiếng phổ thông, nhiều phụ nữ DTTS ít có cơ hội để được học tập, vươn lên phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội khác. Để giúp chị em phụ nữ DTTS, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Giang đã triển khai Cuộc vận động “Phụ nữ DTTS học chữ và nói tiếng phổ thông”.
Ông Phạm Minh Chính tiếp ông Tsutomu Takebe, thành viên nhóm khởi xướng ý tưởng thành lập trường Đại học Việt-Nhật.
Một lớp học chỉ có 1 giáo viên nhưng có tới 2 bảng viết với các nhóm học sinh ở trình độ khác nhau. Đó là tình cảnh không còn là chuyện hiếm ở các điểm trường vùng sâu, vùng xa xã Đăk Nuê, huyện Lăk (Đăk Lăk).
Nhằm tạo nguồn nhân lực cho các địa phương miền núi, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên người DTTS, qua đó góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ, công chức người DTTS tại địa phương.
Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào các DTTS Tây Nguyên đang đứng trước nguy cơ mai một. Bằng tâm huyết và niềm đam mê, một số phụ nữ Ê-đê đã dày công lưu giữ tinh hoa truyền thống, khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cẩm.
Năm học 2017-2018, với nguồn lực đầu tư gần 200 tỷ đồng, tỉnh Lào Cai đã có thêm 141 công trình nhà ở học sinh bán trú, với 748 phòng, 252 công trình nhà công vụ giáo viên, với 1.133 phòng, cơ bản giải quyết nhu cầu về nhà ở cho học sinh bán trú và nhà công vụ giáo viên.
Nhóm sinh viên chế tạo ra chiếc xe lăn điều khiển bằng cử động đầu. Chiếc xe giúp người khuyết tật, đột quỵ di chuyển chỉ bằng những cái lắc đầu
Các trường cần được tự chủ đúng nghĩa để có được cơ chế hoạt động phù hợp, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo
Hiện nay, kinh phí để đào tạo tiến sĩ ở trong nước có sự bất hợp lý, quá ít so với đưa người đi học ở nước ngoài nên chất lượng không được như yêu cầu.
Nữ sinh 21 tuổi Phạm Ngọc Hà My vinh dự được tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Nội Bài khi ông đến Hà Nội.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 20 trường lạm thu trên địa bàn.
Sau 3 năm triển khai thí điểm, các địa phương cho biết, trẻ được làm quen với tiếng Anh có xu hướng tự tin, nhạy bén hơn.
Chiều 2/11, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, TP.HCM, Đại học Đà Nẵng.