Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Cách nhân giống cây chôm chôm bằng ghép mắt

Cách nhân giống cây chôm chôm bằng ghép mắt

Chôm chôm được trồng nhiều ở khu vực nhiệt đới có giá trị xuất khẩu mang lại nguồn thu kinh tế cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây thời tiết không thuận lợi nên việc nhân rộng diện tích trồng gặp nhiều khó khăn. Sau đây là cách nhân giống cây chôm chôm bằng cách ghép mắt nhằm mang lại nguồn cây giống phong phú, chất lượng cho các hộ trồng chôm chôm.
Đảng viên trẻ dân tộc S’tiêng Điểu Khối Đệ: Phấn đấu cho mình và cho mọi người

Đảng viên trẻ dân tộc S’tiêng Điểu Khối Đệ: Phấn đấu cho mình và cho mọi người

Bạn của nhà nông - PV - 10:05, 17/01/2018
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, anh Điểu Khối Đệ, 30 tuổi, người S’tiêng luôn phấn đấu và trở thành cán bộ đảng viên trẻ năng nổ trong các hoạt động phong trào ở địa phương.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mướp đắng (khổ qua)

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mướp đắng (khổ qua)

Bạn của nhà nông - PV - 17:41, 16/01/2018
Khổ qua thuộc loại cây leo, được trồng theo mùa vụ, leo dài đến 5m. Lá xanh mềm, mọc cách, xẻ 3-9 thùy. Hoa màu vàng, mọc ở nách lá, hoa cái cuống dài, hoa đực cuống ngắn, thụ phấn nhờ ong. Quả thu hoạch sau 2 tuần thụ phấn, mỗi quả chứa 20-30 hạt.
Cách trồng và chăm sóc cây lựu

Cách trồng và chăm sóc cây lựu

Bạn của nhà nông - PV - 17:08, 15/01/2018
Cây Lựu có tện khoa học là Puni-cagranatum L. Cây Lựu thuộc cây tiểu mộc, nếu trồng dưới đất thì có thể cao từ 3-4m, hoa lựu màu đỏ tươi hoặc màu trắng. Cây Lựu được trồng để làm cảnh, làm thuốc và lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…
Về Ngọc Bay gặp những nông dân triệu phú

Về Ngọc Bay gặp những nông dân triệu phú

Bạn của nhà nông - PV - 10:46, 15/01/2018
Không nằm trong diện xã điểm nông thôn mới (NTM), tuy nhiên nhờ biết phát huy vai trò của những người nông dân sản xuất giỏi, việc xây dựng NTM ở xã Ngọc Bay, TP. Kon Tum (Kon Tum) đang có những chuyển biến tích cực.
Nghị lực của ông Lẩn

Nghị lực của ông Lẩn

Bạn của nhà nông - PV - 15:50, 13/01/2018
Ông Bùi Ngọc Lẩn ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ, Lai Châu) luôn được nhiều người cảm phục và yêu mến, bởi ông không chỉ là một bệnh binh có nghị lực vươn lên thoát nghèo mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều bà con trong thôn.
Nuôi vịt trời trên Cao nguyên đá

Nuôi vịt trời trên Cao nguyên đá

Bạn của nhà nông - PV - 10:31, 13/01/2018
Trong những năm qua, phong trào “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác”, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu trên quê hương được đông đảo bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Trên Cao nguyên đá Hà Giang đã có nhiều đoàn viên, thanh niên làm giàu từ hai bàn tay trắng.
Nuôi yến-Nghề mới ở Kon Tum

Nuôi yến-Nghề mới ở Kon Tum

Bạn của nhà nông - PV - 06:31, 13/01/2018
Những năm gần đây, tại Kon Tum, một số hộ dân đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi chim yến. Đây là một nghề mới ở địa phương hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho người dân
Cách phòng trừ bệnh đạo ôn

Cách phòng trừ bệnh đạo ôn

Bạn của nhà nông - PV - 17:03, 12/01/2018
Bệnh đạo ôn là một loại bệnh phân bố rộng, đã xuất hiện ở trên 80 quốc gia có trồng lúa trên thế giới như Nhật Bản, Philippines, Ấn Độ, Italia, Việt Nam... Tại Việt Nam, có năm bệnh đạo ôn đã gây thiệt hại rất lớn cho sản xuất, gần như mất trắng trong đợt dịch hại xảy ra ở Hà Đông (cũ) vào năm 1955 - 1956.
Chăm sóc cây đào ăn quả đúng kỹ thuật

Chăm sóc cây đào ăn quả đúng kỹ thuật

Bạn của nhà nông - PV - 08:29, 12/01/2018
Ngoài việc được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon thì quả đào còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa thiếu máu, chữa rối loại kinh nguyệt, ngừa ung thư, tốt cho mắt, trị ho, suyễn…
Hướng Hóa trên đường thoát nghèo

Hướng Hóa trên đường thoát nghèo

Bạn của nhà nông - PV - 17:20, 10/01/2018
Hướng Hóa là huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị với hơn 50% dân số là đồng bào DTTS. Những năm qua, các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã góp phần giúp nhân dân ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.
Làm giàu từ trồng rau giống

Làm giàu từ trồng rau giống

Bạn của nhà nông - PV - 17:19, 10/01/2018
Thôn Đồng Phú, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên được coi là “vựa rau giống” lớn nhất huyện Lục Yên (Yên Bái) với tổng thu nhập đạt hàng tỷ đồng mỗi năm, nghề ươm rau giống giúp đời sống người dân nơi đây ngày càng ổn định hơn.
Cựu chiến binh góp tiền làm “ngân hàng bò”

Cựu chiến binh góp tiền làm “ngân hàng bò”

Bạn của nhà nông - PV - 18:39, 09/01/2018
Từ năm 2013, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lạc Thủy đã phát động mỗi tháng một hội viên góp 1.000 đồng để thành lập “Ngân hàng bò” hỗ trợ các hội viên khó khăn phát triển kinh tế. Từ sự giúp đỡ về giống, vốn ban đầu đã có nhiều hộ từng bước thoát nghèo.
La Heng ngày mới

La Heng ngày mới

Bạn của nhà nông - PV - 18:33, 09/01/2018
Nếu như trước đây, hàng chục hộ đồng bào dân tộc Pa Kô phải dắt díu nhau đi khắp các vùng núi rừng Trường Sơn để mưu sinh. Thì đến những năm 80 của thế kỷ XX, họ đã tìm được chốn dừng chân ven suối La Heng, thôn Cu Dong, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Tại đây, người dân, chính quyền địa phương đã cùng nhau đoàn kết xây dựng nên cuộc sống mới vùng tái định cư.
“Bệnh viện” dành cho cây lúa

“Bệnh viện” dành cho cây lúa

Bạn của nhà nông - PV - 08:26, 17/12/2017
Ra đời từ ý tưởng của các kỹ sư ở huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) mô hình bệnh viện dành cho cây lúa đã giúp nông dân canh tác hiệu quả, giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản. Tuy mô hình mới đưa vào hoạt động nhưng đã được đông đảo bà con nông dân trong vùng ủng hộ.
Trồng đương quy thu tiền tỉ

Trồng đương quy thu tiền tỉ

Bạn của nhà nông - PV - 14:58, 10/11/2017
Mạnh dạn phá bỏ vườn cà phê để chuyển sang trồng cây dược liệu đương quy đã giúp gia đình chị Nguyễn Thu Huệ (tỉnh Lâm Đồng) có thu nhập tiền tỉ.
Kết nối, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo

Kết nối, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo

Bạn của nhà nông - PV - 09:57, 03/11/2017
Ngày 1/11, Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn với hỗ trợ kỹ thuật của Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức Hội nghị “Kết nối đối tác hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn”