Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: hiến đất

Ông Thiết hiến đất xây trường ở Xăm Khòe

Ông Thiết hiến đất xây trường ở Xăm Khòe

Gương sáng - Khánh An - 15:15, 12/05/2020
Ông Hà Minh Thiết Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã vận động gia đình, dòng họ tự nguyện hiến tặng gần 10.000m2 để xây Trường THCS xã Xăm Khòe.
Người dân Lạc Dương tự nguyện hiến đất làm đường

Người dân Lạc Dương tự nguyện hiến đất làm đường

Xã hội - Văn Yên - Lê Thuận - 10:42, 13/05/2022
Để có những con đường khang trang, sạch sẽ, thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế - xã hội địa phương, những năm qua, nhiều người dân ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tự nguyện hiến hàng ngàn m2 đất. Đây cũng là điểm sáng trong phong trào hiến đất, làm đường giúp thay đổi diện mạo đường nông thôn.
Chuyện hiến đất làm đường ở miền núi Quảng Ngãi

Chuyện hiến đất làm đường ở miền núi Quảng Ngãi

Xã hội - Thành Nhân - 11:15, 17/12/2019
Từng tấc đất thấm đẫm mồ hôi khai hoang, cải tạo thành đất sản xuất. Vậy mà, nhiều gia đình ở các huyện miền núi Quảng Ngãi đã không ngần ngại, hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường giao thông, góp phần cho bộ mặt nông thôn, miền núi của tỉnh thêm phần khởi sắc.

"Sức dân" nơi rẻo cao xứ Nghệ

Phóng sự - An Yên - CTV - 09:04, 15/03/2023
Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con các bản làng rẻo cao ở Nghệ An đã hồ hởi hiến đất, góp của, góp công để làm đường giao thông nông thôn. Bởi ai cũng hiểu “đường lớn đã mở” thì bộ mặt bản làng sẽ đổi thay, sản phẩm làm ra dễ thu hoạch và tiêu thụ, “đường tương lai” của con trẻ thêm gần hơn…
Phong trào hiến đất làm đường ở Phan Thanh, Tân Lập

Phong trào hiến đất làm đường ở Phan Thanh, Tân Lập

Trang địa phương - Trọng Bảo - Đức Mậu - 16:54, 24/02/2022
Phan Thanh và Tân Lập là hai xã ĐBKK của huyện Lục Yên (Yên Bái). Từ khi hồ thủy điện Thác Bà tích nước, hai xã Tân Lập, Phan Thanh trở thành “ốc đảo”bởi hạ tầng giao thông còn rất nhiều hạn chế khiến cho việc đi lại, giao thương hàng hóa gặp khó khăn. Với mong muốn có những tuyến đường liên thôn, liên xã sớm được kiên cố hóa; người dân trên địa bàn hai xã đã rất tích cực hiến đất mở đường giao thông.
“Dân hưởng lợi chung, sao mình lại tiếc...”

“Dân hưởng lợi chung, sao mình lại tiếc...”

Phóng sự - Phạm Việt Thắng - 19:05, 13/10/2021
“Ông không tiếc chi mô, nếu tiếc thì đã không hiến đất. Nhà nước làm kè chống sạt lở, người dân được hưởng lợi chung, tại sao mình phải tiếc…”. Đó là lời ông Nguyễn Xuân Lâm ở khối 2, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Không riêng gì ông Lâm, mà hỏi bất kỳ ai ở đây, họ cũng đều vui vẻ trả lời: Hiến đất để được lợi chung!
Tấm lòng của người Bru Vân Kiều nơi vùng biên Quảng Trị

Tấm lòng của người Bru Vân Kiều nơi vùng biên Quảng Trị

Xã hội - Khánh Ngân - 09:40, 19/10/2021
“Khi Đảng cần, tôi luôn sẵn sàng” - đó là tâm sự của già Hồ Lô, và cũng là tấm lòng của người Bru Vân Kiều trên đỉnh Trường Sơn. Trong chiến tranh, người Bru Vân Kiều một lòng sắt son với Đảng, Bác Hồ kính yêu. Trong thời bình, đồng bào luôn đồng hành, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.