Tin tức -
Thúy Hồng -
16:07, 13/04/2020 Theo thông tin từ Bộ Công Thương ngày chiều 12/4, sau khi lấy ý kiến các bộ ngành, Bộ sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và áp dụng cho kỳ hóa đơn tiền điện thu tháng 5. Tổng số tiền điện hỗ trợ dự kiến gần 11.000 tỷ đồng
Kinh tế -
Hoàng Quý -
14:45, 20/03/2020 Mấy tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh tư nhân nước ta đang phải chịu tác động lớn từ dịch bệnh Covid-19… Vượt qua khó khăn, cùng với sự hỗ trợ từ Nhà nước, các DN, cơ sở kinh doanh vẫn đang từng ngày đẩy mạnh các hoạt động SX-KD.
Hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp (DN), cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí... là những giải pháp trọng tâm của các cơ quan chức năng đã đưa ra để ứng phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Với những giải pháp tích cực này, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp (DN) bảo đảm sản xuất, kinh doanh (SX-KD), ổn định thị trường lao động trong thời điểm khó khăn.
Kinh tế -
Lan Anh -
10:30, 18/10/2019 Cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh, tạo việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. DN càng có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn khi chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đồng hành, phát huy vai trò kiến tạo, phục vụ.
Các nước đều có chương trình để tôn vinh, phát triển các sản phẩm của quốc gia mình. Vậy nếu ô tô của doanh nghiệp Việt Nam đạt tiêu chuẩn “sản phẩm quốc gia”, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương có mua để phục vụ các lãnh đạo không?
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.
Dù đã có một số cơ chế hỗ trợ để bảo tồn, phát triển nhưng nhiều loại cây thuốc quý vẫn dần biến mất. Ngoài nguyên nhân do khai thác theo kiểu “tận diệt”, tình trạng phá rừng chưa được ngăn chặn thì việc bảo tồn, phát triển nguồn dược liệu quý vẫn đang thiếu một chính sách đầu tư, hỗ trợ mang tính đột phá.
Chiều 14/10, giờ địa phương (tối 14/10, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Vienna, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo.
Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của doanh nghiệp Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu cách mạng công nghiệp 4.0, đồng hành cùng nhân loại; thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia quá trình liên kết, nội địa hóa sản phẩm với doanh nghiệp FDI, chuỗi giá trị trong nước, khu vực và toàn cầu.
Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary và ông Philippe Christodoulou, Phó Chủ tịch Phát triển Quốc tế, Công nghiệp lớn của Tập đoàn Air Liquide sáng 4/10 tại trụ sở Chính phủ.
Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), hiện nay cả nước có khoảng 300 doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) có giấy phép đang hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động XKLĐ vẫn tồn tại nhiều hạn chế.
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang sáng nay (9/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt nhiều bài toán đối với lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư khi mà tỉnh “mặt tiền” của ĐBSCL hội tụ cả “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”…
Tại Hội nghị về phát triển công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “đặt hàng” ngành lâm nghiệp đạt kim ngạch xuất khẩu đến 2 con số từ năm 2019, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm hàng đầu về sản xuất, xuất khẩu gỗ và lâm sản có thương hiệu, có uy tín của thế giới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương các doanh nhân cựu chiến binh trên cả nước đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
Sáng 7/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành góp ý xây dựng Nghị định của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và và Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch hợp tác cụ thể để phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ USD trong năm 2020 và hướng tới một cán cân thương mại cân bằng hơn giữa hai nước.
Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018, kể cả thuế môi trường xăng dầu. Không chạy trước đón đầu biến động thị trường tài chính quốc tế như nhiều người khuyến nghị khi chưa có yếu tố tác động cụ thể.
Nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ của TPHCM cải tiến sản xuất, tiết kiệm chi phí và cải thiện môi trường làm việc, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM đã đẩy mạnh Chương trình đào tạo phát triển DN bền vững (SCORE) tới các DN, nhất là DN vừa và nhỏ.
Tuyên Quang những ngày đầu tháng 7 với cái nắng nóng đỉnh điểm nhất mùa hè. 100 con bò giống vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang trao cho 100 hộ đồng bào DTTS nghèo tại xã Yên Lâm, Minh Hương (huyện Hàm Yên), xã Hùng Lợi (huyện Yên Sơn), tỉnh Tuyên Quang… Niềm vui lan tỏa trên từng khuôn mặt khắc khổ, ướt đẫm mồ hôi.
Việt Nam muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện với Chile trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư.