Sau nhiều nỗ lực đàm phán, rà soát thủ tục pháp lý và hoàn tất các thủ tục nội bộ, 11 nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng đã ký kết thỏa thuận tại Chile rạng sáng 9/3 (theo giờ Việt Nam).
Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ phương Đông nói chung không còn đơn thuần giữ vai trò “nội trợ”, “giữ lửa” trong gia đình mà họ đã khẳng định được vai trò, vị trí và khả năng của mình ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội.
Ngày 6/3, tại Thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh.
Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind, sáng 2/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đi thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 2-4/3.
Chính phủ Việt Nam mong muốn Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), cơ quan phát triển chung của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thông tin thị trường để tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng vừa công bố tiến độ rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính của từng bộ, đồng thời đề nghị các bộ cắt giảm phải thực chất, “không bỏ cái này mọc cái khác, không cài cắm câu chữ để bẫy doanh nghiệp”.
Càng cận Tết, người ta càng râm ran bàn chuyện thưởng Tết. Nhiều người “nín thở” chờ xem mình sẽ được thưởng Tết bao nhiêu? Thưởng ít, thưởng nhiều đương nhiên là có ý nghĩa.
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên ngày 19/1, Thủ tướng tin tưởng Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh bình mình của sự phát triển và thịnh vượng và cho rằng “cờ đã đến tay lãnh đạo tỉnh Phú Yên, hãy phất cờ lên”.
Thủ tướng: Toàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh việc tháo gỡ các khó khăn vướng mắc tạo điền kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2018 đã đề ra 4 trọng tâm trong chỉ đạo điều hành và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với 59 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong năm 2018.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính đã có cuộc đối thoại với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, chiều 13/12.
Chiều 10/11 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân APEC.