Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Lực lượng Hải quan tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Lực lượng Hải quan tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Trên đường phát triển - Xuân Hải - Vân Khánh - 16:50, 28/06/2022
Tình hình tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới đường bộ. Để đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, ngành Hải quan đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các vụ việc vi phạm.
Cảm nhận từ Phan Rang-Tháp Chàm

Cảm nhận từ Phan Rang-Tháp Chàm

Trên đường phát triển - Lê Vũ - 08:07, 06/06/2022
Từ một thị xã nghèo, nhiều khó khăn, nhưng sau 30 năm tỉnh Ninh Thuận được tái lập, và 15 năm chính thực là thành phố thuộc tỉnh, đến nay Phan Rang - Tháp Chàm đã trở thành đô thị loại II khang trang, văn minh, hiện đại; trở thành trung tâm chính trị, văn hóa, đầu tàu kinh tế của tỉnh.
Nghề đan lát ở làng Nglơm Thung

Nghề đan lát ở làng Nglơm Thung

Trên đường phát triển - Thuỳ Dung - 15:17, 30/05/2022
Từ tình yêu văn hóa truyền thống cùng với sự cần mẫn, khéo léo người Gia Rai ở làng Nglơm Thung, xã Ia Pết, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã biến những ống lồ ô, tre, nứa,… thành những sản phẩm tiện ích, gắn liền với văn hóa dân tộc Tây Nguyên như gùi, rổ, rá, nhà rông… Các sản phẩm độc đáo, tinh tế của các nghệ nhân ở làng Nglơm Thung nay đã được người tiêu dùng trong nước, quốc tế biết đến và yêu thích.
Hành trình 50 năm

Hành trình 50 năm "Đất lửa nở hoa"

Trên đường phát triển - Khánh Ngân - 08:41, 27/04/2022
Quảng Trị - vùng đất giới tuyến đã vươn mình mạnh mẽ. Từ đồng bằng đến miền núi, đời sống đồng bào các dân tộc đã ấm no, đủ đầy. Sau 5 thập kỷ giải phóng, “đất lửa” Quảng Trị đã nở hoa, “lũy thép” Hiền Lương đã vươn mình mạnh mẽ.
Quảng Trị: Động thổ nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9

Quảng Trị: Động thổ nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9

Trên đường phát triển - Khánh Ngân - 21:24, 21/03/2022
Ngày 21/3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ động thổ Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9, đoạn từ cảng Cửa Việt đến Quốc lộ 1A.
Bắc Ninh: Thành quả sau 25 năm tái lập tỉnh

Bắc Ninh: Thành quả sau 25 năm tái lập tỉnh

Trên đường phát triển - Vân Khánh - 15:33, 21/03/2022
Sau 25 năm tái lập tỉnh (1997 – 2022), từ một tỉnh thuần nông, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp với nhiều chỉ tiêu kinh tế -xã hội đứng trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Tại khu vực nông thôn của tỉnh, nhờ được tập trung đầu tư nên đã khoác lên mình diện mạo mới.
Minh Long (Quảng Ngãi): Đoàn kết tạo sức bật mới

Minh Long (Quảng Ngãi): Đoàn kết tạo sức bật mới

Trên đường phát triển - H.Đại – T.Nhân - 09:50, 23/11/2021
Minh Long là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, có gần 70% dân số là đồng bào DTTS sinh sống. Những năm qua, nhờ vào sự quan tâm của các cấp chính quyền, đời sống của người dân nơi đây ngày càng được nâng cao.
Những con đường thắm tình đoàn kết Quân dân

Những con đường thắm tình đoàn kết Quân dân

Trên đường phát triển - Phan Trọng-Lê Hường - 18:48, 22/11/2021
Diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống đồng bào ngày càng được nâng lên, nhiều xã về đích NTM... kết quả này một phần quan trọng là nhờ có những con đường thênh thang rộng mở, kết nối giao thương thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở các buôn làng vùng đồng bào DTTS của tỉnh Đắk Nông.
Từ trên đỉnh núi Cham Chu

Từ trên đỉnh núi Cham Chu

Trên đường phát triển - Lê Na - 15:35, 05/11/2021
Với tôi, chuyến đi Yên Thuận này có nhiều háo hức. Đây là xã cuối cùng của tỉnh Tuyên Quang mà tôi đến. Cao Đường, một thôn của xã nằm trên đỉnh của dãy núi Cham Chu cao ngất, quanh năm mây phủ. Nơi mà đỉnh của nó có độ cao trên một ngàn mét so với mực nước biển.
Đồng bào Bru Vân Kiều ở huyện ĐaKrông (Quảng Trị): Đoàn kết cùng vươn lên thoát nghèo

Đồng bào Bru Vân Kiều ở huyện ĐaKrông (Quảng Trị): Đoàn kết cùng vươn lên thoát nghèo

Trên đường phát triển - Khánh Ngân - 10:30, 12/10/2021
Đakrông là huyện miền núi, nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị, với 82% dân số là đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều. Huyện có 9/12 xã, thị trấn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Thoát nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, thoát nghèo bền vững là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đakrông đang hướng đến.
Vẻ đẹp trên cung đường mùa Thu Y Tý

Vẻ đẹp trên cung đường mùa Thu Y Tý

Trên đường phát triển - Nguyễn Thế Lượng - 15:04, 01/10/2021
Trong tiết trời mùa thu dịu mát hòa vào sắc màu vàng lựng của những sóng lúa bậc thang, thật lý tưởng nếu không có dich Covid-19, du khách sẽ có một hành trình rong ruổi với cung đường Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) để được sống chậm giữa một không gian đẹp đến nao lòng.
Đổi thay ở một xã vùng biên

Đổi thay ở một xã vùng biên

Trên đường phát triển - Nguyễn Đình Phục - 12:06, 21/09/2021
Từ tượng đài chiến thắng Khe Sanh, theo đường Hồ Chí Minh về phía Bắc, chúng tôi vượt hơn 65 km đường đèo dốc trở lại với xã Hướng Lập, một trong 11 xã biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Trong câu chuyện với cán bộ xã và nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự chuyển mình đổi thay mạnh mẽ của một xã vùng cao biên giới.
Miền Trà Lân xưa và nay

Miền Trà Lân xưa và nay

Trên đường phát triển - Thanh Nguyễn - 11:24, 21/09/2021
Trà Lân xưa hừng hực khí thế “trúc chẻ tro bay”. Còn Trà Lân hôm nay (thuộc hai huyện Con Cuông và Anh Sơn), đang trở mình thành vùng kinh tế quan trọng ở phía Tây của Nghệ An. Nơi đây, nông nghiệp công nghệ cao đã hình thành; du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nơi bản làng thâm sơn đã hiện hữu; những sản phẩm OCOP cũng đã khẳng định vị thế trên thị trường… Một Trà Lân đang từng ngày đổi thay.
Làng Đặng vào Thu

Làng Đặng vào Thu

Trên đường phát triển - Lê Na - Ngọc Ánh - 10:21, 21/09/2021
Đứng trên một ngọn đồi cao, tôi nhìn bao quát làng Đặng vào Thu. Núi keo, rừng keo vây bọc thung lũng lúa, ngô đang chuyển màu vàng, thấp thoáng những ngôi nhà ẩn mình trong vườn cây ăn trái, hiện lên sự sung túc, ấm no nơi bản làng vùng cao.
Ký sự Khu 7: Người Cơ Tu đang tính chuyện làm giàu (Bài 2)

Ký sự Khu 7: Người Cơ Tu đang tính chuyện làm giàu (Bài 2)

Trên đường phát triển - Tiêu Dao - Lê Ngọc - 12:46, 17/09/2021
Suốt hành trình dọc 4 xã vùng biên của Tây Giang (Quảng Nam), chúng tôi thấy những bản làng người Cơ Tu khang trang ẩn hiện trong sương mờ. Và nơi ấy, sự no ấm của đồng bào hiện hữu từ những đồng lúa, nương sâm, những cánh rừng bạt ngàn xanh thẳm.
Giúp đồng bào thay đổi phương thức sản xuất để giảm nghèo

Giúp đồng bào thay đổi phương thức sản xuất để giảm nghèo

Trên đường phát triển - Quỳnh Trâm - 17:51, 10/09/2021
Công tác xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Thanh Hóa đã có sự chuyển biến tích cực. Để làm nên thành quả này có sự đóng góp đáng kể của lực lượng Bộ đội biên phòng.
Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Trên đường phát triển - Nghĩa Hiệp - 16:43, 10/09/2021
Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghiệp, tập trung, hiện đại hóa; thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 6 lần; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao… Đó là những kết quả sau 13 năm thực hiện Nghị quyết “Tam nông” (Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008, Hội nghị Trung ương 7 khóa X, về nông nghiệp, nông dân, nông thôn) tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Giờ đây, thị xã Quảng Yên đã trở thành một trong những điểm sáng phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.
Ký sự Khu 7: Phố biên viễn (Bài 1)

Ký sự Khu 7: Phố biên viễn (Bài 1)

Trên đường phát triển - Tiêu Dao - Lê Ngọc - 15:26, 08/09/2021
Bốn xã vùng cao, biên giới của Tây Giang (Quảng Nam) giáp với nước bạn Lào trước kia thường được gọi là Khu 7. Trong tâm trí nhiều người đó là vùng biên viễn, nghèo khó. Nhưng giờ đây trên vòng cung biên thùy ấy, đồng bào Cơ Tu trong 4 xã gồm Tr'Hy, Gary, Ch'Ơm và A Xan đang từng ngày từng giờ vươn lên để thoát khỏi đói nghèo.
Phát triển tiềm năng cây dược liệu ở Chư Sê

Phát triển tiềm năng cây dược liệu ở Chư Sê

Trên đường phát triển - Thùy Dung - 11:24, 05/09/2021
Nhận thấy cây dược liệu cho hiệu quả cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tập trung đẩy mạnh, phát triển cây dược liệu nhằm giúp người dân tìm được hướng đi mới, giải quyết vấn đề việc làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đồng thời, hướng đến xây dựng trung tâm dược liệu của tỉnh vào năm 2025.
Phát huy những lợi thế từ EVFTA

Phát huy những lợi thế từ EVFTA

Trên đường phát triển - Thúy Hồng - 07:32, 05/09/2021
Bất chấp những khó khăn do COVID-19, sau 1 năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU vẫn tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là lĩnh vực nông, thủy sản. Hiệp định EVFTA sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy nền kinh tế khi tiêm chủng ở các nước được bao phủ, các nền kinh tế mở cửa trở lại.