Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa: Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động sửa chữa đường tỉnh lộ 514

Nguyễn Kiều - 10:49, 20/05/2022

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tuyến đường 514, đoạn qua khu vực xã Cán Khê, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Là Doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhiều dự án trên địa bàn huyện Như Thanh, Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương đã chủ động sửa chữa tuyến đường 514, giúp cho việc đi lại của người dân, các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn, khu vực được thuận lợi hơn.

Đoạn đường qua khu vực thôn 3, xã Cán Khê đã được Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động đưa máy móc, phương tiện sửa chữa, đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi
Đoạn đường qua khu vực thôn 3, xã Cán Khê, đã được Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động đưa máy móc, phương tiện sửa chữa, đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi

Thời gian qua, một số báo, đài địa phương đã phản ánh, đưa tin, tỉnh lộ 514 đoạn qua huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là địa bàn xã Cán Khê đã xuống cấp và hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông. Đây là đoạn nối với Quốc lộ 47C, được đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Tỉnh lộ 514 là tuyến đường huyết mạch kết nối thúc đẩy kinh tế giữa huyện Như Thanh và Triệu Sơn. Do đã đưa vào sử dụng trong thời gian dài, nên có nhiều đoạn bị xuống cấp, việc đi lại thông thương, buôn bán của người dân bị ảnh hưởng. Mỗi khi trời mưa đường đọng nước, bùn, bẩn, trơn trượt, còn khi trời nắng thì ổ voi, ổ bò, bụi bặm khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều vất vả gian nan, mất an toàn tính mạng, tài sản Nhân dân.

Theo như phóng viên được biết, nguyên nhân sơ bộ dẫn tới tuyến đường xuống cấp là do lượng xe lưu thông lớn, mưa nhiều, gây xói mòn, nước cuốn đất trôi xuống mặt đường. Kết hợp với chất lượng nhựa đường không tốt, cũng như thiếu sót trong công tác tu sửa, bảo dưỡng.

Đặc biệt, sau nhiều năm đưa vào khai thác sử dụng, mưa nắng và thời tiết khắc nghiệt của miền Trung đã âm thầm “gặm nhấm” mặt đường, để lại hàng trăm vũng đọng nước, bẩn, bụi. Kết hợp với mật độ dân cư cao và là vùng kinh tế phát triển mạnh mẽ, lượng người và xe thông thương, buôn bán càng làm con đường bị cày nát.

Trước thực tế này, với sự quan tâm, trách nhiệm trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời là Công ty đã đóng chân và hoạt động lâu dài trên địa bàn, Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương, đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thuê nhân công chủ động sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng trên tuyến đường 514.

Mới đây, quay lại xã Cán Khê, huyện Như Thanh đi trên tỉnh lộ 514 chúng tôi ghi nhận được người dân đã có thể an tâm di chuyển, những điểm hư hại đã được tu sửa, nguy cơ tai nạn, mất an toàn đã không còn.

Trao đổi với nhóm phóng viên báo Dân tộc và Phát triển, ông Nghiêm Văn Chính, Giám đốc công ty TNHH Tam Nghiêm nói: “Mặc dù có trụ sở tại Khu CN Đình Hương, nhưng hoạt động kinh doanh của Công ty chủ yếu lại diễn ra tại Như Thanh. Do vậy, Công ty Tam Nghiêm luôn ý thức rõ ràng về trách nhiệm xã hội của mình. Đường sá không tốt thì cán bộ - công nhân viên đi làm khó khăn, hoạt động kinh doanh của công ty cũng bị đình trệ. Do đó, việc đóng góp, xây dựng và sửa chữa giao thông là quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của không chỉ Tam Nghiêm, mà còn là của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn. Giúp người cũng là giúp mình”.

Tuyến đường tỉnh lộ 514 là tuyến quan trọng, huyết mạnh nối hai huyện Như Thanh và Triệu Sơn, đã được sửa chữa.
Tuyến đường tỉnh lộ 514 l- huyết mạnh nối hai huyện Như Thanh và Triệu Sơn đã được sửa chữa

Ông Thiều Văn Ninh, lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương cũng có những chia sẻ: “Vốn xuất phát từ Đông Sơn, nhưng Ninh Hương chúng tôi đã có quãng thời gian hơn 12 năm tổ chức sản xuất kinh doanh tại Như Thanh. Ăn quả thì phải nhớ kẻ trồng cây, chúng tôi luôn mong mỏi làm gì đó đóng góp cho mảnh đất này. 

Theo đó, khi thấy tình trạng giao thông không được tốt, Nhân dân gặp khó khăn, lại là doanh nghiệp có chuyên môn sâu về ngành vận tải, Ninh Hương đã tận dụng nhân công và huy động máy móc, hợp tác với Công ty TNHH Tam Nghiêm sửa chữa tuyến đường. "Mục đích là làm sao để các doanh nghiệp trên địa bàn khai thác hiệu quả lợi thế tiềm năng kinh tế của huyện. Các phương tiện, hàng hóa được lưu thông tốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các huyện trong tỉnh Thanh Hóa”.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hà Văn Quân, một người dân sinh sống gần tỉnh lộ 514 kể lại, anh không thể quên được những ngày mưa tầm tã hồi tháng 3 tháng 4 vừa qua, đi làm trên con đường này quả thực là ác mộng, nhầy nhụa, trơn trượt, bẩn thì không thể bẩn hơn. Ban đêm anh hạn chế tối đa việc phải ra đường, vì lo sợ tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào. Sinh hoạt, kinh tế cũng vì đó mà ảnh hưởng. 

Trong khi đó, Chính quyền cũng khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều, vì lưu lượng giao thông qua đây rất lớn, việc chặn đường để sửa chữa rất khó khăn. "Rất may là, thời gian gần đây, hai  công ty Tam Nghiêm và công ty vận tải Ninh Hương đã huy động rất nhiều máy móc, công nhân, làm việc chớp nhoáng, tận dụng buổi trưa, ban đêm lúc đường sá vắng vẻ nhất để hoàn thiện việc sửa chữa đường”, anh Quân phấn khởi nói.

Thông tin với phóng viên, lãnh đạo hai công ty này đã chia sẻ, thời gian tới Tam Nghiêm và Ninh Hương sẽ tiếp tục tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng tuyến tỉnh lộ 514. Sửa chữa định kỳ giúp cải thiện chất lượng mặt đường, gia cố lề đường, làm sạch mặt đường, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện./.

Tin cùng chuyên mục
Thu nhập của lao động nhiều ngành tăng trong 6 năm qua

Thu nhập của lao động nhiều ngành tăng trong 6 năm qua

Tổng cục Thống kê vừa có Báo cáo Niên giám Thống kê năm 2021, theo đó thu nhập cá nhân bình quân 1 tháng của lao động trong doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh đã có sự tăng trưởng rõ rệt trong giai đoạn 2015 - 2020.
Tin nổi bật trang chủ
Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Người Bru - Vân Kiều phần lớn định cư ở vùng núi phía Tây các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Trang phục truyền thống là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên bản sắc văn hóa của đồng bào Bru-Vân Kiều.
Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thể thao - PV - 21:35, 12/08/2022
Ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 tối nay, U16 Việt Nam đã để thua chủ nhà U16 Indonesia với tỷ số 0-1.
Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Tin địa phương - Trọng Bảo - 21:17, 12/08/2022
Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 2, đêm 11 rạng sáng 12/8, trên địa bản tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu.
Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Khoa học - Công nghệ - Lê Hường - Thu Hằng - 21:15, 12/08/2022
Trong khuôn khổ thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022, sáng 12/8, tại Nhà văn hóa xã Phú Lộc, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ phát động thực hiện chuyển số.
Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Thể thao - Văn Hoa - 21:15, 12/08/2022
Theo Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 8/8/2022 của UBND tỉnh Hà Giang, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 9/10.
Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Xã hội - Lê Hường - 21:13, 12/08/2022
Ngày 12/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai phối hợp với UBND huyện Lắk, UBND xã Đắk Phơi, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Chương trình “Cùng em tới trường”, trao tặng tập vở cho 228 em học sinh tiểu học là con đồng bào các DTTS các buôn Jiê Júk và Liêng Keh, xã Đắk Phơi.
Trải nghiệm Trà Vinh

Trải nghiệm Trà Vinh

Trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh là một gam màu xanh mát bởi những cánh đồng lúa, vườn cây hoa trái, cùng hệ thống kênh, rạch và bãi biển trải dài thơ mộng. Đến với Trà Vinh, bạn còn được được thưởng lãm kiến trúc độc đáo của 150 ngôi chùa Khmer và những lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm vô cùng hấp dẫn.
Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Chính sách dân tộc - S.Vy - H.Diễm - 21:11, 12/08/2022
Ngày 11/8, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).
5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Tin tức - Nguyệt Anh (T/h) - 20:00, 12/08/2022
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, những ngày vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Tính đến chiều ngày 12/8, mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 5 người chết và 2 người mất tích tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang.
Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Thời sự - PV - 19:11, 12/08/2022
Chiều 12/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).
Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 18:25, 12/08/2022
Ban tổ chức Hội thao quân sự Army Games 2022 đã công bố lịch thi đấu của các đội tuyển tham gia môn "Xe tăng hành tiến" tại Nga.
Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 18:24, 12/08/2022
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 nhằm tái thiết, làm mới ngành du lịch, hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn.