Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa: Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động sửa chữa đường tỉnh lộ 514

Nguyễn Kiều - 10:49, 20/05/2022

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tuyến đường 514, đoạn qua khu vực xã Cán Khê, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Là Doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhiều dự án trên địa bàn huyện Như Thanh, Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương đã chủ động sửa chữa tuyến đường 514, giúp cho việc đi lại của người dân, các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn, khu vực được thuận lợi hơn.

Đoạn đường qua khu vực thôn 3, xã Cán Khê đã được Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động đưa máy móc, phương tiện sửa chữa, đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi
Đoạn đường qua khu vực thôn 3, xã Cán Khê, đã được Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương chủ động đưa máy móc, phương tiện sửa chữa, đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi

Thời gian qua, một số báo, đài địa phương đã phản ánh, đưa tin, tỉnh lộ 514 đoạn qua huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là địa bàn xã Cán Khê đã xuống cấp và hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông. Đây là đoạn nối với Quốc lộ 47C, được đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Tỉnh lộ 514 là tuyến đường huyết mạch kết nối thúc đẩy kinh tế giữa huyện Như Thanh và Triệu Sơn. Do đã đưa vào sử dụng trong thời gian dài, nên có nhiều đoạn bị xuống cấp, việc đi lại thông thương, buôn bán của người dân bị ảnh hưởng. Mỗi khi trời mưa đường đọng nước, bùn, bẩn, trơn trượt, còn khi trời nắng thì ổ voi, ổ bò, bụi bặm khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều vất vả gian nan, mất an toàn tính mạng, tài sản Nhân dân.

Theo như phóng viên được biết, nguyên nhân sơ bộ dẫn tới tuyến đường xuống cấp là do lượng xe lưu thông lớn, mưa nhiều, gây xói mòn, nước cuốn đất trôi xuống mặt đường. Kết hợp với chất lượng nhựa đường không tốt, cũng như thiếu sót trong công tác tu sửa, bảo dưỡng.

Đặc biệt, sau nhiều năm đưa vào khai thác sử dụng, mưa nắng và thời tiết khắc nghiệt của miền Trung đã âm thầm “gặm nhấm” mặt đường, để lại hàng trăm vũng đọng nước, bẩn, bụi. Kết hợp với mật độ dân cư cao và là vùng kinh tế phát triển mạnh mẽ, lượng người và xe thông thương, buôn bán càng làm con đường bị cày nát.

Trước thực tế này, với sự quan tâm, trách nhiệm trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời là Công ty đã đóng chân và hoạt động lâu dài trên địa bàn, Công ty TNHH Tam Nghiêm và Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương, đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thuê nhân công chủ động sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng trên tuyến đường 514.

Mới đây, quay lại xã Cán Khê, huyện Như Thanh đi trên tỉnh lộ 514 chúng tôi ghi nhận được người dân đã có thể an tâm di chuyển, những điểm hư hại đã được tu sửa, nguy cơ tai nạn, mất an toàn đã không còn.

Trao đổi với nhóm phóng viên báo Dân tộc và Phát triển, ông Nghiêm Văn Chính, Giám đốc công ty TNHH Tam Nghiêm nói: “Mặc dù có trụ sở tại Khu CN Đình Hương, nhưng hoạt động kinh doanh của Công ty chủ yếu lại diễn ra tại Như Thanh. Do vậy, Công ty Tam Nghiêm luôn ý thức rõ ràng về trách nhiệm xã hội của mình. Đường sá không tốt thì cán bộ - công nhân viên đi làm khó khăn, hoạt động kinh doanh của công ty cũng bị đình trệ. Do đó, việc đóng góp, xây dựng và sửa chữa giao thông là quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của không chỉ Tam Nghiêm, mà còn là của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn. Giúp người cũng là giúp mình”.

Tuyến đường tỉnh lộ 514 là tuyến quan trọng, huyết mạnh nối hai huyện Như Thanh và Triệu Sơn, đã được sửa chữa.
Tuyến đường tỉnh lộ 514 l- huyết mạnh nối hai huyện Như Thanh và Triệu Sơn đã được sửa chữa

Ông Thiều Văn Ninh, lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải Ninh Hương cũng có những chia sẻ: “Vốn xuất phát từ Đông Sơn, nhưng Ninh Hương chúng tôi đã có quãng thời gian hơn 12 năm tổ chức sản xuất kinh doanh tại Như Thanh. Ăn quả thì phải nhớ kẻ trồng cây, chúng tôi luôn mong mỏi làm gì đó đóng góp cho mảnh đất này. 

Theo đó, khi thấy tình trạng giao thông không được tốt, Nhân dân gặp khó khăn, lại là doanh nghiệp có chuyên môn sâu về ngành vận tải, Ninh Hương đã tận dụng nhân công và huy động máy móc, hợp tác với Công ty TNHH Tam Nghiêm sửa chữa tuyến đường. "Mục đích là làm sao để các doanh nghiệp trên địa bàn khai thác hiệu quả lợi thế tiềm năng kinh tế của huyện. Các phương tiện, hàng hóa được lưu thông tốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các huyện trong tỉnh Thanh Hóa”.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hà Văn Quân, một người dân sinh sống gần tỉnh lộ 514 kể lại, anh không thể quên được những ngày mưa tầm tã hồi tháng 3 tháng 4 vừa qua, đi làm trên con đường này quả thực là ác mộng, nhầy nhụa, trơn trượt, bẩn thì không thể bẩn hơn. Ban đêm anh hạn chế tối đa việc phải ra đường, vì lo sợ tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào. Sinh hoạt, kinh tế cũng vì đó mà ảnh hưởng. 

Trong khi đó, Chính quyền cũng khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều, vì lưu lượng giao thông qua đây rất lớn, việc chặn đường để sửa chữa rất khó khăn. "Rất may là, thời gian gần đây, hai  công ty Tam Nghiêm và công ty vận tải Ninh Hương đã huy động rất nhiều máy móc, công nhân, làm việc chớp nhoáng, tận dụng buổi trưa, ban đêm lúc đường sá vắng vẻ nhất để hoàn thiện việc sửa chữa đường”, anh Quân phấn khởi nói.

Thông tin với phóng viên, lãnh đạo hai công ty này đã chia sẻ, thời gian tới Tam Nghiêm và Ninh Hương sẽ tiếp tục tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng tuyến tỉnh lộ 514. Sửa chữa định kỳ giúp cải thiện chất lượng mặt đường, gia cố lề đường, làm sạch mặt đường, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện./.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
“Đổi mới, quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2022”

“Đổi mới, quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2022”

Đó là phát biểu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, diễn ra ngày 29/6, do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Hà Nội.
Thường trực Chính phủ yêu cầu khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ yêu cầu khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Tin tức - BĐT - 23:34, 29/06/2022
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Văn bản số 4035/VPCP-KTTH ngày 29/6, truyền đạt ý kiến của Thường trực Chính phủ về việc khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế.
Chủ tịch nước tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài

Chủ tịch nước tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài

Thời sự - PV - 23:16, 29/06/2022
Chiều 29/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các vị chức sắc lãnh đạo các Hội thánh và tổ chức Cao Đài. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.
Bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Tin tức - BĐT - 18:46, 29/06/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 28/6/2022 điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
Đắk Lắk: Thành lập 4 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Đắk Lắk: Thành lập 4 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Tin địa phương - Hoàng Thùy - 18:10, 29/06/2022
Ngày 29/6, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập các tổ công tác, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là Tổ công tác).
Ngày 29/6: Việt Nam có 777 ca mắc COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh

Ngày 29/6: Việt Nam có 777 ca mắc COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:10, 29/06/2022
Ngày 29/6, Việt Nam có 777 ca mắc mới COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh. Trong ngày không có F0 tử vong.
Những loại thực phẩm quan trọng trong phát triển trí não cho trẻ

Những loại thực phẩm quan trọng trong phát triển trí não cho trẻ

Là cha mẹ, ai cũng mong mỏi con mình sinh ra được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Ngoài yếu tố di truyền, giáo dục từ gia đình và nhà trường, dinh dưỡng góp phần quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, bạn cần bổ sung những thực phẩm sau đây để não bộ của con được phát triển mỗi ngày.
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm: Khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm: Khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực

Tin tức - Hồng Minh - 18:08, 29/06/2022
Sáng 29/6, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2022.
Móng Cái: Rộn ràng Khai hội đình Trà Cổ

Móng Cái: Rộn ràng Khai hội đình Trà Cổ

Trang địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 18:05, 29/06/2022
Sáng 29/6, UBND Tp. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức Khai hội đình Trà Cổ năm 2022. Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 1/7, tại Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia đình Trà Cổ và các khu vực phụ cận thuộc Khu du lịch Trà Cổ.
Triển lãm áo vua quan triều Nguyễn

Triển lãm áo vua quan triều Nguyễn

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 18:05, 29/06/2022
Những chiếc áo dài của hoàng đế, hoàng thái hậu, các bậc quan lại, thái giám cận vệ và cung nữ... triều Nguyễn được trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, từ ngày 27/6 đến 10/7.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 công bố top 30 chung cuộc

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 công bố top 30 chung cuộc

Giải trí - Hồng Phúc - 18:03, 29/06/2022
Ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã công bố danh sách 30 thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.
Gia Lai: Tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn huyện Chư Păh

Gia Lai: Tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn huyện Chư Păh

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 18:03, 29/06/2022
Ngày 29/6, tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), UBND huyện Chư Păh đã tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn với 20 gian hàng, 50 mặt hàng nông sản của 14 xã, thị trấn và các doanh nghiệp. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.