Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phú Quốc đón tàu du lịch chở hơn 2.000 khách quốc tế

Tào Đạt - Phương Vũ - 10:49, 14/02/2025

Ngày 14/2, tàu AIDAstella (Italy) tải trọng hơn 71.300 tấn, đến Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Đây là chuyến tàu đưa du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc trong năm nay bằng đường biển. Trên tàu có 620 thủy thủ đoàn và 2.130 du khách đến từ các nước Châu Âu.

Tàu AIDAstella (Italy) chở trên 2.000 du khách quốc tế vào cảng hành khách quốc tế Phú Quốc
Tàu AIDAstella (Italy) chở trên 2.000 du khách quốc tế cập Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc

Theo lịch trình, du khách trên tàu sẽ có 1 ngày tham quan, mua sắm tại đảo Phú Quốc. Đây là chuyến tàu quốc tế đầu tiên xông Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc.

Ngoài tàu AIDAstella (Italy), trong tháng 2 này, Phú Quốc sẽ đón thêm 2 tàu du lịch quốc tế cập cảng với hơn 5.500 khách du lịch.

Theo lãnh đạo Tp. Phú Quốc, Đảng bộ, người dân tỉnh Kiên Giang nói chung, Phú Quốc nói riêng rất vui mừng khi cảng này chính thức đưa vào hoạt động, đây là tin vui đầu năm.

Phú Quốc là thành phố đảo, du khách chỉ đến được bằng đường biển và đường hàng không. Phú Quốc đã có Cảng hàng không quốc tế, bây giờ có thêm Cảng biển quốc tế, đã đủ điều kiện để kết nối thế giới bằng cả đường thủy và hàng không. Về lâu dài, các du thuyền quốc tế sẽ vào đây và làm những sự kiện lớn về du thuyền của thế giới, mở ra không gian phát triển về du lịch hàng hải.

Du khách sẽ có 1 ngày tham quan, mua sắm tại đảo Phú Quốc
Du khách sẽ có 1 ngày tham quan, mua sắm tại đảo Phú Quốc

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 1.644 tỷ đồng. Trong đó, vốn từ nhà đầu tư theo hình thức BOT chiếm 30%, còn lại 70% là vốn ngân sách địa phương.

Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có quy mô đầu tư bao gồm một đê chắn sóng dài 850m và một cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu khách trọng tải đến 225.000 GT. Khi cảng đi vào hoạt động ổn định, các tàu du lịch 5 sao chở 3.000 - 4.000 khách quốc tế có thể dễ dàng cập bến, góp phần phát triển mạnh du lịch biển đảo Phú Quốc.

Cảng được phép tiếp nhận tàu khách Việt Nam và nước ngoài có trọng tải lên đến 225.000 GT; tàu tổng hợp Việt Nam và nước ngoài có trọng tải đến 30.000 DWT giảm tải để neo đậu, đón trả hành khách, xếp dỡ hàng hóa và thực hiện các dịch vụ hàng hải liên quan. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Việt Nam có thêm 3 vườn quốc gia được công nhận là Công viên Di sản ASEAN

Việt Nam có thêm 3 vườn quốc gia được công nhận là Công viên Di sản ASEAN

Việt Nam vừa có thêm 3 vườn quốc gia được công nhận là Công viên Di sản ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 18 (AMME-18) diễn ra tại Langkawi, Malaysia. Sự kiện này không chỉ khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo tồn, mà còn mở ra cơ hội lớn cho du lịch sinh thái phát triển bền vững.
Tin nổi bật trang chủ
Cần bố trí cán bộ công tác dân tộc, tôn giáo riêng biệt, không lồng ghép

Cần bố trí cán bộ công tác dân tộc, tôn giáo riêng biệt, không lồng ghép

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 22:06, 09/09/2025
Đây là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Y Vinh Tơr khi đến kiểm tra công tác vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trong lĩnh vực dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo tại xã An Cư và Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Thầy cô nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc cơn lũ ập xuống trong đêm

Thầy cô nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc cơn lũ ập xuống trong đêm

Xã hội - Vũ Mừng - 19:25, 09/09/2025
Cơn lũ ống bất ngờ đổ về trường trong đêm, trong tình huống khẩn cấp, các thầy cô giáo cùng lực lượng Công an xã, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, dân quân đã kịp thời sơ tán toàn bộ 301 học sinh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thế nhưng khoảnh khắc đầy ám ảnh đó vẫn khiến các thầy cô, các em học sinh cùng mọi người bàng hoàng.
Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Thời sự - PV - 18:50, 09/09/2025
Sáng 9/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Quốc hội Việt Nam - 80 năm khẳng định vai trò xuyên suốt trong sự phát triển của đất nước

Quốc hội Việt Nam - 80 năm khẳng định vai trò xuyên suốt trong sự phát triển của đất nước

Thời sự - Hoàng Quý - 18:33, 09/09/2025
Chiều 9/9, tại Nhà Quốc hội, Đảng ủy Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - 80 năm hình thành và phát triển”. Đây là sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).
Lễ hội đền Bảo Hà tôn vinh tri ân công lao các bậc tiền nhân

Lễ hội đền Bảo Hà tôn vinh tri ân công lao các bậc tiền nhân

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Minh Nhật - 18:32, 09/09/2025
Sáng 8/9, xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai) tưng bừng tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà năm 2025 để tri ân và tưởng nhớ tới Thần vệ quốc Hoàng Bảy, vị tướng đã có công dẹp giặc phương Bắc giữ yên non sông bờ cõi, mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho Nhân dân.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Quảng Ninh phát động thi đua, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Quảng Ninh phát động thi đua, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Trang địa phương - Mỹ Dung - 18:18, 09/09/2025
Ngày 9/9, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI của tỉnh Quảng Ninh (2025 - 2030) khơi dậy tinh thần thi đua mới, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030. Đại hội diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
Lá thư tay xúc động của người phụ nữ dân tộc Dao viết trong căn nhà mới

Lá thư tay xúc động của người phụ nữ dân tộc Dao viết trong căn nhà mới

Xã hội - Thúy Hồng - 17:54, 09/09/2025
Dù không biết chữ nhưng để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với chính quyền, các nhà hảo tâm và bộ đội biên phòng đã giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang thay thế ngôi nhà tạm dột nát, bà Phùng Tả Mẩy ở Lai Châu đã nhờ con dâu viết một lá thư tay để gửi cho các đơn vị, tổ chức.
Trao 200 suất học bổng cho học sinh khu vực biên giới biển TP. Cần Thơ

Trao 200 suất học bổng cho học sinh khu vực biên giới biển TP. Cần Thơ

Tin tức - Văn Long - Minh Triết - 17:48, 09/09/2025
Trong 2 ngày 8 - 9/9, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Cần Thơ phối hợp với Hội Khuyến học TP. Cần Thơ tổ chức Lễ trao học bổng thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” năm 2025 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển của thành phố.
Xây trường nội trú liên cấp: Thắp sáng tương lai cho học sinh vùng biên

Xây trường nội trú liên cấp: Thắp sáng tương lai cho học sinh vùng biên

Giáo dục - Minh Anh - 17:42, 09/09/2025
Ngày 18/7/2025, Bộ Chính trị ban hành Thông báo kết luận số 81-TB/TW về chủ trương xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 248 xã biên giới đất liền. Hiện nay, các địa phương đã và đang tiến hành các bước để cụ thể hóa chủ trương này. Khi các trường học được xây dựng không chỉ giải quyết bài toán về thiếu cơ sở vật chất mà còn mở rộng cơ hội học tập cho nhiều học sinh nội trú.
Gia Lai tăng cường công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Gia Lai tăng cường công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 16:51, 09/09/2025
UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu, các địa phương tăng cường công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đợt cao điểm, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (lần thứ 5).