Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá hướng về ngày bầu cử

Quỳnh Trâm - 11:35, 17/05/2021

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, những Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá bày tỏ mong muốn các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển vùng đồng bào DTTS trong nhiệm kỳ mới.

Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá bày tỏ mong muốn các ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của vùng đồng bào DTTS
Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá bày tỏ mong muốn các ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của vùng đồng bào DTTS

Đánh giá về hoạt động của các đại biểu nhiệm kỳ qua, ông Lò Văn Pên, Người có uy tín bản Sáng, xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát) nhìn nhận, 5 năm  qua, qua theo dõi những ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đã biết lắng nghe, gần gũi và đi sâu sát với quần chúng Nhân dân, nhờ đó các nguyện vọng chính đáng của đồng bào được kịp thời phản ánh đến các cấp, các ngành để tìm hướng giải quyết.

Ông Pên chia sẻ, bản Sáng trước đây là bản nghèo. 5 năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực, đoàn kết của chính quyền địa phương và Nhân dân mà bản Sáng nay trở thành một bản nông thôn mới đầu tiên ở vùng biên giới. 

Người dân nghèo được vay vốn, chuyển giao kỹ thuật để thực hiện các mô hình kinh tế, hướng tới giảm nghèo bền vững, các chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, nhà ở…đã giúp người dân có động lực vươn lên thoát nghèo. Đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt, không còn hộ thiếu đói trong thôn bản, đó là những bước tiến lớn đáng tự hào.

“Nếu không có tiếng nói và sự đóng góp tận tụy từ các đại biểu của dân, thì chắc chắn không có được như vậy. Tôi tin tưởng, kỳ bầu cử này, chúng ta sẽ tiếp tục chọn được những đại biểu xứng đáng", ông Pên nhận định.

Còn bà Hà Thị Yến, Người có uy tín ở bản Muống, xã Trung Xuân (huyện Quan Sơn) nói rằng, chưa bao giờ bà cảm thấy tự hào và phấn khởi trước diện mạo mới của bản làng trong những năm gần đây. Đó là nhờ các chính sách dân tộc được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả. 

Bà Yến chia sẻ: “Đời sống của đồng bào DTTS ngày càng nâng cao, đường bê tông đã được mở đến bản Muống, điện cũng được kéo về bản, bà con vô cùng phấn khởi và tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước. Giờ đây, thôn bản đang từng ngày thay da đổi thịt, không còn hộ gia đình thiếu ăn thiếu mặc như nhiều năm trước”.

Theo bà Yến, bà con kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới đây, các đại biểu HĐND các cấp, được Nhân dân tin tưởng lựa chọn sẽ quan tâm, tiếp tục có tiếng nói hỗ trợ dân bản sửa chữa cây cầu treo đã xuống cấp để giúp bà con vận chuyển hàng hóa, giao thương thuận tiện hơn.

Đồng bào DTTS Thanh Hoá hướng về ngày hội lớn. Ảnh: Linh Hương
Đồng bào DTTS Thanh Hoá hướng về ngày hội lớn. Ảnh: Linh Hương

Ông Lương Minh Thông, đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nguyên Bí thư Huyện ủy Mường Lát khẳng định, thời gian qua, các đại biểu HĐND đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, đáp ứng được sự mong đợi của cử tri. Những ý kiến, tiếng nói của các vị phản ánh tới các cấp, đã góp phần để khu vực miền núi được quan tâm đầu tư kịp thời về cơ sở hạ tầng, giao thông, nhờ đó đến nay các thôn bản hầu như có đường ô tô đi đến nơi; các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng đang được xây dựng hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi.

Ông Thông dẫn chứng, như tại huyện Mường Lát, trường học, kênh mương thủy lợi, nhà văn hóa, trạm y tế, điện, nước…cơ bản được đầu tư. Các chế độ chính sách đối với đồng bào DTTS được quan tâm đầy đủ. Việc xử lý khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mường Lát được các cấp chính quyền thực hiện đầy trách nhiệm, giúp đời sống người dân ổn định.

"Việc sáp nhập phường xã, thị trấn, thôn bản, hợp nhất cơ quan đơn vị ban đầu tưởng khó nhưng huyện đã làm được, giờ đây đã có bộ máy tinh gọn, hiệu quả, chọn được cán bộ có trình độ, năng lực. Tôi hoàn toàn tin tưởng, trong kỳ bầu cử tới đây, cử tri sẽ tiếp tục bỏ phiếu lựa chọn ra những đại biểu đủ tâm, đủ tài, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của Nhân dân", ông Thông chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Nhiều giải pháp hiệu quả tạo đầu ra cho nông sản ở Sơn La

Nhiều giải pháp hiệu quả tạo đầu ra cho nông sản ở Sơn La

Cũng như các địa phương khác, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh Sơn La. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ nông dân về thị trường đầu ra, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các địa phương tập trung nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; vận động các danh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và người dân đưa giống cây có năng suất, chất lượng vào thâm canh…
Thấy gì từ các công trình nước sinh hoạt tập trung ở Tây Nguyên: Nhiều bất cập từ khâu đầu tư đến công tác quản lý, vận hành (Bài 2)

Thấy gì từ các công trình nước sinh hoạt tập trung ở Tây Nguyên: Nhiều bất cập từ khâu đầu tư đến công tác quản lý, vận hành (Bài 2)

Chính sách dân tộc - Lê Hường - 11 phút trước
Xây dựng các công trình nước sinh hoạt tập trung trong vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa mục đích để người dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe, góp phần xây dựng nông thôn mới. Song việc phát huy hiệu quả các công trình cấp nước tập trung lại đang gặp rất nhiều khó khăn. Giải pháp nào để khắc phục những bất cập trên?
HLV Park Hang-seo chốt danh sách 23 cầu thủ tham gia trận Việt Nam-UAE

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 23 cầu thủ tham gia trận Việt Nam-UAE

Thể thao - Giải trí - PV - 18 phút trước
Sáng 15/6, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách đăng ký 23 cầu thủ sẽ tham dự trận đấu với đội tuyển UAE vào tối nay.
Cần Thơ: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19

Cần Thơ: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19

Tin tức - Như Tâm – Hồng Diễm - 27 phút trước
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận, ngày 15/6, UBND TP. Cần Thơ đã có công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.
Trưa 15/6, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/6, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 15/6, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc mới COVID-19; đều là ca cộng đồng.
Xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận Cửu đỉnh là Di sản tư liệu thế giới

Xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận Cửu đỉnh là Di sản tư liệu thế giới

Tin tức - P. Ngọc (T/h) - 1 giờ trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã hoàn thành việc xây dựng hồ sơ gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét cho ý kiến trước khi đệ trình UNESCO công nhận Cửu đỉnh là Di sản tư liệu thế giới.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Hơn 33.000 thí sinh Hải Dương và Đà Nẵng thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Hơn 33.000 thí sinh Hải Dương và Đà Nẵng thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Tin tức - P. Ngọc - 1 giờ trước
Sáng nay (15/6), hơn 33.000 thí sinh của tỉnh Hải Dương và thành phố Đà Nẵng chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.
Đừng để công sức của cả cộng đồng

Đừng để công sức của cả cộng đồng " đổ sông, đổ biển"

Pháp luật - Nghĩa Hiệp - 3 giờ trước
Thời gian qua, tại tỉnh Bắc Giang, trong khi các lực lượng chống dịch đang căng mình chiến đấu với dịch bệnh vẫn còn một số người dân thiếu ý thức, vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm khắc thì thành quả chống dịch của cả cộng đồng có nguy cơ "đổ sông, đổ biển".

"Lá chắn thép" phòng dịch Covid-19 trên đỉnh Trường Sơn

Pháp luật - Tiến Phạm - 3 giờ trước
Một ngày đầu tháng 6, theo chân cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ra Mai đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, mới thấy hết sự vất vả, khó khăn của những người lính ở tuyến đầu chống dịch trên đỉnh Trường Sơn...
Chuyện về vị giáo sư “người rừng”

Chuyện về vị giáo sư “người rừng”

Xã hội - PV - 4 giờ trước
Người ta gọi ông là “người rừng” bởi trong suốt cuộc đời hơn 80 năm của mình, ông chỉ nghiên cứu, gắn bó với rừng. Ông là GS.TSKH Nguyễn Ngọc Lung, Viện trưởng Viện Quản lý Rừng bền vững và Chứng chỉ rừng.
Bộ Y tế: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tin tức - Ngân Hà - 4 giờ trước
Chiều 14/6, Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.