Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hồi âm bài báo “30 năm mơ một nhịp cầu” ở bản Cướm

BDT&PT - 18:47, 22/04/2023

Ngày 20/3/2023, Báo Dân tộc và phát triển có đăng bài “30 năm mơ một nhịp cầu” phản ánh việc người dân ở bản Cướm, xã Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) qua suối Cướm trên cầu tạm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Rất nhanh, sau khi báo đăng, Huyện ủy Quỳ Châu đã chỉ đạo đơn vị, phòng ban chức năng kiểm tra thực tế thông tin để sớm đưa danh mục “Xây dựng cầu qua suối Cướm vào kế hoạch đầu tư trung hạn”.

Hồi âm bài báo “30 năm mơ một nhịp cầu”
Cầu tạm bắc qua suối Cướm (Ảnh báo Dân tộc và Phát triển đăng trong bàì báo "30 năm mơ một nhịp cầu")

Rất nhanh sau khi Báo đăng, ngày 5/4/2023, Huyện ủy Quỳ Châu có Công văn số 445-CV/HU về việc xử lý nội dung báo nêu. Theo đó, Huyện ủy Quỳ Châu giao UBND huyện cùng các phòng ban chuyên môn, kiểm tra nội dung báo nên, báo cáo kết quả kiểm tra và hướng giải quyết tới Thường trực Huyện ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Báo Dân tộc và Phát triển.

Ngày 11/4/2023, Huyện ủy Quỳ Châu cũng có văn bản gửi: Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Dân tộc và Phát triển với nội dung khẳng định: “Báo nêu là thực tế, phán ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân tại địa phương”. Cũng tại văn bản này, Huyện ủy Quỳ Châu cảm ơn Quý báo đã kịp thời phản ảnh, chia sẻ những khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở một trong những xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS của huyện Quỳ Châu. Trong thời gian tới, rất mong Quý báo tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ thông tin cho địa phương trong qúa trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hồi âm bài báo “30 năm mơ một nhịp cầu” 1
Huyện ủy Quỳ Châu chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiếm tra thông tin báo nêu

Được biết, Bản Cướm, xã Diên Lãm được sáp nhập từ 3 bản cũ, gồm: Bản Na Luộc, bản Cướm và bản Na Mô, trong đó điểm bản Na Mô cũ (có 47 hộ dân) nằm ở phía bờ hữu suối Cướm. Trong thời gian qua, xã Diên Lãm nói chung và bản Cướm nói riêng đã được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ nguồn vốn thuộc Chương trình 135 và Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020

Hiện nay, các trục giao thông liên bản, liên xã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, tại suối Cướm chưa được đầu tư xây dựng cầu nên việc đi lại của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Qua khảo sát việc xây dựng cầu kiên cố qua suối Cuốm cần kinh phí tương đối lớn (dự kiến trên 15 tỷ đồng). Để đảm bảo lưu thông, an toàn cho đồng bào trong mùa mưa lũ, việc đầu tư xây cầu cứng bắc qua suối Cướm là điều cần thiết.

Trong văn bản số 460-CV/HU ngày 11/4, Huyện ủy Quỳ Châu cũng đã chỉ đạo sớm khảo sát đưa danh mục xây dựng cầu qua suối Cướm, xã Diên Lãm vào kế hoạch đầu từ trung hạn để đề nghị Trung ương, tỉnh bố trí vốn xây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lạng Sơn: Bản Viển bao giờ hết ngập ?

Lạng Sơn: Bản Viển bao giờ hết ngập ?

“Nước mưa ngập hết đường trong khu dân cư. Nước lẫn bùn, đất tràn vào nhà ngập đến hơn 1m, ngâm trong nhiều giờ đồng hồ, gây thiệt hại tài sản có giá trị của người dân. Tình trạng này đã diễn ra nhiều lần, trong hơn 1 năm qua nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục”, đó là nội dung phản ánh của người dân thôn Bản Viển, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn gửi tới phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Thời sự - PV - 21:45, 25/09/2023
Sáng 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev.
Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Kinh tế - Phạm Văn Phú - 21:38, 25/09/2023
Những năm gần đây, chính quyền huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Hiệu quả từ chăn nuôi gia súc đã góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói giảm nghèo cho địa phương.
Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Người có uy tín - Lê Hường - 21:33, 25/09/2023
Ngày 25/9, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2023. Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang tham dự Hội nghị.
Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 21:29, 25/09/2023
Ngày 25/9, các thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh người DTTS ở xã tái định cư Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An).
Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 25/09/2023
Chiều 25/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn Tp. Huế sáng cùng ngày đã khiến 46 nhà bị tốc mái và 6 người bị thương.
Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại một tinh thần phấn chấn, thư giãn, thoải mái, đồng thời giúp tái tạo và phục hồi sức lực cho cơ thể. Nếu bạn đang thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu mỗi tối thì sau đây là bí quyết vàng giúp bạn có giấc ngủ sâu.
Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Trang địa phương - H. Tá - M. Triết - 21:26, 25/09/2023
Ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:20, 25/09/2023
Trong những năm qua, đời sống của đồng bào DTTS và miền núi tại tỉnh Hòa Bình có nhiều khởi sắc, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững, an sinh xã hội được đảm bảo… Kết quả đó một phần nhờ sự đóng góp tích cực của các điển hình tiên tiến người DTTS, là những cán bộ cốt cán, nhân sĩ tri thức, doanh nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu… trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 20:53, 25/09/2023
Tánh Linh là huyện đi đầu của Bình Thuận trong việc thực hiện Dự án 1 về xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình MTQG 1719. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nguồn kinh phí xây dựng nhà ở vẫn chưa được giải ngân, hoặc giải ngân chậm do vướng các quy định, thủ tục hành chính..
Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Kinh tế - Hoàng Trung - 20:31, 25/09/2023
Những ngày này, đến sân vận động UBND các xã Lâm Đớt, A Roàng, Đông Sơn, Hương Phong trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi được hoà vào niềm vui của bà con nơi đây. Bởi những ngày này, bà con Nhân dân nơi biên cương xứ Huế phấn khởi được Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 hỗ trợ trâu, bò sinh sản.
Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 20:27, 25/09/2023
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là một mục tiêu của Tiểu dự án 1, Dự án 10 trong Chương trình MTQG 1719. Theo đó, từ nguồn kinh phí của Chương trình, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được nhiều hoạt động, với nhiều hình thức, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của các tầng lớp Nhân dân ở các địa bàn vùng DTTS và miền núi.