Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: giữ rừng

Lão nông ở bản Vịn hơn 20 năm giữ rừng

Lão nông ở bản Vịn hơn 20 năm giữ rừng

Gương sáng giữa cộng đồng - Quỳnh Trâm - 10:39, 06/11/2020
Hơn 60 năm sống với rừng, 20 năm đôi chân trần thoăn thoắt dẫn đầu trong các cuộc tuần rừng, lão nông Lang Hồng Tuyên, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã coi rừng là nhà, là nơi chở che cho gia đình và dân làng. Nhờ có ông mà Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Xuân Liên bao năm qua giữ được bình yên.
Mô hình làm du lịch sinh thái của già làng Mà A Giá

Mô hình làm du lịch sinh thái của già làng Mà A Giá

Gương sáng giữa cộng đồng - Thành Nhân - 10:46, 07/08/2020
Người T’rin (một nhánh của dân tộc Cơ Ho) tại xã Giang Ly, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vốn yêu rừng và sống gắn bó với rừng, nhưng lâu nay chưa ai nghĩ đến việc tận dụng rừng để làm du lịch sinh thái. Mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ của đồng bào mình, hơn 10 năm nay, già làng Mà A Giá âm thầm giữ rừng, giữ nước để làm nên một khu du lịch sinh thái cuốn hút giữa đại ngàn mang tên Mà Giá.
“Giật gấu vá vai” để… giữ rừng

“Giật gấu vá vai” để… giữ rừng

Môi trường sống - Thành An - 10:18, 22/06/2020
Công việc vất vả, lương thấp và chậm triền miên… không chỉ khiến đời sống của nhân viên hợp đồng bảo vệ rừng thêm chật vật mà còn dẫn đến những khó khăn trong bảo vệ và phát triển rừng. Lãnh đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An thừa nhận: Nguy cơ mất rừng rất dễ xảy ra nhưng “lực bất tòng tâm”.
Giữ rừng để làm du lịch

Giữ rừng để làm du lịch

Sắc màu 54 - Lê Hường - 11:48, 20/05/2020
Những năm gần đây, Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn (Đăk Lăk) đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, giữ tài nguyên thiên nhiên và phát triển du lịch gắn với rừng. Mô hình này đang thu hút du khách, tạo nguồn thu và góp phần bảo vệ môi trường.
Gian nan giữ rừng Mường Nhé

Gian nan giữ rừng Mường Nhé

Môi trường sống - Hương Chi - 15:23, 03/03/2020
Huyện biên giới Mường Nhé hiện đang sở hữu diện tích rừng lớn nhất tỉnh Biện Biên với trên 80.000ha rừng, tỷ lệ che phủ đạt hơn 52%. Những năm qua, công tác quản lý bảo vệ rừng nơi đây vẫn luôn là cuộc chiến đầy gian nan.
Hiệu quả giữ rừng ở Na Hang

Hiệu quả giữ rừng ở Na Hang

Xã hội - Thiên Đức - 17:34, 14/01/2020
Huyện Na Hang là địa phương có tỷ lệ che phủ rừng lớn nhất tỉnh Tuyên Quang với 79%. Một trong những giải pháp giữ rừng hiệu quả của Na Hang hiện nay là dựa vào chính người dân sở tại, trong đó tạo các nguồn lợi để người dân có thể sống dựa vào rừng.
Màu xanh no ấm

Màu xanh no ấm

Môi trường sống - PV - 15:30, 24/01/2019
Một chiều cuối năm, đi trên con đường bê tông dài sạch bóng dẫn vào bản Lâm Ninh, không thể dấu được cảm xúc khi ngước nhìn những cánh rừng keo xanh ngút ngàn hai bên đường. Thỉnh thoảng, theo làn gió một mùi nhựa keo mới ở khoảnh rừng nào đó đang thu hoạch, tỏa ra ngào ngạt. Chỉ cần từng ấy thôi, có thể hiểu được đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều ở đây đang giữ gìn được màu xanh cho những cánh rừng.
Để cộng đồng thực sự là chủ rừng

Để cộng đồng thực sự là chủ rừng

Bạn đọc - PV - 10:59, 15/01/2019
Luật Lâm nghiệp 2017 đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, trong đó khái niệm cộng đồng dân cư lần đầu tiên được công nhận là 1 trong 7 chủ rừng (khoản 6 Điều 8). Đây là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy quản lý rừng cộng đồng, hướng tới bảo vệ bền vững các khu rừng tự nhiên. Tuy nhiên, để luật đi vào cuộc sống, vẫn phải cần thêm nhiều cơ chế chính sách thúc đẩy.
Lục Yên (Yên Bái): Nhiều biện pháp giữ rừng hiệu quả

Lục Yên (Yên Bái): Nhiều biện pháp giữ rừng hiệu quả

Môi trường sống - PV - 11:11, 30/10/2018
Xã Tân Phượng được biết đến là điểm sáng trong công tác bảo vệ rừng của huyện Lục Yên. Trước đây, do địa hình hiểm trở nên công tác tuần tra, kiểm soát rừng ở Tân Phượng gặp nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra nạn chặt phá rừng. Đến nay, nhờ sự cố gắng của chính quyền cùng sự thay đổi trong nhận thức của người dân địa phương nên nạn chặt phá rừng dần dần được hạn chế, thay vào đó là ý thức bảo vệ rừng ngày càng được nâng cao.
Liên kết để giữ rừng

Liên kết để giữ rừng

Môi trường sống - PV - 15:46, 24/04/2018
Diện tích rừng của tỉnh Bình Định phân bố rộng, địa hình đồi núi, nhiều nơi xa xôi, cách trở khiến cho công tác quản lý, bảo vệ rừng gặp nhiều khó khăn.