Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Những con đường thắm tình đoàn kết Quân dân

Những con đường thắm tình đoàn kết Quân dân

Trên đường phát triển - Phan Trọng-Lê Hường - 18:48, 22/11/2021
Diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống đồng bào ngày càng được nâng lên, nhiều xã về đích NTM... kết quả này một phần quan trọng là nhờ có những con đường thênh thang rộng mở, kết nối giao thương thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở các buôn làng vùng đồng bào DTTS của tỉnh Đắk Nông.
Miền Trà Lân xưa và nay

Miền Trà Lân xưa và nay

Trên đường phát triển - Thanh Nguyễn - 11:24, 21/09/2021
Trà Lân xưa hừng hực khí thế “trúc chẻ tro bay”. Còn Trà Lân hôm nay (thuộc hai huyện Con Cuông và Anh Sơn), đang trở mình thành vùng kinh tế quan trọng ở phía Tây của Nghệ An. Nơi đây, nông nghiệp công nghệ cao đã hình thành; du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nơi bản làng thâm sơn đã hiện hữu; những sản phẩm OCOP cũng đã khẳng định vị thế trên thị trường… Một Trà Lân đang từng ngày đổi thay.
Làng Đặng vào Thu

Làng Đặng vào Thu

Trên đường phát triển - Lê Na - Ngọc Ánh - 10:21, 21/09/2021
Đứng trên một ngọn đồi cao, tôi nhìn bao quát làng Đặng vào Thu. Núi keo, rừng keo vây bọc thung lũng lúa, ngô đang chuyển màu vàng, thấp thoáng những ngôi nhà ẩn mình trong vườn cây ăn trái, hiện lên sự sung túc, ấm no nơi bản làng vùng cao.
Ký sự Khu 7: Người Cơ Tu đang tính chuyện làm giàu (Bài 2)

Ký sự Khu 7: Người Cơ Tu đang tính chuyện làm giàu (Bài 2)

Trên đường phát triển - Tiêu Dao - Lê Ngọc - 12:46, 17/09/2021
Suốt hành trình dọc 4 xã vùng biên của Tây Giang (Quảng Nam), chúng tôi thấy những bản làng người Cơ Tu khang trang ẩn hiện trong sương mờ. Và nơi ấy, sự no ấm của đồng bào hiện hữu từ những đồng lúa, nương sâm, những cánh rừng bạt ngàn xanh thẳm.
Giúp đồng bào thay đổi phương thức sản xuất để giảm nghèo

Giúp đồng bào thay đổi phương thức sản xuất để giảm nghèo

Trên đường phát triển - Quỳnh Trâm - 17:51, 10/09/2021
Công tác xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Thanh Hóa đã có sự chuyển biến tích cực. Để làm nên thành quả này có sự đóng góp đáng kể của lực lượng Bộ đội biên phòng.
Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Trên đường phát triển - Nghĩa Hiệp - 16:43, 10/09/2021
Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghiệp, tập trung, hiện đại hóa; thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 6 lần; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao… Đó là những kết quả sau 13 năm thực hiện Nghị quyết “Tam nông” (Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008, Hội nghị Trung ương 7 khóa X, về nông nghiệp, nông dân, nông thôn) tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Giờ đây, thị xã Quảng Yên đã trở thành một trong những điểm sáng phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.
Ký sự Khu 7: Phố biên viễn (Bài 1)

Ký sự Khu 7: Phố biên viễn (Bài 1)

Trên đường phát triển - Tiêu Dao - Lê Ngọc - 15:26, 08/09/2021
Bốn xã vùng cao, biên giới của Tây Giang (Quảng Nam) giáp với nước bạn Lào trước kia thường được gọi là Khu 7. Trong tâm trí nhiều người đó là vùng biên viễn, nghèo khó. Nhưng giờ đây trên vòng cung biên thùy ấy, đồng bào Cơ Tu trong 4 xã gồm Tr'Hy, Gary, Ch'Ơm và A Xan đang từng ngày từng giờ vươn lên để thoát khỏi đói nghèo.
Phát triển tiềm năng cây dược liệu ở Chư Sê

Phát triển tiềm năng cây dược liệu ở Chư Sê

Trên đường phát triển - Thùy Dung - 11:24, 05/09/2021
Nhận thấy cây dược liệu cho hiệu quả cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tập trung đẩy mạnh, phát triển cây dược liệu nhằm giúp người dân tìm được hướng đi mới, giải quyết vấn đề việc làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đồng thời, hướng đến xây dựng trung tâm dược liệu của tỉnh vào năm 2025.
Phát huy những lợi thế từ EVFTA

Phát huy những lợi thế từ EVFTA

Trên đường phát triển - Thúy Hồng - 07:32, 05/09/2021
Bất chấp những khó khăn do COVID-19, sau 1 năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU vẫn tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là lĩnh vực nông, thủy sản. Hiệp định EVFTA sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy nền kinh tế khi tiêm chủng ở các nước được bao phủ, các nền kinh tế mở cửa trở lại.
Bỏ phố về quê lập nghiệp: Góc nhìn từ người trong cuộc

Bỏ phố về quê lập nghiệp: Góc nhìn từ người trong cuộc

Trên đường phát triển - Hồng Phúc - 17:24, 04/09/2021
Bỏ phố về quê không chỉ là trào lưu của những người trẻ tiên phong, mà đang trở thành một dòng dịch chuyển việc làm, lao động. Đây là cơ hội nhưng cũng sẽ là thử thách cần sự kiên trì, bản lĩnh vượt qua khó khăn của những người trong cuộc.
Những cuộc “mở đất” ở vùng cao xứ Nghệ

Những cuộc “mở đất” ở vùng cao xứ Nghệ

Trên đường phát triển - Việt Thắng - Lang Đình - 18:27, 27/08/2021
Thay vì đốt nương, làm rẫy, bà con ở vùng cao Nghệ An đã biết khai hoang “mở đất” để trồng lúa nước. Ông Vi Văn Tuyển ở bản Đôm 2, xã Châu Quang, huyện Quỳ Châu nói: “Nhà ta khai hoang được 1 ha ruộng nước, năng suất cao hơn hẳn làm rẫy. Giờ thì cả nhà không lo cái đói nữa đâu…”.
Yên Bái: Trả lại vị thế cho cây chè

Yên Bái: Trả lại vị thế cho cây chè

Trên đường phát triển - Trọng Bảo - 17:36, 20/08/2021
Từ những năm 1980 của thế kỷ trước, Yên Bái là địa phương có diện tích trồng chè lớn của cả nước, với diện tích trên 12.000 ha; đồng thời Yên Bái là địa phương dẫn đầu cả nước về xuất khẩu chè đen. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hiện nay diện tích trồng chè toàn tỉnh chỉ còn hơn 7.600 ha.
Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch Covid-19

Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho người dân trong đại dịch Covid-19

Trên đường phát triển - BDT - 22:57, 12/08/2021
Theo thống kê, số lượng nông sản tồn ở các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 lên tới hàng chục triệu tấn, phần lớn nằm trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Nếu không có giải pháp quyết liệt để hỗ trợ tiêu thụ nông sản thì bà con nông dân, HTX sẽ không có vốn để tái sản xuất, nhiều ngành hàng có nguy cơ đối mặt bài toán thiếu nguyên liệu.