Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ động nắm bắt kịp thời, ngăn ngừa các đối tượng lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo

T.Minh - 20:46, 17/09/2021

Đó là chỉ đạo của bà Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo Huyện ủy Than Uyên (Lai Châu) tại Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả hoạt động công tác dân vận, quy chế dân chủ và công tác tôn giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021, do Huyện ủy Than Uyên tổ chức chiều 17/9.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

9 tháng đầu năm 2021, Ban Dân vận đã tham mưu cho Huyện ủy và trực tiếp ban hành trên 50 văn bản lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, quy chế dân chủ và công tác tôn giáo với kết quả hoàn thành được 53/49 nhiệm vụ đạt 108,1% so với kế hoạch 9 tháng đầu năm, trong đó có 5 nhiệm vụ phát sinh, được 53/61 nhiệm vụ đạt 86,9% kế hoạch cả năm.

9 tháng đầu năm, Ban Dân vận Huyện ủy đã thực hiện được 27/23 chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình dân vận khéo, được đẩy mạnh, trách nhiệm người đứng đầu được nâng cao; công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với người dân được thực hiện thường xuyên tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân…

Về công tác tôn giáo, đã thực hiện được 14/13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra đạt 107,7% kế hoạch. Tuyên truyền lồng ghéo các buổi sinh hoạt chi bộ, họp bản trên 153 buổi, 5.321 lượt đoàn viên, hội viên, người dân tham gia. Vận động 5 dòng họ của xã Tà Mung, Mường Cang đưa người mất vào áo quan…

3 tháng cuối năm, công tác dân vận tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản, nghị quyết HĐND tỉnh, kế hoạch của huyện về phát triển kinh tế - xã hội…

Công tác tôn giáo tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, 5 giải pháp thực hiện, trong đó triển khai tốt hoạt động Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11; mở lớp tập huấn, bồi dưỡng công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo…

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục, quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống. Đẩy mạnh công tác dân vận của hệ thống chính trị phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra 3 tháng cuối năm 2021. Hướng dẫn cơ sở thực hiện công tác tiếp dân, đối thoại với Nhân dân. Chủ động nắm bắt kịp thời, ngăn ngừa các đối tượng lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo lôi kéo, tụ tập đông người...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra tình trạng các đối tượng môi giới (cò đất) gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS, có trường hợp đặt cọc một số tiền nhỏ và giữ lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân. Đặc biệt, sau khi mua đất các đối tượng còn ngang nhiên san đồi, lấp diện tích đất trồng lúa nước.
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Sự kiện - Bình luận - Hương Trà - 4 giờ trước
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Tin tức - Vũ Mừng (T/h) - 4 giờ trước
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.
Thương lắm trò nghèo vùng cao

Thương lắm trò nghèo vùng cao

Media - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Do đặc thù địa hình miền núi hiểm trở và dân cư phân bố rải rác, nên hầu hết các điểm trường tiểu học ở vùng cao Lào Cai đều có số học sinh ít, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Nhiều điểm trường lẻ cách trường trung tâm hàng chục km, đường đi trắc trở, nhưng lại không được chế độ hỗ trợ về bữa ăn bán trú nên việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho học sinh tại các điểm trường này gặp không ít khó khăn.
Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh Heroin

Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh Heroin

Pháp luật - Minh Nhật - 4 giờ trước
Qua đấu tranh, lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ 5 đối tượng người Lào, thu giữ 100 bánh Heroin cùng nhiều tang vật liên quan
Giai đoạn 2024 - 2029, huyện Bát Xát (Lào Cai) phấn đấu mỗi năm giảm trên 7,2% hộ nghèo

Giai đoạn 2024 - 2029, huyện Bát Xát (Lào Cai) phấn đấu mỗi năm giảm trên 7,2% hộ nghèo

Công tác Dân tộc - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Đây là mục tiêu đưa ra tại Đại hội đại biểu DTTS huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai lần IV, năm 2024, được tổ chức ngày 28/5. Tham dự Đại hội có 150 đại biểu đại diện cho các dân tộc ở 21 xã, thị trấn trong huyện.
Tin trong ngày - 27/5/2024

Tin trong ngày - 27/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 27/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội thảo luận hai phương án rút bảo hiểm một lần. Lễ hội Vì hòa bình: Tri ân, tôn vinh giá trị hòa bình trên “vùng đất lửa” Quảng Trị. Người đưa sản phẩm mo cau ra thế giới. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ninh Thuận: Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín

Ninh Thuận: Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 4 giờ trước
Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 124 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Những năm vừa qua, Người có uy tín đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền địa phương và người dân, góp phần quan trọng và các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cơ hội vươn lên từ Chương trình MTQG 1719

Cơ hội vươn lên từ Chương trình MTQG 1719

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 10 giờ trước
Thời gian qua, từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719), nhiều hộ dân vùng đồng bào DTTS và miền núi đã được hỗ trợ sinh kế, cây, con giống để phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Sự kết hợp độc đáo giữa hai tinh hoa Việt “Sâm và hương dược liệu”

Sự kết hợp độc đáo giữa hai tinh hoa Việt “Sâm và hương dược liệu”

Xã hội - Minh Nhật - 10 giờ trước
Văn hóa trà như dòng chảy xuyên suốt từ ngàn xưa đến nay và gắn liền với cuộc sống người Việt. Văn hóa trà Việt chính là đại diện sống động nhất về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Có thể nói, đối với người Việt, trà là Quốc ẩm. Trong khi đó, sâm Ngọc Linh được xem là Quốc bảo. Sự kết hợp tài tình giữa hai tinh hoa này tạo nên bản giao hưởng của hương, sắc, vị, dược.
Để không còn những câu chuyện thương tâm do đuối nước ở trẻ em

Để không còn những câu chuyện thương tâm do đuối nước ở trẻ em

Sức khỏe - Minh Thu - 10 giờ trước
Dù mới vào đầu Hè nhưng thời gian gần đây, tại nhiều địa phương đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em. Dù đã có nhiều cảnh báo từ phía nhà trường, chính quyền địa phương, nhưng do sự lơ là, chủ quan, bất cẩn… những vụ việc đau lòng vẫn xảy ra. Do đó, ngoài sự vào cuộc của hệ thống chính trị, quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm, giám sát từ chính mỗi gia đình.
Lào Cai: Huyện Bảo Yên có 3 nghề truyền thống được công nhận

Lào Cai: Huyện Bảo Yên có 3 nghề truyền thống được công nhận

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 11 giờ trước
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 23/5/2024 công nhận 3 nghề truyền thống trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2024.