Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trên 242 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Quảng Ngãi

Minh Thu - 12:21, 28/11/2024

Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Lễ phát động vận động ủng hộ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động.
Quang cảnh Lễ phát động

Tại Lễ phát động, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân ở trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ với tinh thần “tình đồng bào, tình dân tộc”.

“Ai có gì giúp nấy, ai có công giúp công, ai có của giúp của, ai có nhiều giúp nhiều, ai có ít giúp ít, cùng đồng lòng, chung sức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhất là hộ có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân đang sinh sống trên địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng thường xuyên chịu sự tác động của thiên tai, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu.

Tại buổi lễ, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đã ủng hộ trên 242 tỷ đồng để góp sức cùng địa phương xóa hoàn toàn nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm giúp cho người nghèo có điều kiện thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Từ năm 2021 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hơn 9.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng. Mặc dù vậy, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi còn cao, đời sống của một bộ phận người dân, nhất là người dân ở các vùng nông thôn, vùng miền núi, hải đảo còn khó khăn.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện còn khoảng 9.797 hộ gia đình có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị tác động tiêu cực bởi thiên tai, biến đổi khí hậu đang ở trong những căn nhà tạm, nhà dột nát, không đảm bảo an toàn hoặc chưa có nhà ở. Dự kiến đến năm 2025, thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia, từ nguồn ngân sách nhà nước, huy động nguồn lực của xã hội, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số

Chiều 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đồng chủ trì họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng.
Hơn 800 tân sinh viên được truyền cảm hứng về

Hơn 800 tân sinh viên được truyền cảm hứng về "Tương lai số"

Tin tức - Tuấn Ninh - 1 giờ trước
Chiều 25/10, Khoa Công nghệ số Liên ngành (Đại học Phenikaa) đã long trọng tổ chức chương trình "Chào tân sinh viên K19". Sự kiện không chỉ là lễ chào đón chính thức 821 tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, mà còn là buổi định hướng, truyền cảm hứng với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường và các đối tác doanh nghiệp uy tín.
Độc đáo Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi

Độc đáo Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi

Trang địa phương - Minh Nhật - 1 giờ trước
Ngày 25/10, UBND xã Thượng Cốc (Phú Thọ) tổ chức Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi năm 2025 với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút được hàng nghìn người dân và du khách tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúa chín.
Phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước Lương Cường tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước Lương Cường tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Thời sự - BDT - 3 giờ trước
Sáng 25/10, Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì buổi lễ cùng với sự tham dự của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu bài phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước tại buổi lễ.
Gia Lai chuẩn bị khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Gia Lai chuẩn bị khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Ngày 25/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan công tác chuẩn bị khởi công Dự án trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới của tỉnh. Dự kiến Lễ khởi công sẽ diễn ra vào ngày 2/11.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đồng Bộ trưởng về Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đồng Bộ trưởng về Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Sáng 25/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đồng Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Matt Thistlethwaite nhân dịp tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà và ông Hồ Quốc Dũng.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Sáng 25/10, ngay sau lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm các tân Phó Thủ tướng Chính phủ, tân Bộ trưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tới cuối năm 2025. Đây là phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn các thành viên mới (2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng).
Mỗi năm, Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS từ 5 - 6%

Mỗi năm, Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS từ 5 - 6%

Chính sách Dân tộc - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Theo kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025 (Chương trình MTQG 1719), tỉnh phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS từ 5 - 6%/năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Sáng 25/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Thị Thanh Trà, Hồ Quốc Dũng; Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Nội vụ, Nông nghiệp và Môi trường.
Phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng

Phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Sáng 25/10 tại Hà Nội, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã dự và phát biểu tại phiên khai mạc Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterresg.