Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Ngày quốc tế xóa nghèo: Cùng nhau xây dựng tương lai

Ngày quốc tế xóa nghèo: Cùng nhau xây dựng tương lai

Đói nghèo là lực cản đối với sự phát triển bền vững của toàn nhân loại. Cuộc đấu tranh chống lại nghèo đói, vì vậy, luôn được đặt vào trung tâm trong mọi chương trình hành động quốc gia và quốc tế. Ngày quốc tế xóa nghèo (17/10) là dịp để cộng đồng quốc tế cùng nêu cao quyết tâm hành động nhằm hướng tới một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.
Dịch bệnh, lũ lụt và nguy cơ tái nghèo

Dịch bệnh, lũ lụt và nguy cơ tái nghèo

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 08:27, 08/10/2021
Ở một góc độ nào đó, dịch bệnh và thiên tai là những yếu tố bất khả kháng với con người. Trong 2 năm gần đây, điều này càng rõ ràng hơn khi lũ lụt cùng với dịch bệnh Covid-19, đã “cuốn phăng” bao sinh kế, gây thiệt hại lớn đến kinh tế của mỗi gia đình. Khi sinh kế không còn, khi kinh tế gia đình bị ảnh hưởng nặng nề, thì nguy cơ nghèo, tái nghèo là điều khó tránh.
Nỗi buồn trong đại dịch

Nỗi buồn trong đại dịch

Sự kiện - Bình luận - Lê Vũ – Lê Thuận - 12:00, 07/10/2021
Hơn 1.500 học sinh mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha mẹ do đại dịch Covid-19 gây ra, là số liệu được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đưa ra vào những ngày đầu năm học mới 2021 - 2022 và đến nay con số này vẫn còn đang tăng lên từng ngày.
Lối rẽ vào đời của những đứa trẻ mồ côi sau đại dịch

Lối rẽ vào đời của những đứa trẻ mồ côi sau đại dịch

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 16:21, 01/10/2021
Hơn 1.500 trẻ mồ côi là con số được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh công bố gần đây khiến cả nước bàng hoàng, xót xa về sự tàn khốc của đại dịch Covid-19. Trong tột cùng đau thương, mất mát ấy, đã có nhiều tổ chức, cá nhân dang tay, mở lòng, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng làm chỗ dựa… cho các em. Dẫu không thể bù đắp hết sự thiếu hụt khi mất cha, vắng mẹ, nhưng lối rẽ vào đời của các em sẽ phần nào vơi bớt sự nhọc nhằn, vất vả.
Nghĩa cử trân quý của những

Nghĩa cử trân quý của những "cây cao bóng cả" trong đại dịch

Sự kiện - Bình luận - Duy Ly - 17:24, 30/09/2021
Đóng góp tiền, đồ thiết yếu; tuyên truyền vận động, thậm chí xông pha ra tuyến đầu chống dịch Covid-19… là những việc làm đáng trân trọng của những người cao tuổi (NCT) , trong đó có nhiều NCT ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS).
Quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Cuba

Quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Cuba

Sự kiện - Bình luận - PV - 15:43, 18/09/2021
Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba từ ngày 18 đến 20/9/2021.
“Giận mà thương”

“Giận mà thương”

Sự kiện - Bình luận - Phương Hạ - 16:14, 15/09/2021
Những ngày này, chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ bỗng thành ồn ào. Nhiều dấu hỏi lớn về việc giải ngân tiền đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung đợt mưa lũ năm 2020 đặt trước những tên tuổi đình đám, như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên... Có người còn liên hệ vụ việc tương tự cách đây vài năm liên quan chàng MC đẹp trai; hoặc gần hơn, với ông vua hài Hoài Linh.
Bài viết cho thấy rõ sự cần thiết phải xây dựng một hệ thống chính trị trong đó quyền lực thực sự thuộc về Nhân dân

Bài viết cho thấy rõ sự cần thiết phải xây dựng một hệ thống chính trị trong đó quyền lực thực sự thuộc về Nhân dân

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:29, 13/09/2021
Chủ nghĩa xã hội ngày nay có nhiều cách hiểu khác nhau, cho phép tồn tại nhiều cách thức, phương tiện và phương pháp khác nhau để đạt được nó. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa xã hội trong quá khứ và hiện tại ở tất cả các lục địa và ở tất cả các quốc gia đều có nhiều điểm chung. Trên hết, đó là cuộc đấu tranh vì phẩm giá và quyền lợi của người lao động.
Covid-19 và lời dạy về đức tính tiết kiệm

Covid-19 và lời dạy về đức tính tiết kiệm

Sự kiện - Bình luận - Văn Hoa - 12:14, 12/09/2021
Người xưa thường dặn con cháu phải biết tiết kiệm, “tích cốc phòng cơ” để có một nguồn tài sản dự trữ, tạo ra sự phát triển ổn định, bền vững. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bài học về đức tính tiết kiệm lại một lần nữa được khẳng định.
Nhận thức của thế hệ trẻ đối với mô hình CNXH ở Việt Nam từ bài viết của Tổng Bí thư

Nhận thức của thế hệ trẻ đối với mô hình CNXH ở Việt Nam từ bài viết của Tổng Bí thư

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:09, 08/09/2021
Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".
Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 12:52, 07/09/2021
Không chỉ có lực lượng thường trực như y bác sỹ, quân đội, công an... những chiến sĩ trên trận tuyến chống dịch hôm nay còn có thêm những sinh viên, nông dân, tăng ni... và bao người dân bình thường khác. Tất cả chung nhau một ý chí, một quyết tâm, một trách nhiệm: Phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.
Mùa tựu trường “đặc biệt” ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Mùa tựu trường “đặc biệt” ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Sự kiện - Bình luận - Thúy Hồng và nhóm phóng viên - 12:03, 05/09/2021
Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh những địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh phải khai giảng trực tuyến thì có nhiều địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi may mắn hơn khi dịch bệnh đã được kiểm soát, các em học sinh có thể đến trường để chào đón năm học mới. Tuy nhiên, Lễ khai giảng cũng được diễn ra nhanh gọn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Người Cơ Tu nhớ ơn Bác

Người Cơ Tu nhớ ơn Bác

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:20, 02/09/2021
Trên mỗi bàn thờ gia đình luôn có một không gian riêng rất trang trọng dành thờ di ảnh của Bác Hồ. Đó là cách mà người Cơ Tu ở miền núi Quảng Nam bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến Người.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tên Người còn mãi với non sông

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tên Người còn mãi với non sông

Sự kiện - Bình luận - PV - 15:50, 02/09/2021
Cách đây 76 năm, ngày 2/9/1945 trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc.
Ngày Tết Độc lập ở xứ Mường

Ngày Tết Độc lập ở xứ Mường

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - Việt Hùng - 12:45, 01/09/2021
“Có nằm mơ cũng không thấy được, quê hương lại có ngày đổi thay, phát triển như thế này…”. Đó là suy nghĩ chung của lớp người cao tuổi ở xứ Mường - xã An Phú, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội. Về An Phú những ngày đồng bào chuẩn bị đón Tết Độc lập, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi cảm nhận sự thiêng liêng, niềm tự hào của ngày Quốc khánh trong trái tim đồng bào.
5 lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch - Nguồn sức mạnh của lực lượng Công an Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

5 lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch - Nguồn sức mạnh của lực lượng Công an Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sự kiện - Bình luận - PV - 10:09, 01/09/2021
Một trong những nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng Công an Nhân dân vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, đó là 5 lời thề thiêng liêng trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Tết Độc lập đặc biệt

Tết Độc lập đặc biệt

Sự kiện - Bình luận - Duy Ly - 14:55, 31/08/2021
Hàng năm, vào những ngày này, cả nước đang tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Tuy nhiên năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam, tại nhiều địa phương, các hoạt động kỷ niệm phải tạm gác lại, dồn sức cho việc chống dịch.
Vạn tấm lòng hướng về đồng bào

Vạn tấm lòng hướng về đồng bào

Sự kiện - Bình luận - Nguyễn Thanh - 15:11, 27/08/2021
“Bão dịch” Covid-19 tràn về khiến nhiều bản làng của đồng bào DTTS cũng không thể tránh khỏi. Những trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng, những trường hợp nghi nhiễm… đã biến bao trường học, Nhà sinh hoạt cộng đồng, Trạm Y tế thành khu cách ly tập trung. Cuộc sống vùng đồng bào DTTS ngày thường vốn khó khăn nay càng thêm chật vật...
Sáng ngời người lính cụ Hồ

Sáng ngời người lính cụ Hồ

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 15:59, 26/08/2021
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh tại Bệnh viện dã chiến số 5 ngày 23/8 (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh), rằng: Đây là trận chiến không thắng không về. Lời của Đại tướng Giang cũng là ý chí, quyết tâm, trách nhiệm của đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp -

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "Người Anh Cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam

Sự kiện - Bình luận - PV - 10:51, 25/08/2021
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013) là người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.
Hướng về miền Nam

Hướng về miền Nam

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 20:03, 23/08/2021
Khí thế 'Nam tiến" hừng hực hôm nay để chung tay chống dịch, cũng là kết quả cộng hưởng của truyền thống bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước: đoàn kết, sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm vượt qua khó khăn thử thách để giành chiến thắng của dân tộc Việt Nam.