Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Cải cách hành chính để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Cải cách hành chính để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), 6 tháng đầu năm 2020, dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biễn phức tạp, nhưng UBND xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An) vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”.
Gặp mặt, tuyên dương 187 người làm báo tiêu biểu cả nước

Gặp mặt, tuyên dương 187 người làm báo tiêu biểu cả nước

Sự kiện - Bình luận - PV - 12:46, 13/06/2020
187 nhà báo, người làm báo được tuyên dương tại Hội nghị lần này là những cán bộ, phóng viên, BTV, KTV tiêu biểu công tác tại các cơ quan báo chí.
Tạo điều kiện cho thanh niên DTTS vươn lên

Tạo điều kiện cho thanh niên DTTS vươn lên

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - 11:01, 12/06/2020
Luật Thanh niên (sửa đổi) sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh nhiều quy định mới, dự thảo Luật lần này đã quy định chính sách của Nhà nước đối với thanh niên DTTS. Đây là chính sách nhân văn, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên DTTS vươn lên, phát huy sức mạnh để phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.
Bình Liêu (Quảng Ninh): Thay đổi nhận thức, tự tin vươn lên

Bình Liêu (Quảng Ninh): Thay đổi nhận thức, tự tin vươn lên

Sự kiện - Bình luận - Xuân Phú - 09:27, 12/06/2020
“Đảng bộ huyện cần chú ý thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, các chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân cán bộ đổi mới tư duy thay đổi nhận thức, biến những khó khăn, thách thức thành động lực, ý chí vươn lên thoát nghèo; xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu…”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/6 vừa qua.
Đoàn kết xây dựng Hà Long phát triển toàn diện

Đoàn kết xây dựng Hà Long phát triển toàn diện

Sự kiện - Bình luận - Xuân Vũ - 10:23, 10/06/2020
Thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong bối cảnh tuy có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, song 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu ấn đậm nét trong suốt quá trình phát triển.
Bảo vệ trẻ em: Hành lang pháp lý phải đủ mạnh

Bảo vệ trẻ em: Hành lang pháp lý phải đủ mạnh

Sự kiện - Bình luận - M.Cường - T.Huyền - 10:11, 10/06/2020
Phát biểu tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV diễn ra mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Chính phủ sẽ nghiêm túc thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Quốc hội về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em nói chung và phòng, chống xâm hại trẻ em nói riêng.
Đảng bộ BĐBP Sóc Trăng tổ chức thành công Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở

Đảng bộ BĐBP Sóc Trăng tổ chức thành công Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở

Sự kiện - Bình luận - M.Triết - V.Long - 11:46, 09/06/2020
Đảng bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng có 6 đảng bộ và 6 chi bộ cơ sở. Từ ngày 5 - 27/5, tất cả các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo kế hoạch đề ra.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Nho Quan: Lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Nho Quan: Lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực

Sự kiện - Bình luận - Thúy Hồng - 10:22, 09/06/2020
Lựa chọn những nhiệm vụ mang tính đột phá, triển khai phù hợp với thực tế của từng địa phương là cách làm sáng tạo của đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện Nho Quan (Ninh Bình) trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Hòa An (Cao Bằng): Đón thời cơ, tạo đột phá

Hòa An (Cao Bằng): Đón thời cơ, tạo đột phá

Sự kiện - Bình luận - Minh Thu - 10:26, 03/06/2020
Những ngày này, không khí náo nức chào đón Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An (Cao Bằng) lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đang diễn ra sôi nổi trên khắp các bản làng. 4 xã đã về đích nông thôn mới (NTM), kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện có bước phát triển, bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy… là động lực để huyện Hòa An bước vào nhiệm kỳ Đại hội mới với niềm tin mới.

"Phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, kỷ cương, nêu gương, xây dựng Đảng bộ vững mạnh"

Sự kiện - Bình luận - Văn Phong thực hiện - 09:53, 03/06/2020
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 155-KH/ĐUK, ngày 10/10/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Kế hoạch số 36-KH/ĐU, ngày 14/11/2019 của Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc về Đại hội các tổ chức đảng trực thuộc và Đại hội Đại biểu Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc đã tập trung Lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, Đảng bộ bộ phận. Trước thềm Đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trả lời phỏng vấn Báo Dân tộc và Phát triển.
Xã miền núi Tiến Thành (Nghệ An): Quyết tâm mới trên chặng đường mới

Xã miền núi Tiến Thành (Nghệ An): Quyết tâm mới trên chặng đường mới

Sự kiện - Bình luận - Minh Thứ - 10:33, 29/05/2020
Quyết tâm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội (KT-XH), nâng cao đời sống cho người dân và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đại, Bí thư Đảng bộ xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khi trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.
Người dân Hướng Hóa hướng về Quốc hội

Người dân Hướng Hóa hướng về Quốc hội

Sự kiện - Bình luận - Hồng Minh - 09:42, 29/05/2020
Trong những ngày tháng 5 thiêng liêng nhớ về Ngày sinh nhật Bác, chúng tôi có chuyến công tác về với vùng đất có những người mang họ Bác Hồ - huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Càng đặc biệt hơn, chuyến đi lần này lại trùng thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, vì thế đây là dịp để được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như chứng kiến được sự quan tâm của người dân đến kỳ họp Quốc hội.
Đảng bộ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa): Sẵn sàng cho chặng đường mới

Đảng bộ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa): Sẵn sàng cho chặng đường mới

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Chi - 10:58, 27/05/2020
Năm 2020, cùng với các địa phương trên cả nước, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) sẽ tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã sẵn sàng cho chặng đường mới.
Lắng đọng cảm xúc trên quê hương Bác

Lắng đọng cảm xúc trên quê hương Bác

Sự kiện - Bình luận - Minh Thứ - 09:56, 19/05/2020
Tháng Năm về để lại bao cảm xúc lắng đọng trong mỗi tâm hồn, suy nghĩ của hàng ngàn người dân khi trở về quê Bác; lắng nghe giai điệu hồn dân tộc qua những câu hò điệu ví, thả hồn vào hương sen, miên man qua từng câu chuyện kể về Bác. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020), quê hương Nam Đàn nói riêng và Nghệ An nói chung, đang tiếp tục vươn lên lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với niềm mong mỏi của Người trước lúc đi xa.
Tháng Năm nhớ Bác

Tháng Năm nhớ Bác

Sự kiện - Bình luận - Thanh Huyền - 11:59, 18/05/2020
“Bác ơi tim Bác mênh mông thế/Ôm cả non sông mọi kiếp người”. Câu thơ của nhà thơ Tố Hữu nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đầy bao dung, nhân ái, cả cuộc đời đã dành trọn tình thương yêu cho mọi tầng lớp Nhân dân và toàn thể nhân loại. Năm 2020, tròn 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại dâng trào biết bao cảm xúc, nỗi nhớ, niềm tin yêu và tự hào về Bác. Hình ảnh của Bác vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước Việt Nam, tạo động lực để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.
Đồng bào các dân tộc ở Thanh Hóa khắc sâu lời Bác dạy

Đồng bào các dân tộc ở Thanh Hóa khắc sâu lời Bác dạy

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Chi - 10:57, 18/05/2020
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm sâu nặng cho Thanh Hóa. Bác đã từng về thăm Thanh Hóa 4 lần. Người ân cần thăm hỏi, động viên và khuyên bảo việc tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, chăm lo đời sống Nhân dân, đoàn kết nội bộ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau... Bác luôn có một tình cảm đặc biệt cho đồng bào các dân tộc vùng miền núi. Bác đã từng căn dặn: “Thượng du thắng là Thanh Hóa thắng”.
Thới An Hội giữa hai kỳ Đại hội

Thới An Hội giữa hai kỳ Đại hội

Sự kiện - Bình luận - N.Tâm - 09:48, 18/05/2020
Cùng với nhiều địa phương trên địa bàn cả nước, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) đang tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Văn Chấn (Yên Bái): Nhiều thành tựu nổi bật chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI

Văn Chấn (Yên Bái): Nhiều thành tựu nổi bật chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI

Sự kiện - Bình luận - Hiếu Anh - 14:51, 14/05/2020
Là một huyện miền núi, vốn còn nhiều khó khăn, song trong những năm vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội. Những thành tích đáng mừng này chính là những bông hoa tươi thắm nhất gửi tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Bác Hồ trong trái tim đồng bào DTTS

Bác Hồ trong trái tim đồng bào DTTS

Sự kiện - Bình luận - Hồng Minh - Thúy Hồng - 10:02, 13/05/2020
Trong những ngày tháng Năm lịch sử, người dân Việt Nam lại cùng nhau nhớ về một ngày lễ đặc biệt - Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già kính yêu của dân tộc. Dù Bác đã đi xa, nhưng những câu chuyện, hình ảnh của Bác vẫn nguyên vẹn trong trái tim của mỗi người con Việt Nam, đặc biệt với đồng bào DTTS.
Bố Trạch (Quảng Bình): Rút kinh nghiệm từ đại hội điểm Đảng bộ cơ sở

Bố Trạch (Quảng Bình): Rút kinh nghiệm từ đại hội điểm Đảng bộ cơ sở

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Chi - 11:15, 05/05/2020
Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã chọn 2 đơn vị để tổ chức Đại hội điểm. Từ kết quả tại các Đại hội điểm này, Huyện ủy Bố Trạch đã rút ra nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận lại những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bảo đảm phòng dịch khi mở lại thị trường lao động - việc làm: Khó mấy cũng phải làm

Bảo đảm phòng dịch khi mở lại thị trường lao động - việc làm: Khó mấy cũng phải làm

Sự kiện - Bình luận - Khánh Thư - 21:12, 29/04/2020
Tháng 5 hằng năm là Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hay còn gọi là Tháng Công nhân. Tháng Công nhân năm nay, việc bảo đảm ATVSLĐ phải gắn chặt với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng.