Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển

Mạnh Hà - 17:58, 31/03/2021

Sáng 31/3, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển (DT&PT) nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2021 và triển khai nhiệm vụ công tác ̣̣̣quý II và những tháng cuối năm 2021. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Vụ Tuyên truyền (UBDT).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tại buổi làm việc, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo DT&PT cho biết, trong quý I, Báo DT&PT đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ được giao; bộ máy tổ chức của Báo đang đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ.... 

Trong quý I,  Báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ xuất bản phát hành Báo theo chức năng là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc – Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam; thực hiện tốt việc xuất bản, phát hành báo theo Quyết định số 45/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng chính phủ về việc "Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị tại vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019 - 2021".

Về nội dung thông tin tuyên truyền, Báo DT&PT đã tiếp tục triển khai tuyên truyền về những kết quả thực hiện Kết luận số 65-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc trong tình hình mới; Nghị quyết 88/2019/NQ-QH2014 của Quốc hội phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; Tuyên truyền về việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030…

Báo đã mở chuyên mục “Chào mừng Đại hội XIII của Đảng”; “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” trên báo in và Báo điện tử để tuyên truyền sâu đậm về các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước với dung lượng tin bài lớn, đảm bảo tính nhanh nhạy, kịp thời, tạo ra sức lan tỏa rộng rãi về mặt thông tin, tuyên truyền.

Cùng với việc nâng cao chất lượng nội dung và hình thức báo in, Báo tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung thông tin của Báo điện tử Dân tộc và Phát triển trên tên miền baodantoc.vn. Thực hiện nguyên tắc tổ chức nội dung nhanh nhạy, kịp thời, chuẩn xác; tập trung khai thác các lĩnh vực thông tin có thế mạnh; bám sát tôn chỉ , mục đích của tờ báo, báo Điện tử Dân tộc và Phát triển đã hình thành bản sắc riêng, lượng bạn đọc không ngừng được gia tăng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Về nhiệm vụ quý II và những tháng cuối năm 2021, ông Lê Công Bình cho biết: Báo sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo in và Báo điện tử; phối hợp với các vụ, đơn vị triển khai có hiệu quả mục tiêu xây dựng Báo DT&PT đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc trong tình hình mới theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; tiếp tục triển khai các giải pháp tạo nguồn thu cho Báo; xây dựng phương án tăng trang Báo DT&PT; thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc - tôn giáo; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo DT&PT trong quý I/2021. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Tập thể lãnh đạo Báo đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt  nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt đã lãnh, chỉ đạo công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả. 

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhất trí với các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II và các tháng cuối năm 2021 Báo đã đề ra; đồng thời lưu ý: Báo cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt phát huy tốt hơn nữa việc tuyên truyền về chính sách dân tộc và bản sắc văn hóa các dân tộc. Tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tăng cường bài viết về các ứng cử viên người DTTS tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Chuẩn bị tốt kế hoạch triển khai Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021; bổ sung, kiện toàn tổ chức, thu hút thêm nhân sự có trình độ, am hiểu về văn hóa dân tộc và lĩnh vực công tác dân tộc để thực hiện ngày càng hiệu quả hơn nhiệm vụ chính trị được giao. 


Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tin nổi bật trang chủ
Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, y tế Thái Lan nguy cơ “vỡ trận”

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, y tế Thái Lan nguy cơ “vỡ trận”

Sức khỏe - PV - 22:20, 18/04/2021
Thái Lan ngày 18/4 ghi nhận số ca mới mắc COVID-19 theo ngày ở mức kỷ lục là 1.767 ca. Hệ thống y tế của Thái Lan đang có nguy cơ quá tải trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới COVID-19 tăng lên trong làn sóng thứ 3.
Việt Nam nỗ lực đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế

Việt Nam nỗ lực đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế

Tin tức - PV - 21:28, 18/04/2021
Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ngày 19/4, Việt Nam sẽ tổ chức Phiên thảo luận cấp cao trực tuyến với chủ đề "Vai trò của các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa xung đột".
Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

Tin tức - PV - 20:59, 18/04/2021
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình. Đây là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân. Đến chiều nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã là trên 141 triệu ca.
Xuất hiện dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở Sa Pa

Xuất hiện dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở Sa Pa

Tin tức - Nga Anh (T/h) - 20:49, 18/04/2021
Sáng 18/4, UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở xã Thanh Bình và áp dụng các biện pháp tiêu hủy vật nuôi, cùng với tiêm phòng bao vây để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Kích cầu du lịch cho Thủ đô Hà Nội

Kích cầu du lịch cho Thủ đô Hà Nội

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 11:36, 18/04/2021
Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đang diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến phố lân cận là một trong những hoạt động kích cầu du lịch cho Thủ đô. Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Các tỉnh biên giới phải kiểm soát chặt nhập cảnh trái phép

Các tỉnh biên giới phải kiểm soát chặt nhập cảnh trái phép

Tin tức - PV - 10:49, 18/04/2021
Theo Bộ Y tế, khu vực nóng bỏng dễ bùng phát dịch COVID-19 nhất tại nước ta hiện nay là biên giới Tây Nam và các tỉnh Tây Nam bộ. Vì thế, các tỉnh biên giới tại đây cần tăng cường kiểm soát nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch.
Nữ sinh dân tộc Chăm 3 lần đoạt giải Nhất cấp tỉnh

Nữ sinh dân tộc Chăm 3 lần đoạt giải Nhất cấp tỉnh

Giáo dục - Sơn Ngọc - 10:49, 18/04/2021
Nữ sinh Trương Thanh Minh, dân tộc Chăm, ở làng dệt Mỹ Nghiệp thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) là học sinh xuất sắc tiêu biểu của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ngoan, hiền, nỗ lực học tập và rèn luyện, Trương Thanh Minh đã lập thành tích 3 năm liên tục đoạt giải Nhất môn Tin học trong các kỳ tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.
Băng rừng triệt phá các vườn cần sa trái phép

Băng rừng triệt phá các vườn cần sa trái phép

Pháp luật - PV - 10:41, 18/04/2021
Có thể nói, bên cạnh những thành tích, chiến công đã đạt được trong công tác quản lý giáo dục cảm hóa phạm nhân, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy thời gian qua cũng được lãnh đạo Trại giam Thủ Đức tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần bảo vệ diện tích rừng tự nhiên, rừng phòng hộ mà trại đang quản lý.
Vừa cấp CCCD gắn chíp điện tử, vừa tuyên truyền về pháp luật

Vừa cấp CCCD gắn chíp điện tử, vừa tuyên truyền về pháp luật

Pháp luật - PV - 10:34, 18/04/2021
Đây là cách làm hay, đang được Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai thực hiện và được đông đảo bà con dân tộc đồng tình, ủng hộ.
Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ phê duyệt nhập khẩu vắc xin COVID-19 của Vimedimex

Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ phê duyệt nhập khẩu vắc xin COVID-19 của Vimedimex

Tin tức - PV - 10:30, 18/04/2021
Trước thông tin Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc xin COVID-19 do Công ty Moderna sản xuất, Bộ Y tế khẳng định chưa nhận được hồ sơ, chưa phê duyệt cho công ty này.