Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hội nghị viên chức và người lao động Báo Dân tộc và Phát triển năm 2020

Hoàng Quý - 17:43, 12/01/2021

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2020. Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập và bà Chu Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn Báo Dân tộc và Phát triển đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể viên chức và người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển.

Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển chủ trì Hội nghị
Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển chủ trì Hội nghị

Theo các báo cáo tại Hội nghị, kết quả thực hiện công tác năm 2020 của Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2020, Báo Dân tộc và Phát triển xuất bản và phát hành 105 kỳ theo chức năng là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc (UBDT) – diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam và 104 kỳ theo Quyết định số 45/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Về mặt nội dung, Báo đã thể hiện đầy đủ, xuất sắc vai trò, chức năng là Cơ quan ngôn luận của Uỷ ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kết quả triển khai thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc… Qua các số báo cho thấy, chất lượng nội dung hình thức tờ báo đã được nâng lên đáng kể; đã theo sát nhu cầu tiếp nhận thông tin của bạn đọc. Đặc biệt, ngày 04/11/2020, Báo Dân tộc và Phát triển đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển – đánh dấu cho bước khởi đầu trên hành trình đưa Báo Dân tộc và Phát triển lớn mạnh về mọi mặt, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc. Cùng với đó, ngày 29/12/2020, Báo đã tổ chức thành công Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Ghi nhận và đánh giá cao trong công tác tuyên truyền của Báo Dân tộc và Phát triển, năm 2020 Báo Dân tộc và Phát triển đã được Ban Tuyên giáo trung ương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng 2 bằng khen vì đã có các thành tích như: có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh ở vùng đồng bào DTTS và miền núi;  thành tích trong công tác tuyên truyền, thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, việc thực hiện, giải quyết các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến viên chức, người lao động; công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức và người lao động được Báo Dân tộc và Phát triển thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập hợp,tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao....

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2021, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tập trung triển khai các giải pháp để đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện; tiếp tục xuất bản báo theo chức năng được giao; đẩy mạnh và vận hành hoạt động của Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển; Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021; Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy của Báo; Nâng cao hiệu quả hoạt động tạo nguồn thu sự nghiệp cho Báo…

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh công tác tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức, người lao động. Tích cực chăm lo đời sống cho viên chức, người lao động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể viên chức, người lao động...

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cơ bản nhất trí cao với các báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2020, cũng như báo cáo đánh giá kết quả về việc thực hiện, giải quyết các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển. Các đại biểu quan tâm, đề xuất nhiều vấn đề như: nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; thực hiện quy trình xuất bản Báo; công tác thi đua khen thưởng; chế độ nhuận bút; hoạt động tập huấn, nghiệp vụ… 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển biểu dương toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển đã không quản ngại khó khăn, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, đóng góp sức mình vào thành tích chung của Báo trong năm vừa qua. Đồng thời, ông Lê Công Bình đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc được nêu ra tại Hội nghị. Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển mong muốn thời gian tới, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện.

Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 4 giờ trước
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 5 giờ trước
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 8 giờ trước
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 8 giờ trước
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 9 giờ trước
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.
Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Xe ô tô tải có trọng tải từ 500kg trở lên, xe khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng.