Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hội nghị viên chức và người lao động Báo Dân tộc và Phát triển năm 2020

Hoàng Quý - 17:43, 12/01/2021

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2020. Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập và bà Chu Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn Báo Dân tộc và Phát triển đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể viên chức và người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển.

Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển chủ trì Hội nghị
Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển chủ trì Hội nghị

Theo các báo cáo tại Hội nghị, kết quả thực hiện công tác năm 2020 của Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2020, Báo Dân tộc và Phát triển xuất bản và phát hành 105 kỳ theo chức năng là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc (UBDT) – diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam và 104 kỳ theo Quyết định số 45/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Về mặt nội dung, Báo đã thể hiện đầy đủ, xuất sắc vai trò, chức năng là Cơ quan ngôn luận của Uỷ ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kết quả triển khai thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc… Qua các số báo cho thấy, chất lượng nội dung hình thức tờ báo đã được nâng lên đáng kể; đã theo sát nhu cầu tiếp nhận thông tin của bạn đọc. Đặc biệt, ngày 04/11/2020, Báo Dân tộc và Phát triển đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển – đánh dấu cho bước khởi đầu trên hành trình đưa Báo Dân tộc và Phát triển lớn mạnh về mọi mặt, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc. Cùng với đó, ngày 29/12/2020, Báo đã tổ chức thành công Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Ghi nhận và đánh giá cao trong công tác tuyên truyền của Báo Dân tộc và Phát triển, năm 2020 Báo Dân tộc và Phát triển đã được Ban Tuyên giáo trung ương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng 2 bằng khen vì đã có các thành tích như: có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh ở vùng đồng bào DTTS và miền núi;  thành tích trong công tác tuyên truyền, thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, việc thực hiện, giải quyết các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến viên chức, người lao động; công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức và người lao động được Báo Dân tộc và Phát triển thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập hợp,tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao....

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2021, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tập trung triển khai các giải pháp để đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện; tiếp tục xuất bản báo theo chức năng được giao; đẩy mạnh và vận hành hoạt động của Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển; Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021; Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy của Báo; Nâng cao hiệu quả hoạt động tạo nguồn thu sự nghiệp cho Báo…

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh công tác tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức, người lao động. Tích cực chăm lo đời sống cho viên chức, người lao động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể viên chức, người lao động...

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cơ bản nhất trí cao với các báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2020, cũng như báo cáo đánh giá kết quả về việc thực hiện, giải quyết các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển. Các đại biểu quan tâm, đề xuất nhiều vấn đề như: nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; thực hiện quy trình xuất bản Báo; công tác thi đua khen thưởng; chế độ nhuận bút; hoạt động tập huấn, nghiệp vụ… 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển biểu dương toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo Dân tộc và Phát triển đã không quản ngại khó khăn, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, đóng góp sức mình vào thành tích chung của Báo trong năm vừa qua. Đồng thời, ông Lê Công Bình đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc được nêu ra tại Hội nghị. Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển mong muốn thời gian tới, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh

Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh

Thời sự - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hơp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức diễn đàn Ngày Quốc tế về rừng với chủ đề: “Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh”.
Hơn 4.000 người lao động sẽ tham gia Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động

Hơn 4.000 người lao động sẽ tham gia Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 1 giờ trước
Nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có kế hoạch tổ chức Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2023, dự kiến tổ chức từ ngày 10 - 17/4.
Đoàn Thanh niên cần đối mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số

Đoàn Thanh niên cần đối mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Sáng 21/3, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tới thăm, làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt

Sắc màu 54 - PV - 1 giờ trước
Trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023, chương trình Lễ hội vũ đạo và âm nhạc Dalat Best Dance Crew 2023 - Hoa Sen Home International Cup và Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, hứa hẹn sẽ là một trong những chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023.
Chính chăm lo cho đồng bào DTTS tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chính chăm lo cho đồng bào DTTS tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chính sách dân tộc - Văn Hoa - 3 giờ trước
Sau thời gian triển khai khẩn trương, nghiêm túc về việc lấy ý kiến Nhân dân vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ngày 20/3, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã ký ban hành Báo cáo số 648/BC-MTTW-BTT về Kết quả lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó đề cập nội dung các chính chăm lo cho đồng bào DTTS.
"Lương thực cho em" - Mô hình hiệu quả cần được nhân rộng

"Lương thực cho em" - Mô hình hiệu quả cần được nhân rộng

Sau khi Quyết định 861 có hiệu lực, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai gặp không ít khó khăn do nguồn hỗ trợ của Nhà nước không còn. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều cách làm hay, sáng tạo của các trường học đã kịp thời tháo gỡ nút thắt. Một trong những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế đó là mô hình "Lương thực cho em" được Trường Tiểu học và THCS Bản Xèo duy trì 2 năm nay. Mô hình đã giúp cho hoạt động bán trú cũng như các hoạt động giáo dục khác của nhà trường ổn định trong thời gian vừa qua.
Mở hướng tiến công giải phóng Huế - Đà Nẵng

Mở hướng tiến công giải phóng Huế - Đà Nẵng

Sự kiện - Bình luận - PV - 3 giờ trước
Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 21 - 29/3/1975) là 1 trong 3 chiến dịch lớn của quân ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, tạo ra sự nhảy vọt về cục diện chiến tranh có lợi cho ta, đẩy nhanh tới chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Yên Bái: Huyện Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” năm 2023

Yên Bái: Huyện Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” năm 2023

Ẩm thực - Văn Hoa - 3 giờ trước
Nhằm bảo tồn và quảng bá các món ăn đặc sắc của các dân tộc, ngày 26/3 tới đây, huyện Văn Yên (Yên Bái) sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” và Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Văn Yên năm 2023.
Quảng Nam: Đề xuất hơn 28 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin

Quảng Nam: Đề xuất hơn 28 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin

Xã hội - PV - 4 giờ trước
Ngày 21/3, tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh (khóa X) sẽ xem xét ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin (Tiểu dự án 1 - Dự án 6) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Bắc Giang: Kiên quyết xử lý xe quá tải trọng lưu thông trên đê

Bắc Giang: Kiên quyết xử lý xe quá tải trọng lưu thông trên đê

Pháp luật - Thiên An - 4 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đê điều, xử lý xe quá tải trọng và tình trạng khai thác cát, sỏi ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh.
Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 4 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào từ ngày 20 - 30/4/2023.