Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa: Sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Quỳnh Chi - 15:04, 11/06/2021

Trong bối cảnh đại dịch covid-19, sau thành công của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hôm 4-5/6 diễn ra thuận lợi, kết quả tốt đẹp, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các phòng thi đều được khử khuẩn trước khi thi
Các phòng thi đều được khử khuẩn trước khi thi

 Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết, Sở đã gửi công văn đến các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc trong tỉnh về việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn nhưng không lơ là phòng dịch.

Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường liên quan đến kỳ thi, tiếp tục chủ động tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp.

Để đảm bảo an toàn, tất cả cán bộ, giáo viên được điều động làm nhiệm vụ thi (kể cả lực lượng dự phòng), học sinh lớp 12 được yêu cầu, không đi đến các vùng có dịch đã được công bố trong thời gian từ ngày 7/6 đến khi hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ thi TN THPT năm 2021.

Ngày 4/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được giao làm Trưởng ban Chỉ đạo; ngoài ra còn có 4 Phó ban Chỉ đạo, cùng 43 ủy viên Ban Chỉ đạo kỳ th tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Thanh Hóa.

Những người liên quan kỳ thi, phải cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, để đảm bảo sẵn sàng tham gia kỳ thi. Thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi và tham gia kỳ thi .

Tại huyện miền núi Mường Lát, kỳ thi được tổ chức tại Trường THPT Mường Lát, với tổng số 221 thí sinh đăng ký dự thi.

Ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết: Về cơ bản, phương án thi THPT cũng tương tự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trước đó. Địa điểm thi phải thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch, như: máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh, ....

Hội đồng thi phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn xây dựng phương án, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trước, trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ông Giang cũng cho biết, huyện đã chỉ đạo lực lượng y tế đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị và trực cấp cứu tại điểm thi. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn cho các khu vực thi theo đúng thời gian, nghiệp vụ chuyên môn của ngành Y tế.

Công tác kiểm tra thân nhiệt cho học sinh
Công tác kiểm tra thân nhiệt cho học sinh

Điểm thi cũng được bố trí cán bộ có kinh nghiệm về hồi sức cấp cứu. Phối hợp với Trạm Y tế thường trực tại các địa điểm thi và đảm bảo 1 tổ cấp cứu cố định tại điểm thi; theo dõi, nắm tình hình và chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Trước kỳ "vượt vũ môn", em Hà Thị Hoa, dân tộc Thái, nhà ở xã Quang Chiểu cho biết, em không về nhà mà ở trọ lại gần trường để ôn thi. Em và các bạn chủ yếu ở phòng trọ ôn thi, không ra ngoài tiếp xúc với người khác để phòng tránh covid-19.

Hoa chia sẻ, không có bố mẹ bên cạnh, hầu hết chúng em đều tự chủ động việc học tập và sinh hoạt, thỉnh thoảng gia đình tiếp tế gạo và tiền sinh hoạt. “Kỳ thi này khiến em khá áp lực nhưng sẽ cố gắng hết mình”,  nữ sinh nói.

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Tập trung ôn tập “nước rút” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Lai Châu: Tập trung ôn tập “nước rút” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 đang đến gần. Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 nhưng giáo viên và học sinh khối 12 trên địa bàn Lai Châu đều đang tập trung cao độ cho công tác ôn tập kết hợp thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, chuẩn bị kiến thức, tâm lý sẵn sàng cho các thí sinh bước vào kỳ thi sắp tới.
Những nghi lễ tôn giáo độc đáo của người Chăm Ninh Thuận

Những nghi lễ tôn giáo độc đáo của người Chăm Ninh Thuận

Sắc màu 54 - Ngân Anh (T/h) - 1 giờ trước
Cộng đồng người Chăm theo đạo Bà-la- môn ở Ninh Thuận có nền văn hóa truyền thống phong phú và đặc sắc. Hiện nay, cộng đồng người Chăm vẫn bảo tồn, lưu giữ nhiều nghi lễ tôn giáo truyền thống độc đáo, trong đó có Lễ Pok Tapah và lễ Puis.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Dân tộc hội nhập - PV - 1 giờ trước
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 19/6, tại Quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày, bắt đầu từ ngày 18/6...
Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 3 giờ trước
Sau thời gian dài tạm đóng cửa để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm này, nhiều bảo tàng, di tích trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang chỉnh trang cơ sở vật chất; tăng cường giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, phát triển các chương trình tham quan mới lạ, hấp dẫn… để chuẩn bị mở cửa, đón khách trở lại.
Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Từ 19 giờ 30 ngày 19/6 đến 6 giờ ngày 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19; đến nay cả nước đã tiêm được tổng số 2.359.376 liều vaccine COVID-19.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Tin tức - NGân Anh (T/h) - 22:00, 19/06/2021
Chiều tối 19/6, Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố Vinh. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại Nghệ An, dự kiến kéo dài trong vòng 3 ngày.
Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Tin tức - PV - 20:45, 19/06/2021
Qua Nhà báo Đặng Minh Phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Sự kiện - Bình luận - PV - 20:28, 19/06/2021
Có người bạn bảo tôi : “Thời buổi bây giờ, báo chí có người đọc là may rồi, thu phí nữa thì ai đọc”. Nhưng tôi không nghĩ vậy.
Ngân hàng cảnh báo

Ngân hàng cảnh báo "nóng" chiêu trò mang vắc xin Covid-19 làm "mồi câu"

Xã hội - PV - 19:43, 19/06/2021
Nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo của kẻ gian để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Tin tức - PV - 17:17, 19/06/2021
Trong ngày 19/6, Công an tỉnh Điện Biên liên tiếp phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 24.000 viên ma túy tổng hợp.