Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Những tấm lòng hướng về vùng tâm dịch

Hà Văn Đạo - Tâm An - 21:18, 21/08/2020

Những ngày này, từ một số tỉnh ở Tây Nguyên, những chuyến xe chở đầy ắp nông sản sạch vẫn lăn bánh đều về tặng cho đồng bào vùng tâm dịch miền Trung là Quảng Nam, Đà Nẵng. Ai cũng mang trong mình mong muốn góp phần giúp người dân đang gặp khó khăn tăng cường thêm sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.

Nhóm tình nguyện Đức Trọng mang nông sản sạch đến vùng tâm dịch.
Nhóm tình nguyện Đức Trọng mang nông sản sạch đến vùng tâm dịch.

Niềm vui là được chia sẻ

Huy động cả gia đình, tất bật chuẩn bị hàng tấn rau, củ quả kịp thời gửi tặng đến người dân đang thực hiện giãn cách xã hội ở Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Công, ở xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) bộc bạch: “Không riêng mình mà phải kêu gọi thêm nhiều người nữa. Càng nhiều thực phẩm sạch về miền Trung thì càng tốt. Các khu phố giãn cách rất cần. Mong dịch bệnh nhanh qua!”.

Những ngày qua, tinh thần vì cộng đồng như được khơi dậy mạnh mẽ. Đại diện Công ty TNHH Ban Mê Green Farm (TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, chỉ một thời gian ngắn phát động tập kết thực phẩm cho vùng tâm dịch, người dân nhiều xã, phường rầm rập mang đến. Người có gạo mang gạo, có rau mang rau… chẳng mấy chốc làm nên những chuyến xe đầy ắp. Với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều nhà xe ở Đăk Lăk như: Thái Sơn, Thanh Nhã, Quốc Đạt… không ngần ngại nhận vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Với tâm niệm “Hạnh phúc là sẻ chia”, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát trở lại, Nhóm tình nguyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi động Chương trình quyên góp nông sản ủng hộ đồng bào vùng giãn cách ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Anh Phạm Tấn Duyên, Trưởng Nhóm tình nguyện cho hay, liên tục những ngày qua, các tình nguyện viên trong nhóm đã vận động các nông dân trồng rau trên địa bàn huyện ủng hộ, đồng thời huy động hàng chục nhân công thu hoạch, đóng gói để kịp thời gửi đến người dân vùng tâm dịch.

Từ đầu tháng 8 đến nay, nhóm đã tổ chức kêu gọi được rất nhiều chủ vườn, chủ vựa rau quả sạch đóng góp và thực hiện nhiều chuyến xe chở nông sản ra Quảng Nam với gần 7 tấn rau, củ quả các loại. Vui mừng nhất là số lượng người ủng hộ nông sản cho vùng tâm dịch không ngừng tăng lên.

Nối dài những chuyến đi

Nhiều người và nhà xe ở Tây Nguyên không chỉ gom góp nông sản đến Đà Nẵng, Quảng Nam mà còn chuyển đến TP. Hồ Chí Minh. Anh Lê Văn Bảy ở huyện Cư Kuin (Đăk Lăk) bộc bạch: Cứ mỗi lần dịch căng thẳng, chúng tôi lại chung tay gom rau sạch đưa về TP. Hồ Chí Minh, bởi biết ở đó nhiều người đang cần.

Trong đợt tái bùng phát dịch này, Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã chuyển 1 tấn thực phẩm sạch tặng người dân điểm có dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh. Các thành viên ở nhóm này chia sẻ: “Những chuyến xe nông sản sạch không chỉ mang đến cho người dân trong khu cách ly có thêm khẩu phần rau xanh trong bữa ăn, mà còn mang theo cả tấm lòng, niềm tin và sự cổ vũ tinh thần của đồng bào Tây Nguyên hướng về vùng dịch”.

Được thành lập từ năm 2012 đến nay, Nhóm tình nguyện Đức Trọng thực sự là “ngôi nhà chung” kết nối những tấm lòng cùng chung chí hướng giúp đỡ những nơi khó khăn. Trước khi đến vùng tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng, những “sứ giả” yêu thương đã mang 100 tấn rau đến với đồng bào tỉnh Ninh Thuận trong đợt dịch hồi đầu năm. Cứ cần mẫn, thường xuyên đều đặn, mỗi tuần vài tấn, mỗi người một tay... với hy vọng cùng chung tay đẩy lùi dich Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Những phận người cô đơn và rào cản pháp lý

Những phận người cô đơn và rào cản pháp lý

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm, có nhiều chính sách để chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, tại một số địa phương vùng đồng bào DTTS và miền núi, vẫn còn những người già cô đơn, không nơi nương tựa, cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng lại chưa tiếp cận được với những chính sách nhân văn này, bởi những… rào cản pháp lý.
Tin nổi bật trang chủ
Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 47 phút trước
Từ ngày 19-22/10/2020, Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác phát hành Báo cho Người có uy tín tại hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.
Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 22/10 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 41.420.059 ca, trong đó 1.134.863 ca tử vong và 30.829.452 ca đã được chữa khỏi.
Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Hồi 7 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.
Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Môi trường sống - PV - 6 giờ trước
“Thanh niên đưa ra ý tưởng, đẩy mạnh truyền thông tạo các phong trào lan tỏa các thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa; Doanh nghiệp đã bắt đầu hành động và cần các cầu nối để các hoạt động có sự tham gia ngày càng nhiều hơn của cộng đồng doanh nghiệp và thanh niên- chủ nhân tương lai của đất nước”.
Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Đời sống - Xã hội - Vũ Lanh - 6 giờ trước
Vai đập được xem là điểm xung yếu nhất của công trình Thủy điện Hố Hô, nhưng đến thời điểm này vẫn đảm bảo an toàn dù mưa và lưu lượng nước lũ về hồ rất lớn trong những ngày gần đây.
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Tin tức - PV - 6 giờ trước
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.
Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Khoa học - Công nghệ - Thu Hiền – Mai Hương - 7 giờ trước
Sau khi thử nghiệm thành công tại một số tỉnh thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại trên phạm vi toàn quốc từ tháng 9/2020. Chi nhánh NHCSXH Hà Nội đã triển khai tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động tới tất cả cán bộ, nhân viên để triển khai trên toàn thành phố.
Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Đời sống - Xã hội - PV - 7 giờ trước
Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhận định từ nay đến hết năm 2020, thời tiết còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ nay đến ngày 31/10 sẽ chịu tác động của khoảng 3 đến 4 đợt không khí lạnh. Ngày 15 - 17/10, Bắc Bộ có mưa diện rộng. Tháng 11 miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 4 đến 6 đợt không khí lạnh. Tháng 12 xuất hiện đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông.
Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Người có uy tín - Thành Nhân - 7 giờ trước
Từng làm Bí thư Ðảng ủy xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định) 2 nhiệm kỳ, năm 2012 nghỉ hưu, già làng Đinh Đen, tên thường gọi là Bá Kiêu luôn hăng hái tham gia công tác dân vận, hòa giải tại cơ sở, bảo tồn văn hóa truyền thống, góp phần giúp bà con vùng cao nơi đây có cuộc sống bình yên, no ấm.