Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Những tấm lòng hướng về vùng tâm dịch

Hà Văn Đạo - Tâm An - 21:18, 21/08/2020

Những ngày này, từ một số tỉnh ở Tây Nguyên, những chuyến xe chở đầy ắp nông sản sạch vẫn lăn bánh đều về tặng cho đồng bào vùng tâm dịch miền Trung là Quảng Nam, Đà Nẵng. Ai cũng mang trong mình mong muốn góp phần giúp người dân đang gặp khó khăn tăng cường thêm sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.

Nhóm tình nguyện Đức Trọng mang nông sản sạch đến vùng tâm dịch.
Nhóm tình nguyện Đức Trọng mang nông sản sạch đến vùng tâm dịch.

Niềm vui là được chia sẻ

Huy động cả gia đình, tất bật chuẩn bị hàng tấn rau, củ quả kịp thời gửi tặng đến người dân đang thực hiện giãn cách xã hội ở Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Công, ở xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) bộc bạch: “Không riêng mình mà phải kêu gọi thêm nhiều người nữa. Càng nhiều thực phẩm sạch về miền Trung thì càng tốt. Các khu phố giãn cách rất cần. Mong dịch bệnh nhanh qua!”.

Những ngày qua, tinh thần vì cộng đồng như được khơi dậy mạnh mẽ. Đại diện Công ty TNHH Ban Mê Green Farm (TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, chỉ một thời gian ngắn phát động tập kết thực phẩm cho vùng tâm dịch, người dân nhiều xã, phường rầm rập mang đến. Người có gạo mang gạo, có rau mang rau… chẳng mấy chốc làm nên những chuyến xe đầy ắp. Với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều nhà xe ở Đăk Lăk như: Thái Sơn, Thanh Nhã, Quốc Đạt… không ngần ngại nhận vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Với tâm niệm “Hạnh phúc là sẻ chia”, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát trở lại, Nhóm tình nguyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi động Chương trình quyên góp nông sản ủng hộ đồng bào vùng giãn cách ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Anh Phạm Tấn Duyên, Trưởng Nhóm tình nguyện cho hay, liên tục những ngày qua, các tình nguyện viên trong nhóm đã vận động các nông dân trồng rau trên địa bàn huyện ủng hộ, đồng thời huy động hàng chục nhân công thu hoạch, đóng gói để kịp thời gửi đến người dân vùng tâm dịch.

Từ đầu tháng 8 đến nay, nhóm đã tổ chức kêu gọi được rất nhiều chủ vườn, chủ vựa rau quả sạch đóng góp và thực hiện nhiều chuyến xe chở nông sản ra Quảng Nam với gần 7 tấn rau, củ quả các loại. Vui mừng nhất là số lượng người ủng hộ nông sản cho vùng tâm dịch không ngừng tăng lên.

Nối dài những chuyến đi

Nhiều người và nhà xe ở Tây Nguyên không chỉ gom góp nông sản đến Đà Nẵng, Quảng Nam mà còn chuyển đến TP. Hồ Chí Minh. Anh Lê Văn Bảy ở huyện Cư Kuin (Đăk Lăk) bộc bạch: Cứ mỗi lần dịch căng thẳng, chúng tôi lại chung tay gom rau sạch đưa về TP. Hồ Chí Minh, bởi biết ở đó nhiều người đang cần.

Trong đợt tái bùng phát dịch này, Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã chuyển 1 tấn thực phẩm sạch tặng người dân điểm có dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh. Các thành viên ở nhóm này chia sẻ: “Những chuyến xe nông sản sạch không chỉ mang đến cho người dân trong khu cách ly có thêm khẩu phần rau xanh trong bữa ăn, mà còn mang theo cả tấm lòng, niềm tin và sự cổ vũ tinh thần của đồng bào Tây Nguyên hướng về vùng dịch”.

Được thành lập từ năm 2012 đến nay, Nhóm tình nguyện Đức Trọng thực sự là “ngôi nhà chung” kết nối những tấm lòng cùng chung chí hướng giúp đỡ những nơi khó khăn. Trước khi đến vùng tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng, những “sứ giả” yêu thương đã mang 100 tấn rau đến với đồng bào tỉnh Ninh Thuận trong đợt dịch hồi đầu năm. Cứ cần mẫn, thường xuyên đều đặn, mỗi tuần vài tấn, mỗi người một tay... với hy vọng cùng chung tay đẩy lùi dich Covid-19.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hàng ngàn hộ nghèo ở Thanh Hóa yên tâm trong những mái nhà mới

Hàng ngàn hộ nghèo ở Thanh Hóa yên tâm trong những mái nhà mới

Những căn nhà kiên cố mọc lên ở nhiều bản làng vùng khó Thanh Hóa không chỉ là chốn an cư cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, mà còn góp phần giữ gìn sự bình yên, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất thoát nghèo, xây dựng cuộc sống mới nơi vùng khó.
Tin nổi bật trang chủ
Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Lấy di sản cha ông làm nền tảng phát triển, những người trẻ vùng cao đang góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc bằng phương thức hiện đại. Tiêu biểu là H’Zu Ni Niê ở buôn cổ Ako Dhong, tỉnh Đắk Lắk - 1 trong 27 gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, có uy tín, tấm gương khởi nghiệp thành công ở vùng đồng bào DTTS miền núi năm 2025.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 4 giờ trước
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 8 giờ trước
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Kinh tế - Hồng Phúc - 8 giờ trước
Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 8 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hiệu quả Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch”. Qua đó, các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào được bảo tồn và phát huy, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân nhờ gắn với phát triển du lịch.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2026-2031 là giai đoạn then chốt để hiện thực hóa hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước với yêu cầu đặt ra rất cao, vì vậy cần ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm".
Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thời sự - PV - 10 giờ trước
Kết luận phiên họp thứ 5 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách năm 2026 cho nhiệm vụ này và nhấn mạnh yêu cầu phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững, phát triển sâu rộng nhưng phải an ninh an toàn; đẩy mạnh chuyển đổi trạng thái từ thụ động tiếp nhận thủ tục của người dân sang chủ động kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 10 giờ trước
Ông Đinh Xuân Hòa - Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy làm thiêu rụi 2 căn nhà của 2 hộ đồng bào Xơ Đăng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Tin tức - Vân Khánh - 10 giờ trước
Năm 2025, công tác giảm nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.
Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Trang địa phương - Ngọc Chí - 12 giờ trước
Sáng 15/11, ông Nguyễn Phúc Nhân - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, Đoàn công tác của Sở đã trực tiếp lên kiểm tra hiện trường sụt lún trên Quốc lộ 24, đoạn qua xã Măng Đen.