Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều địa phương mở cửa đón khách du lịch

PV - 10:51, 09/09/2020

Sau khoảng thời gian dài tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, nhiều điểm du lịch tại Việt Nam đã bắt đầu mở cửa, phục vụ đón khách tham quan.

Các điểm du lịch tại Phú Yên sẽ đón khách từ ngày 8/9. (Ảnh: Tạp chí Du lịch)
Các điểm du lịch tại Phú Yên sẽ đón khách từ ngày 8/9. (Ảnh: Tạp chí Du lịch)

Tại tỉnh Phú Yên, bắt đầu từ 0h ngày 8/9, những cơ sở kinh doanh gồm: Cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập internet, rạp chiếu phim, các khu điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử-văn hoá, các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí… được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế như: Đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện bán hàng, để thông thoáng nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Việc tổ chức các sự kiện có tập trung đông người phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung tiếp tục chủ động, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và UBND tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Từ 0h ngày 8/9/2020, các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bình Định như các khu, điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được phép hoạt động trở lại. Đây là nội dung chỉ đạo trong công văn số 5981được UBND tỉnh Bình Định ban hành ngày 7/9/2020.

Tuy nhiên, hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, nhà hàng tiệc cưới tiếp tục tạm dừng.

UBND tỉnh Bình Định cho dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế tại: Đèo Cù Mông, Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu, cảng cá Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn), Quốc lộ 19C (huyện Vân Canh), Quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn), cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát).

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, ga Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn), sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước).

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được giao, chủ động, linh hoạt quyết định các vấn đề đặt ra trong thực hiện mục tiêu kép trên địa bàn.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Công tác thông tin, truyền thông phải tiếp tục thực hiện tốt và hiệu quả, phong phú, đa dạng hơn nữa; tập trung tuyên truyền đúng mức để người dân luôn đề phòng dịch bệnh nhưng không hoang mang. Chú trọng thông tin về kiến thức cơ bản phòng dịch, về các biện pháp nâng cao dinh dưỡng, các bài học về phát hiện ổ dịch, khoanh vùng dập dịch, điều trị; những kiến thức cơ bản về y tế dự phòng. Tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo mạnh mẽ việc cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

 Hội An bắt đầu đón khách du lịch trở lại sau thời gian dài đóng cửa do COVID-19. (Ảnh: VH)
Hội An bắt đầu đón khách du lịch trở lại sau thời gian dài đóng cửa do COVID-19. (Ảnh: VH)

Từ ngày 7/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép các cơ sở kinh doanh: Vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp được hoạt động trở lại, theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Y tế. Sở Y tế được giao chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở kinh doanh nêu trên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch nhiều tỉnh, thành phố trong những tháng cuối năm 2020 là tập trung phục hồi khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Ngành Du lịch An Giang sẽ phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long triển khai chương trình kích cầu du lịch, thu hút du khách, nhất là dịp lễ, tết. Ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện chương trình quảng bá sản phẩm du lịch An Giang, với mục tiêu khôi phục 90% lượng khách và doanh thu đối với thị trường khách đến các khu, điểm du lịch An Giang sau dịch. Ngành Du lịch An Giang cũng đưa ra thị trường những sản phẩm du lịch mới; quảng bá chất lượng, dịch vụ và hình ảnh du lịch An Giang đến du khách trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cũng cam kết thực hiện các gói kích cầu giảm giá cho các đoàn khách về An Giang như giảm giá vé tham quan, giá dịch vụ trong khu, điểm du lịch; giảm giá phòng và các dịch vụ liên quan cho các đoàn khách của doanh nghiệp lữ hành và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cũng cam kết giảm giá đối với các tour du lịch về An Giang.

Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đang tập trung triển khai bảo đảm các điểm đến du lịch an toàn, xây dựng các gói sản phẩm du lịch mới chất lượng ưu đãi, thu hút du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng tại An Giang trong những tháng cuối năm.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, từ 6/9, các hoạt động của các cơ sở như karaoke, massage, bar, vũ trường, vận chuyển hành khách, bán vé số dạo, sát hạch lái xe, đón khách du lịch... hoạt động trở lại bình thường. Tại thành phố du lịch Hội An, cho phép tổ chức lại hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề… tại khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Mặc dù tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt trên địa bàn nhưng để đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan. Các địa phương xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh, mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, Ban quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn bắt đầu mở cửa đón khách tham quan trở lại, sau hơn một tháng ngừng hoạt động do dịch COVID-19. Ban quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn yêu cầu du khách khi đến tham quan tại khu di tích này phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi mở cửa đón khách trở lại, Ban quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã huy động cán bộ, nhân viên trong đơn vị dọn dẹp vệ sinh, xử lý môi trường. Đồng thời, lên kế hoạch phân công nhân viên thành ba nhóm luân phiên trực hằng ngày; đồng thời tuân thủ những quy định bắt buộc về phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay trong suốt quá trình đón khách.

Mặt khác, các nhân viên thường xuyên hướng dẫn du khách khi đến tham quan thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên và du khách…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.