Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đăk Lăk: Tăng cường kích cầu du lịch

Lê Hường - 09:50, 17/07/2020

Ngay sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, ngành Du lịch tỉnh Đăk Lăk đã tích cực triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, với trọng tâm là Chương trình “Kích cầu du lịch Đăk Lăk”. Chương trình không chỉ là xúc tiến, quảng bá điểm đến Đăk Lăk an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch của tỉnh vực dậy thời “hậu Covid-19”.

 Nhiều điểm du lịch ở Đăk Lăk thu hút đông du khách đến thăm quan, trải nghiệm
Nhiều điểm du lịch ở Đăk Lăk thu hút đông du khách đến thăm quan, trải nghiệm

Là một trong những đơn vị kinh doanh du lịch đầu tiên tham gia Chương trình “Kích cầu du lịch Đăk Lăk”, Khu du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng Ko Tam (TP. Buôn Ma Thuột) chính thức mở cửa từ dịp lễ 30/4-1/5. Chỉ trong 2 tháng khu du lịch này đã đón hơn 11 nghìn lượt khách.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Công ty Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Ko Tam cho biết: “Tiếp tục duy trì mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, văn hóa và cộng đồng, chúng tôi đặt mục tiêu hàng đầu bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên. Ngoài ra, du khách còn được giao lưu với người dân địa phương, trải nghiệm quy trình trồng và chế biến cà phê nếu có nhu cầu”.

Tương tự, những điểm đến trên địa bàn tỉnh như Khu du lịch sinh thái Suối Ong, Đồi Trầm, Đồi thông Mêhycô ở TP. Buôn Ma Thuột; Trung tâm Du lịch Bản Đôn, Khu du lịch sinh thái Ánh Dương, Thanh Hà, Troh Bư ở huyện Buôn Đôn… đều khởi động trở lại phục vụ du khách với những sản phẩm đặc thù, thu hút đông lượng du khách đến thăm quan. Trong các tháng 5 và 6, các điểm du lịch đã đón lượng khách tăng trở lại với hơn 141.500 lượt khách.

Đến nay, tỉnh Đăk Lăk có 33 đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020. Các hoạt động kích cầu gồm: Miễn phí hoặc giảm giá vé thăm quan từ 5 - 50% giá các loại dịch vụ lưu trú, vận chuyển, ăn uống, mua sắm…

Ngoài các chương trình kích cầu du lịch, ngành Du lịch tỉnh Đăk Lăk cũng tăng cường hợp tác du lịch với các tỉnh trong cả nước. Mới đây nhất, chiều ngày 9/7, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đăk Lăk và ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 giữa hai tỉnh.

Trước đó, giữa tháng 6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch 2020 và ký kết hợp tác du lịch với tỉnh Đăk Lăk… Đồng thời, ngay sau khi hết giãn cách xã hội, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Chương trình kích cầu, quảng bá và liên kết du lịch với các tỉnh, thành lân cận như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Theo bà H Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, tỉnh đang nỗ lực khôi phục lại các hoạt động du lịch với thông điệp Đăk Lăk là “Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên” và “Giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Trong hoạt động liên kết, chương trình hoạt động cụ thể của các doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí rõ ràng để Đăk Lăk tiếp tục khẳng định hình ảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố khí hậu, cảnh đẹp huyền bí và con người thân thiện mến khách. Để làm được như vậy, cả hệ thống chính trị, các sở, ban, ngành cần phát huy vai trò, trách nhiệm để đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Lâm Bình (Tuyên Quang): Đưa du lịch thành mũi nhọn kinh tế

Lâm Bình (Tuyên Quang): Đưa du lịch thành mũi nhọn kinh tế

Những năm qua, du lịch huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã và đang thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Với nhiều cảnh đẹp về thiên nhiên cùng bản sắc văn hóa dân tộc đậm đà, đã tạo nên những lợi thế để huyện Lâm Bình phát triển kinh tế từ khai thác du lịch.
Tin nổi bật trang chủ
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 1 giờ trước
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.
Bão số 8 giật cấp 15

Bão số 8 giật cấp 15

Tin tức - PV - 11:15, 23/10/2020
Dự báo, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km. Đến 4h ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 100 km về phía Bắc Đông Bắc.
Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Tin tức - PV - 11:09, 23/10/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn” trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”, hướng tới mục tiêu nhân văn là cuộc sống hạnh phúc, sự phát triển toàn diện của con người, bảo vệ môi trường và thiết lập hệ sinh thái đô thị phát triển bền vững.
Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 10:56, 23/10/2020
Bản tin sáng ngày 23/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng và đã chữa khỏi 1.049 bệnh nhân.