Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: nông nghiệp sạch

Chàng trai khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Chàng trai khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Nghề nghiệp - Việc làm - Ngọc Linh - 10:58, 02/11/2020
Mặc dù đã vào làm việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng đồng lương eo hẹp, kinh tế gia đình quá khó khăn nên chàng trai Đinh Quang Tuấn, SN 1992, trú tại Tổ 2, phường Thống Nhất, TP. Pleiku (Gia Lai) quyết định xin nghỉ việc để về nhà khởi nghiệp bằng mô hình trồng rau sạch. Đầu năm 2020, mô hình trồng rau sạch với sản phẩm dưa leo mini Nhật Bản của anh Tuấn đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vietgap.
Phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch

Phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch

Tin tức - Ngọc Lê - 14:22, 06/10/2020
Ngày 6/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng Nông nghiệp sạch (NNS). Sự kiện do Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch phối hợp Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)… tổ chức. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tham dự Lễ Phát động.
Làm nông nghiệp sạch ở miền núi Phú Yên

Làm nông nghiệp sạch ở miền núi Phú Yên

Khoa học - Công nghệ - PV - 15:52, 05/03/2019
Dùng phân hữu cơ thay cho phân hóa học, lấy thiên địch phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng thay vì dùng thuốc bảo vệ thực vật …; là những cách mà nông dân vùng miền núi của tỉnh Phú Yên đã và đang thực hiện để hướng tới sản xuất sạch. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường mà còn cho hiệu quả kinh tế cao.
Sức hút từ du lịch nông nghiệp

Sức hút từ du lịch nông nghiệp

Dân tộc - Miền núi - PV - 15:04, 27/08/2018
Một trong những sản phẩm du lịch trở thành thương hiệu của Nhật Bản, Đài Loan là sản phẩm du lịch nông nghiệp. Bí quyết để loại hình du lịch này hấp dẫn du khách phải xuất phát từ việc phát triển một nền nông nghiệp sạch, gắn với yếu tố văn hóa bản địa và chọn đúng thị trường khách.
Trang trại “5 không”

Trang trại “5 không”

Dân tộc hội nhập - PV - 15:53, 06/08/2018
Với mong muốn mang đến những sản phẩm rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng, năm 2015, đôi vợ chồng trẻ Hồng Sỹ Hưng và Dương Thị Đào đã dồn tâm huyết thành lập Trang trại Nông nghiệp sạch Thái Nguyên tại xã Hướng Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với diện tích gần 30ha. Trong đó, có 10ha trồng rau cải Nhật Bản, cà chua, ớt ngọt; cây dược liệu như hà thủ ô, đinh lăng theo đơn đặt hàng của Công ty CP Dược phẩm Traphaco; 7ha mặt nước để nuôi trồng thủy sản; còn lại là khu chế biến và sản xuất giống...
Thủ tướng thăm mô hình nông nghiệp sạch tại Lâm Đồng

Thủ tướng thăm mô hình nông nghiệp sạch tại Lâm Đồng

Tin tức - PV - 10:18, 30/07/2018
Chiều 29/7, tại Lâm Đồng, trước khi chủ trì Hội nghị thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp vào sáng 30/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Khát vọng khởi nghiệp của một thanh niên Khmer

Khát vọng khởi nghiệp của một thanh niên Khmer

Dân tộc - Miền núi - PV - 10:57, 09/07/2018
Thời gian qua, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long luôn phải đối mặt với biến đổi khí hậu, do đó các mô hình sản xuất theo truyền thống của đồng bào không còn phù hợp. Trước thực trạng đó, thanh niên Dương Minh Trung, dân tộc Khmer, sinh năm 1990, quê ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, đã có ý tưởng xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn khí canh bằng công nghệ Israel. Mô hình không chỉ phát huy hiệu quả kinh tế cao, mà còn hỗ trợ đồng bào phương pháp làm nông nghiệp sạch.