Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Khlang Mương huyện Châu Thành

Như Tâm - 19:41, 05/05/2023

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Khlang Mương, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành.

Hoà thượng Danh Đổng và Hoà thượng Danh Lân phát niệm hồi kinh cầu gia hộ
Hòa thượng Danh Đổng (bên trái) và Hòa thượng Danh Lân (bên phải) phát niệm hồi kinh cầu gia hộ

Đến quang lâm chứng minh có: Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng trị sự (HĐTS), Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; Thượng tọa Danh Nâng - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch kiêm Chánh Thư ký Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; các vị Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, thị trấn và đông đảo Phật tử.

Tại buổi lễ Thượng tọa Danh Nâng - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch kiêm Chánh Thư ký Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang đã công bố Quyết định của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh về việc bổ nhiệm Thượng tọa Danh Chại chính thức làm trụ trì chùa Khlang Mương, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành.

Hoà thượng Danh Đổng trao quyết định đến Thượng toạ Danh Chại
Hoà thượng Danh Đổng trao quyết định đến Thượng toạ Danh Chại

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Danh Chại gửi lời cảm niệm và tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPG Việt Nam tỉnh và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang đã tin tưởng và giao phó mọi công tác Phật sự trong việc quản lý điều hành ngôi chùa Khlang Mương cũng như các cấp chính quyền đồng thuận.

“Con luôn khắc ghi trong lòng và chúng con xin được noi gương chư tôn đức giáo phẩm và luôn giữ vững tâm nguyện của một người xuất gia, nghiêm trì giới luật và thực hiện theo tinh thần hiến chương GHPG Việt Nam, Điều lệ Hội và pháp luật hiện hành để điều hành Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học đúng theo chánh pháp, góp phần cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, Thượng tọa Danh Chại phát nguyện.

Các vị chư Tôn thiền đức thực hiện nghi lễ rải hoa chúc mừng ( rải tâm từ bi)
Các vị chư Tôn thiền đức thực hiện nghi lễ rải hoa chúc mừng (rải tâm từ bi)

Thay mặt chư Tôn thiền đức chứng minh của buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang chúc mừng Thượng tọa Danh Chại vừa được Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh bổ nhiệm làm trụ trì chùa Khlang Mương.

“Có thể nói, đây là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với hành giả xuất gia, sẽ gánh vác một trọng trách rất lớn, đó là “trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng”. Thượng tọa Danh Chại cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, bởi vì ngôi chùa có phát triển trường tồn hay không là tùy thuộc rất lớn vào công đức của trụ trì. Nếu vị trụ trì có tu, có học, có tinh tấn, có dấn thân, thì chắc chắn ngôi chùa sẽ được hưng thịnh và ngược lại. Tôi rất hoan hỷ trước lời phát nguyện của Thượng tọa đã nói lên hết được ý nghĩa, tâm tư, nguyện vọng của Thượng tọa. Tôi mong rằng, Thượng tọa tân trụ trì hãy thực hiện một cách tinh tấn như lời phát nguyện của mình”, Hòa thượng Danh Đổng kỳ vọng.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang đã có thông báo số 71/SNV-TG, ngày 25/2/2016 về việc chấp thuận đăng ký bổ nhiệm trụ trì chùa Khlang Mương. Hơn 7 năm, sau khi được Sở Nội vụ chấp thuận thì chùa Khlang Mương mới có trụ trì.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đồng Nai tổ chức các hội nghị chuyên đề phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS

Đồng Nai tổ chức các hội nghị chuyên đề phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS

Vừa qua, Ban Dân tộc phối hợp Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức 13 hội nghị chuyên đề phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1.600 lượt người là đồng bào Chăm, Hoa và Khmer tại các huyện: Trảng Bom, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành và Tp. Long Khánh.
Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Sắc màu 54 - Như Quỳnh-Thành Nhân - 22:11, 02/10/2023
Đối với đồng bào DTTS, nghề dệt thổ cẩm truyền thống được xem là một nét văn hóa độc đáo được truyền từ đời này sang đời khác. Tại làng Hà Văn Trên, huyện Vân Canh (Bình Định), nghề dệt thổ cẩm được gìn giữ nguyên vẹn, không chỉ giúp cho đồng bào Ba Na có thêm thu nhập, mà thông qua sự kết hợp với du lịch cộng đồng, sắc màu thổ cẩm của làng nghề trăm năm tuổi này ngày càng được tôn vinh.
Dân tộc Lào

Dân tộc Lào

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 22:06, 02/10/2023
Dân tộc Lào còn có tên gọi là Thay, Thay Duồn, Thay Nhuồn, Phu Thay, Phu Lào. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2019, người Lào ở Việt Nam có 17.532 người. Trong đó, nam là 8.991 người, nữ là 8.541 người.
Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Media - Trọng Bảo - 22:02, 02/10/2023
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe có xu hướng gia tăng. Nhiều sản phẩm dược liệu vùng cao được người dùng đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được tiềm năng này, tại Lào Cai, đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện việc chế biến sâu dược liệu. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, hệ thống máy móc, công nghệ, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người dùng; góp phần nâng cao giá trị cây dược liệu, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao…
Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm

Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm "Mưa dầm thấm lâu"

Xã hội - Quỳnh Trâm - 22:01, 02/10/2023
Với giải pháp thực hiện tuyên truyền, vận động theo phương châm "mưa dầm thấm lâu" nhằm đẩy lùi hủ tục lạc hậu ra khỏi vùng đồng bào DTTS và miền núi; Đặc biệt là quá trình triển khai Đề án “Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá ”, những năm gần đây, việc cưới xin, việc tang ở vùng đồng bào Mông đã được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm. Bên cạnh đó, ý thức về vệ sinh môi trường của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đồng bào đã di dời chuồng trại ra xa nhà; cải tạo, làm mới nhà vệ sinh, nhà tắm...
Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Tin tức - Thanh Nguyên - 20:33, 02/10/2023
Từ ngày 3 - 5/11, tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023.
Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Bất cứ ai đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò thời điểm này sẽ được thăng hoa cảm xúc trước vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên và những thảm vàng lúa chín; được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng yêu kiều của các cô gái Thái; được hòa mình trong vòng những Xòe bất tận để cảm nhận tự trái tim những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với bao cung bậc cảm xúc đắm say và giá trị nhân văn sâu sắc đã và đang trường tồn, lan tỏa của Nghệ thuật Xòe Thái - tinh hoa miền di sản Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 20:29, 02/10/2023
Ngày 2/10, ông Phạm Đức Ngọc - Bí thư Đảng uỷ xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã giải cứu thành công 4 cháu bé đi chăn bò bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Công tác Dân tộc - T.Nhân - 20:24, 02/10/2023
Thông qua Trung tâm Dịch vụ miền núi, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã triển khai chính sách đầu tư ứng trước, trợ cước vận chuyển giống, vật tư..., đồng thời thu mua nông sản cho bà con đồng bào DTTS với giá ổn định hơn so với thị trường. Chính sách này không chỉ giúp bà con có điều kiện để sản xuất, hạn chế tình trạng vay mượn vốn từ bên ngoài với lãi suất cao mà quan trọng hơn là đã khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Sắc màu 54 - T.Hợp - 20:00, 02/10/2023
Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức Triển lãm “Thành xưa, phố cũ”.
Tin trong ngày - 2/10/2023

Tin trong ngày - 2/10/2023

Media - BDT - 20:00, 02/10/2023
Bản tin hôm nay, 02/10 có những thông tin đáng chú ý sau: Khai mạc Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Bộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023. Bám làng tận tâm “gieo chữ”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Người có uy tín - Hà Thanh Tú - 19:53, 02/10/2023
Không lâu nữa, ngày 13-14 tháng 10 năm 2023, Lễ hội Pô Sah Inư truyền thống hàng năm của đồng bào Chăm Bình Thuận sẽ diễn ra tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, TP Phan Thiết). Để chuẩn bị cho lễ hội truyền thống của dân tộc, thời gian này, ông Thông Minh Tìm, Người có uy tín của làng Chăm Palei Mưli lại càng bận rộn, tất bật.