Lễ hội Đền thờ Vua Lê Lợi Xuân Quý Mão 2023 là hoạt động để tri ân công đức Vua Lê Thái Tổ - vị vua đầu tiên, cũng là triều đại duy nhất trong các triều đại phong kiến nước ta thân chinh cầm quân dẹp loạn Lai Châu - Tây Bắc. Công ơn, đức độ của Đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế mãi mãi được đồng bào các dân tộc Lai Châu tưởng nhớ và tôn kính.
Tiết mục múa nón của bà con người Thái trong phần khai mạc Lễ hội
Những nghệ nhân người Giáy xã San Thàng, Tp. Lai Châu say sưa trong khúc nhạc thổi kèn pí kẻo đầu Xuân
Quang cảnh phần khai hội
Chủ tịch UBND Tp. Lai Châu Nguyễn Văn Nghiệp đánh trống khai hội
Nghi thức rước lễ tại sân đền lên đền chính
Lãnh đạo Tp. Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, xã, phường trên địa bàn thành phố và đông đảo Nhân dân dâng hương tại Đền thờ Vua Lê Lợi
Đây là năm thứ 13 lễ hội được UBND phường Đoàn Kết tổ chức
Lễ hội Đền thờ Vua Lê Lợi gồm 2 phần: Phần lễ là nghi thức đánh trống khai hội, dâng hương. Phần hội diễn ra các trò chơi dân gian như đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, kéo co, bịt mắt đánh chiêng… thu hút đông đảo người dân trên địa bàn và du khách thập phương tham gia, cổ vũ
Ngày hội là dịp người dân được gặp gỡ, giao lưu qua các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian
Trò chơi bịt mắt đánh chiêng thu hút nhiều người tham gia chơi và cổ vũ
Trò “bịt mắt bắt vịt” vui nhộn và hấp dẫn
Xã hội -
T.Nhân - H.Trường -
2 giờ trước Trên đường đi làm về, người đàn ông 48 tuổi ở xã Hùng Sơn (Đà Nẵng) bị gấu tấn công, dẫn đến bị thương.
Xã hội -
T.Nhân - H.Trường -
2 giờ trước Sau khi kiểm tra vết nứt trên núi Gò Oát, lãnh đạo xã Ba Vinh (Quảng Ngãi), nhận thấy không an toàn cho người dân khi cơn bão số 12 vào, nên đã quyết định di dời khẩn cấp 61 hộ dân, với 216 nhân khẩu đến nơi an toàn.
Ở nhiều xã, phường có đông đồng bào Khmer sinh sống, Người có uy tín trong đồng bào DTTS là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân, vận động đồng bào chấp hành tốt chính sách, pháp luật; đồng thời, họ còn đóng vai trò hòa giải ở cơ sở, được xem là một trong những giải pháp quan trọng để giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đó là chủ đề của hội thi viết chữ Chăm, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Katê, được Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại tháp Pô Klong Garai, vào ngày 21/10.
Tin tức -
Ngọc Thu -
20:33, 21/10/2025 Trong 2 ngày 21 - 22/10, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 10, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. 84 đại biểu thuộc hệ thống chính trị xã hội thôn, làng; Người có uy tín của 16 xã phía Đông Gia Lai tham gia Hội nghị.
Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được biết đến với các danh hiệu như “Dũng sĩ diệt Mỹ”, “Kiện tướng gùi đạn”, “Người phụ nữ thép” Rơ Châm H’Yéo đã khiến cho quân thù phải khiếp sợ. Bà H’Yéo còn được bà con ví như cánh chim Chơ rao của buôn làng, một lòng theo Đảng, theo Cách mạng, quyết tâm bảo vệ quê hương.
Media -
Ngọc Thu -
18:55, 21/10/2025 Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được biết đến với các danh hiệu như “Dũng sĩ diệt Mỹ”, “Kiện tướng gùi đạn”, “Người phụ nữ thép” Rơ Châm H’Yéo đã khiến cho quân thù phải khiếp sợ. Bà H’Yéo còn được bà con ví như cánh chim Chơ rao của buôn làng, một lòng theo Đảng, theo Cách mạng, quyết tâm bảo vệ quê hương.
Media -
Thùy Như -
18:55, 21/10/2025 Sau giai đoạn hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão Bualoi, Quỹ thiện tâm tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của người Việt bằng việc tiếp tục hỗ trợ các địa phương tái thiết cơ sở vật chất như cầu, đường, trường, trạm y tế, nước sạch…
Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 564/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030.
Xã hội -
T.Nhân - H.Trường -
17:10, 21/10/2025 Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống, tập trung rà soát, thông báo và kêu gọi gần 1.900 tàu thuyền cùng hàng nghìn ngư dân vào nơi neo đậu an toàn.
Sáng 21/10 (theo giờ địa phương), lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan theo lời mời của Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống. Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Alexander Stubb và Phu nhân chủ trì lễ đón chính thức.