Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gương sáng

Nhà Thái học Điêu Văn Thuyển với tình yêu văn hóa dân tộc

Nhà Thái học Điêu Văn Thuyển với tình yêu văn hóa dân tộc

Với tình yêu và niềm tự hào về văn hóa dân tộc Thái, ông đã dành hơn nửa cuộc đời để nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn tiếng nói, chữ viết, phong tục tập quán dân tộc Thái (ngành Thái trắng) vùng Pa So. Ông là Nghệ nhân Điêu Văn Thuyển - Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam.
Gương sáng Làng Kim

Gương sáng Làng Kim

Gương sáng - PV - 15:54, 07/08/2019
Là người gắn bó với mảnh đất Làng Kim, xã Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã mấy chục năm, ông Vàng Văn Phủ, Người có uy tín trong cộng đồng dân tộc Giáy Làng Kim nhận thấy tiềm năng, điều kiện để chuyển đổi cây trồng vật nuôi nâng cao thu nhập là rất lớn.
Già làng A Nguyh, tấm gương sáng của thôn Kép Ram

Già làng A Nguyh, tấm gương sáng của thôn Kép Ram

Gương sáng - PV - 11:01, 29/07/2019
Hơn 20 năm giữ vai trò già làng, già A Nguyh, 80 tuổi ở thôn Kép Ram, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum luôn khẳng định vai trò của mình đối với sự tín nhiệm của bà con.
Hà Lê Huy Năng - Gương sáng học đường

Hà Lê Huy Năng - Gương sáng học đường

Gương sáng - PV - 14:47, 14/01/2019
Hà Lê Huy Năng, dân tộc Tày (Yên Bái) là một trong 166 em học sinh, sinh viên được vinh danh trong Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018, do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Thủ đô Hà Nội (tháng 11/2018). Ít ai biết rằng, phía sau vòng nguyệt quế em vinh dự được nhận là cả một sự nỗ lực đáng khâm phục.
Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Gương sáng - PV - 14:03, 08/10/2018
Nguyễn Hoàng Trung, là đại diện duy nhất của tỉnh Sơn La được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Với Trung, việc tham gia hiến máu tình nguyện được Trung xác định là trách nhiệm của bản thân, tuổi trẻ với cộng đồng xã hội, là tình cảm chia sẻ với người bệnh.
Những tấm gương tiêu biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Những tấm gương tiêu biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Gương sáng - PV - 15:51, 22/08/2018
161 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc sẽ được tôn vinh trong Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017 vào ngày mai, 4-11, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội.
Gương sáng ở làng Brel

Gương sáng ở làng Brel

Gương sáng - PV - 10:15, 13/08/2018
Một ngày tình cờ ghé vào làng Brel, xã Biển Hồ (Pleiku, Gia Lai) chúng tôi may mắn được gặp và trò chuyện với già làng HMrik. Ông là Người có uy tín trong cộng đồng, luôn trách nhiệm nhiệt tình với công tác xã hội, sống mẫu mực, “tốt đời đẹp đạo”.
Gương sáng giữa cộng đồng

Gương sáng giữa cộng đồng

Gương sáng - PV - 11:38, 10/08/2018
Họ là những già làng, trưởng bản, Người có uy tín… bình dị, gần gũi, và luôn sẻ chia cùng bà con dân bản. Những việc gì có lợi cho người dân thì dù khó khăn họ cũng cố gắng để thực hiện, việc không có lợi cho cuộc sống của bà con nhất thiết bài trừ. Tấm lòng, trách nhiệm của họ đã góp phần giúp đồng bào vùng cao có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.
Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Tấm gương nông dân làm theo lời Bác

Gương sáng - PV - 08:59, 19/06/2018
Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi, tổ dân phố bản Ten (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.
Gương sáng A Dựng

Gương sáng A Dựng

Gương sáng - PV - 08:47, 12/06/2018
“A Dựng chăm chỉ lắm, lúc nào cũng cùng với vợ chăm sóc từng gốc chè trên đồi thôi”, đó là câu nhận xét của ông Vàng A Sự, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khi giới thiệu với chúng tôi về gương sáng Vàng A Dựng, sinh năm 1981, dân tộc Tày.
Những tấm gương khởi nghiệp

Những tấm gương khởi nghiệp

Gương sáng - PV - 09:58, 08/05/2018
Cố gắng vượt lên khó khăn, các chàng trai, cô gái ở những bản nghèo quyết tâm học giỏi, để thoát khỏi cuộc sống làm nông vất vả như bố mẹ.