Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thùy Dung - 17:56, 18/08/2021

Cùng với việc đón công dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về với số lượng lớn, thì hiện nay số ca mắc Covid -19 trong khu cách ly trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn liên tục tăng, khiến người dân Gia Lai rất mong muốn được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sớm. Tỉnh Gia Lai cũng đã tiến hành tiêm chủng đợt 5 cho người dân và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, từng bước bảo đảm miễn dịch cộng đồng.

Các đối tượng được khám sàng lọc trước khi vào tiêm để bảo đảm an toàn tiêm chủng
Người dân được khám sàng lọc trước khi vào tiêm để bảo đảm an toàn tiêm chủng

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính từ ngày 26/4 đến 7h ngày 15/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 378 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 17 trường hợp. Hiện 361 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai rất mong muốn được tiêm phòng sớm.

Chị Siu Hyam (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) cho biết: Hiện nay người về từ vùng dịch rất đông. Tôi thường xuyên theo dõi tivi nên thấy các ca nhiễm cũng tăng hằng ngày, nên gia đình tôi rất lo lắng và mong được tiêm phòng vắc xin sớm để bảo đảm sức khỏe.

Anh Nguyễn Tam Mãnh (TP. Pleiku) cho biết: Đến thời điểm hiện tại, một số dịch vụ, hoạt động đã được mở lại, nhưng hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến chúng tôi rất lo lắng. Mong muốn được tiêm vắc xin là nguyện vọng chung của rất nhiều người dân như chúng tôi. Tôi hy vọng sau khi hoàn tất việc tiêm phòng vắc xin cho các đối tượng ưu tiên thì người dân cũng được triển khai tiêm sớm, để yên tâm sinh sống, làm ăn".

Người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện tỉnh Đa khoa tỉnh Gia Lai
Người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Trao đổi với bác sĩ Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về vấn đề này được biết: Hiện nay, bệnh viện thực hiện tiêm phòng theo kế hoạch của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19. Kế hoạch đã được xây dựng đến năm 2022, bảo đảm theo tiến độ của Trung ương để tạo miễn dịch cộng đồng tại Gia Lai. Đối với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa thì cũng sẽ được lên danh sách và tiêm tại địa phương, bảo đảm thực hiện đúng quy trình. Tỉnh đang phấn đấu đến cuối năm 2021 số người tiêm vắc xin sẽ đạt 70% dân số toàn tỉnh. Đợt tiêm cuối cùng sẽ vào quý I/2022.

“Công tác chuẩn bị, tiến hành tiêm chủng hết sức chu đáo, đầy đủ về nhân lực, đội ngũ bác sĩ để theo dõi bảo đảm tiêm đến đâu an toàn đến đó, kịp thời theo đúng tiến độ”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai đã tổ chức được 5 đợt tiêm phòng vắc xin Covid-19. Ngành Y tế đã hoàn thành tiêm 3 đợt cho 48.227 người, đạt tỷ lệ 100,48%. 

Theo ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai: Mục tiêu năm 2021 sẽ triển khai tiêm chủng ước đạt 92% dân số với tổng số 662.707 đối tượng được tiêm vắc xin, tương đương khoảng 1.385.058 liều vắc xin. Năm 2022, dự kiến tiêm cho người từ 18 - 65 tuổi (trừ đối tượng đã tiêm đủ liều vắc xin năm 2021) với tổng số 284.017 đối tượng, tương đương khoảng 593.596 liều vắc xin.

“Hiện tỉnh đã tiến hành tiêm được 5 đợt tiêm chủng. Theo đó, các đợt đều được tổ chức theo hình thức tiêm chiến dịch tại bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Hiện nay vắc xin đợt 6, 7 đã về tới Gia Lai. Ngành Y tế sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả và an toàn. Cố gắng tiêm hết cho các đối tượng ưu tiên và sẽ mở chiến dịch tiêm chủng mở rộng cho người dân. Qua đó, tạo miễn dịch cộng đồng góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”, ông Tuấn thông tin thêm.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu nghĩa tình tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV 2025

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu nghĩa tình tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV 2025

Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV 2025 – Khu vực phía Bắc đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, đánh dấu một dấu ấn sâu đậm của tinh thần nhân đạo, đoàn kết và sẻ chia. Với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân viên SCTV và đại diện từ nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, chương trình không chỉ là hoạt động hiến máu thường niên mà còn là hành trình kết nối yêu thương từ những giọt máu nghĩa tình.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.