Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chùa Ba Vàng sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản 2022

Tuấn Trình - Mỹ Dung - 10:31, 07/05/2022

Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7 - 8/5. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại Lễ Phật Đản cơ bản đã được hoàn tất.

Chùa Ba Vàng đã hoàn thành việc trang trí, chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản 2022
Chùa Ba Vàng đã hoàn thành việc trang trí, chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản 2022

Lễ Phật đản là sự kiện trọng đại nhất đối với Phật tử trên khắp năm châu. Đây là ngày Đức Thế Tôn - bậc vĩ nhân tối thượng tôn quý xuất hiện nơi đời. “Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài đã đem đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng chia sẻ.

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Đại lễ Phật đản 2022 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên được chùa Ba Vàng tổ chức trong bối cảnh cùng cả nước thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Dự kiến lượng khách du lịch và phật tử, nhân dân về chùa Ba Vàng lễ Phật, tham dự các hoạt động trong những ngày diễn ra Đại lễ có thể tới 40 - 50 nghìn người.

Phật tử, Nhân dân, đặc biệt là Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập tu Lục hòa chùa Ba Vàng trong và ngoài nước đã dành tâm sức, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón mừng Đại lễ Phật đản 2022. Tất cả hơn 350 Đạo tràng trong nước, cũng như các đạo tràng xa xứ  ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tổ chức cho Phật tử may cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, kết các loại hoa hồng, hoa sen, hoa cúc, kết dây hoa, làm đèn lồng... để chuyển về chùa Ba Vàng phục vụ Đại lễ và cúng dâng Đức Phật. Từ vùng hoa Tây Tựu nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội, hơn 5 vạn cây và hoa cũng đã được vận chuyển về chùa phục vụ công tác trang trí đón mừng Đại lễ.

Mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản ở chùa Ba Vàng 2022 về cơ bản đã hoàn tất. Đại diện Ban Văn hóa - Thông tin - Truyền thông chùa Ba Vàng cho biết: “Việc đón hàng vạn phật tử, Nhân dân, du khách trong nước và ngoài nước đến chùa trong dịp Đại lễ năm nay đã nằm trong dự kiến của chùa. Với tinh thần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, nhà chùa lên phương án, kịch bản bảo đảm an ninh - trật tự, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh từ sớm, từ xa”.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 hướng tới mục tiêu lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh nói chung, Tp. Uông Bí nói riêng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng của hoạt động du lịch và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng 2022

(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 1
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 2
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 3
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 4
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 5
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 6
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 7
(Tin) Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 9
Tin cùng chuyên mục
Thiêng liêng bàn thờ Bác Hồ trong các chùa Khmer

Thiêng liêng bàn thờ Bác Hồ trong các chùa Khmer

Đối với các nhà sư, các chùa, tư tưởng, tấm lòng yêu nước thương dân và tấm gương đạo đức của Bác Hồ có sự tương đồng, gần gũi với giá trị đạo đức truyền thống và đạo đức tôn giáo. Do đó, nhiều ngôi chùa Khmer ở Tây Nam bộ đã lập bàn thờ Bác Hồ để tỏ lòng tôn kính và ghi nhớ và làm theo những điều Bác căn dặn .
Tin nổi bật trang chủ
Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Xã hội - T.Hợp - 1 giờ trước
Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu "điện tử" từ 15/5/2022 . Người dân chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông mà không cần đến tận nơi như hiện nay.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Sản phẩm - Thị trường - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Nhằm ổn định thị trường, bình ổn giá, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá hàng hóa, tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt nguồn tin nâng cao chất lượng quản lý.
Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 – 28/5/2022, tiếp tục đưa văn hóa, ẩm thực Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Bạn của nhà nông - Như Ý - 4 giờ trước
Cây vú sữa từ lâu đã là loại cây được nhiều người yêu thích. Không chỉ mang lại những giá trị kinh tế cao khi cho ra những trái chín thơm ngọt mà nó còn là loại thuốc chữa bệnh hiệu quả được nhiều người tin dùng. Hiện nay để trồng vú sữa mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con nên tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa dưới đây.
Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin tức - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Từ ngày 11 đến 19/5, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về cuộc họp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh với Vụ Hợp tác Quốc tế; chuyến công tác của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh khảo sát, lấy ý kiến, lắng nghe tâm tư của đồng bào các DTTS tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc hoàn thiện Đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” và một số tin tức nổi bật khác ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Phần đọc báo sẽ giới thiệu 2 bài viết: “Trên vùng mây trắng Chư Tan Kra” của tác giả Tiêu Dao- Bảo Anh và bài viết “Thổ cẩm kể chuyện” của tác giả Hồng Minh.
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Tính đến sáng 16/5, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 521.138.550 ca nhiễm và 6.288.134 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 304.634 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 152.818 trường hợp.
Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Doanh nhân dân tộc - Cát Tường - 5 giờ trước
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000 năm 2022 bao gồm 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Trong số 5 đại diện của Việt Nam ở Global 2000, Tập đoàn Hòa Phát có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất và là doanh nghiệp sản xuất duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.
Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Tin địa phương - NA - 6 giờ trước
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới Buôn Đôn, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk)
Có

Có "lá bùa hộ mệnh", đồng bào giã từ tàn hương, nước thánh…

Sức khỏe - Hiếu Anh - 6 giờ trước
Nếu như trước đây, người DTTS khi ốm đau chỉ biết mời thầy mo về nhà để cúng , thì nay nhờ có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cùng sự tuyên truyền của cán bộ, người dân đã biết đến trạm xá, bệnh viện để khám chữa bệnh.
Tuyên dương 41 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Tuyên dương 41 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Nghề nghiệp - Việc làm - Lam Anh - 6 giờ trước
Tối 15/5, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương thợ trẻ giỏi lần thứ XIII năm 2022.