Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Cây quế

Đời quế, đời người

Đời quế, đời người

Phóng sự - Thuỳ Anh - 16:02, 22/09/2022
Từ bao đời nay, người Dao ở xã Tầm Xuân, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn luôn trân trọng cây quế. Đầu năm nào, người Dao cũng cúng thần rừng và thần quế, mong cho có sức khoẻ, mùa màng bội thu và đặc biệt mong cho những em bé mới ra đời có được sức sống mãnh liệt như cây quế rừng, trở thành người có ích cho xã hội. Từ lâu, cây quế đã trở thành một thành tố trong đời sống văn hoá và trở thành cây chủ lực phát triển kinh tế giúp bà con làm giàu.
Cây quế Quỳ… lên ngôi

Cây quế Quỳ… lên ngôi

Kinh tế - Việt Thắng - 11:21, 12/07/2021
“Có một thời, cây quế Quỳ bị cây keo lai đánh bạt. Một loài cây quý như thế mà không còn mấy ai mặn mà với nó nữa. Nay thì khác rồi, quế Quỳ đã xanh trở lại trên đất Quế Phong”. Đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (huyện Quế Phong – Nghệ An). Tôi không dám chắc danh xưng Quế Phong bắt nguồn từ tên của loài cây có hương thơm nồng – cây quế. Nhưng cái tên quế Quỳ thì trăm người như một, đều cho rằng, xưa vùng đất này thuộc phủ Quỳ, nên cây quế ở đây có tên là quế Quỳ.
Đồng bào Nậm Đét thoát nghèo nhờ cây quế

Đồng bào Nậm Đét thoát nghèo nhờ cây quế

Kinh tế - Hồng Phúc - 10:30, 22/12/2020
Người nông dân trồng quế xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà (Lào Cai năm nay rất phấn khởi vì quế được giá cao nhất từ trước đến nay. Giá vỏ quế tươi đang được thu mua với giá từ 27.000 - 32.000 đồng/kg. Riêng quế hữu cơ duy trì ở mức cao nhất từ 31.000 - 32.000 đồng/kg, thu hoạch đến đâu có thương lái tới tận nơi thu mua đến đó.
Lào Cai: Tập trung phát triển bền vững sản phẩm quế

Lào Cai: Tập trung phát triển bền vững sản phẩm quế

Tin tức - Trọng Bảo - 20:35, 24/09/2022
Chiều 24/9, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội thảo khoa học bàn giải pháp phát triển quế bền vững.
Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh

Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh

Kinh tế - Bảo Hân - 14:55, 17/12/2019
Ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) không chỉ nổi tiếng bởi cây sâm Ngọc Linh, địa phương này còn có hàng ngàn cây quế cổ thụ trên 100 năm tuổi. Ngoài sâm Ngọc Linh, quế Trà My cũng được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ thương hiệu trên toàn quốc.
Nghệ An: Cần ngăn chặn nạn “quế tặc” ở huyện vùng cao Quế Phong

Nghệ An: Cần ngăn chặn nạn “quế tặc” ở huyện vùng cao Quế Phong

Trang địa phương - PV - 16:28, 29/12/2021
Ở huyện miền núi Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cây quế là cây sinh kế chính của hàng trăm gia đình; từ trồng quế mà các hộ dân mưu sinh, nuôi các con ăn học và làm giàu.
Cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng

Cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng

Kinh tế - Nguyễn Trang - 08:26, 22/04/2021
Nhờ trồng quế, cuộc sống của người Cor, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã được cải thiện đáng kể. Vì thế cây quế đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo ở Trà Bồng.
Về thủ phủ của cây quế

Về thủ phủ của cây quế

Kinh tế - Hoàng Quý - 17:05, 05/07/2021
Từ lâu, cây quế đã là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái. Để tăng giá trị cho cây quế, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp như: triển khai các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi; hỗ trợ người dân về giống; thực hiện nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư; đăng ký bảo hộ về tên gọi, xuất xứ cũng như chỉ dẫn địa lý…
Cây quế ở Nông Thượng

Cây quế ở Nông Thượng

Kinh tế - PV - 13:50, 06/04/2018
Từ lâu, người dân thôn Tân Thành, Nà Thinh và một số thôn lân cận của xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn) đã lựa chọn quế làm cây trồng chủ đạo. Đây là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo. Hiện nay, diện tích trồng quế tại Nông Thượng là hơn 300ha và đang tiếp tục được mở rộng.
Nông dân vùng cao Nậm Mòn thu nhập cao từ trồng quế

Nông dân vùng cao Nậm Mòn thu nhập cao từ trồng quế

Kinh tế - Tráng Xuân Cường - 16:28, 30/05/2021
Trong những ngày thực hiện mục tiêu “kép” vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, bà con nông dân ở xã vùng cao Nậm Mòn (huyện Bắc Hà, Lào Cai) đang tích cực thu gom lá, cành quế, vỏ quế chờ tư thương đến thu mua. Năm nay, nhờ chất lượng quế tốt, có hàm lượng tinh dầu cao nên tư thương trong tỉnh đến tận nơi thu mua với giá cao, đem lại niềm vui cho nông dân.
Cây quế trên vùng cao Trà Leng

Cây quế trên vùng cao Trà Leng

Kinh tế - PV - 15:35, 09/07/2018
Trà Leng, xã vùng cao thuộc huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vốn nổi tiếng với cây quế gốc Trà My. Cây quế được trồng ở tất cả các hộ gia đình, ở những mảnh vườn nhỏ đến những khu vườn rộng lớn, phát triển thành cây trồng chủ lực, đẩy lùi đói nghèo cho người dân.
Dân Nậm Đét làm giàu từ cây quế

Dân Nậm Đét làm giàu từ cây quế

Bạn của nhà nông - PV - 15:06, 22/01/2018
Theo lời ông Bàn A San, Chủ tịch xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà (Lào Cai), khoảng 40 năm về trước cây quế đã được trồng tại xã Nậm Đét, nhưng diện tích quế không được người dân và chính quyền địa phương chú trọng phát triển, bởi sản phẩm quế chưa phải là hàng hóa. Tuy nhiên, khoảng 20 năm trở lại đây, số hộ tham gia trồng quế ngày càng nhiều, diện tích quế theo đó được mở rộng.
Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Đề án đầu tư vùng chuyên canh cây quế Trà Bồng (Quảng Ngãi): Vừa “khai sinh” đã “khai tử”

Kinh tế - Lê Phương - 14:45, 05/06/2020
Được xem là “thủ phủ” của cây quế, hơn 5 năm trước, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã xin chủ trương đầu tư vùng chuyên canh quế tập trung. Nhưng khi được UBND tỉnh thông qua, huyện lại xin dừng Đề án.