Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Cây dược liệu

Đánh thức tiềm năng đất đai từ trồng cây dược liệu

Đánh thức tiềm năng đất đai từ trồng cây dược liệu

Kinh tế - Trọng Bảo - 16:49, 13/01/2021
Phát huy lợi thế đất đai, khí hậu, thời gian qua, huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng; trong đó chú trọng phát triển cây dược liệu để nâng cao thu nhập cho người dân.
Bài thuốc chữa bệnh từ cây khôi nhung (lá khôi tía)

Bài thuốc chữa bệnh từ cây khôi nhung (lá khôi tía)

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 10:53, 24/12/2020
Lá khôi nhung hay còn gọi là lá khôi tía, lá khôi, cây đơn tướng quân, cây độc lực hoặc cây xăng sê...là dược liệu quý, vị chua, tính hàn, mọc hoang ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cây dược liệu này được người dân dùng trong chữa chứng viêm loét dạ dày tá tràng, dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa…Sau đây là một số bài thuốc dân gian hiệu quả mời bà con tham khảo.
Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

Khoa học - Công nghệ - Khánh Nguyên - 10:08, 23/11/2020
Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, hình thành các mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) còn chú trọng đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật (KH-KT), từng bước nâng cao chất lượng nguồn giống cũng như giá trị sản phẩm nông, lâm nghiệp cho người dân địa phương.
Dưới chân Pù Mát

Dưới chân Pù Mát

Kinh tế - Thanh Hải - 10:32, 26/10/2020
Pù Mát được biết đến không chỉ là Vườn quốc gia nằm ở phía Tây xứ Nghệ (Nghệ An). Nơi ấy, đã và đang nức tiếng với những sản phẩm cây dược liệu đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) 4 sao, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của huyện. Trong những thành quả đó, có ý tưởng của chàng trai trẻ Phan Xuân Diện, có sự lao động cần mẫn của đồng bào dân tộc Thái ở vùng đệm Pù Mát, huyện Con Cuông.
Hướng thoát nghèo ở Lùng Cải

Hướng thoát nghèo ở Lùng Cải

Kinh tế - Tráng Xuân Cường - 17:38, 15/02/2020
Thời gian qua, chủ trương đưa cây dược liệu đương quy và cây ăn quả ôn đới vào sản xuất trên địa bàn xã vùng cao Lùng Cải, huyện Bắc Hà (Lào Cai) mở ra hướng xóa nghèo bền vững, nâng cao đời sống đồng bào Mông địa phương.
Kỳ vọng thoát nghèo nhờ cây dược liệu

Kỳ vọng thoát nghèo nhờ cây dược liệu

Cùng nông dân làm giàu - PV - 11:13, 13/06/2018
Trên địa bàn huyện Ðình Lập (Lạng Sơn) từ lâu đã có các loại cây dược liệu mọc tự nhiên dưới tán cây rừng. Do nhu cầu về dược liệu ngày càng tăng, việc khai thác nguồn cây dược liệu thường diễn ra bừa bãi, không chú ý đến khả năng tái sinh nên nhiều loại cây dược liệu có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Phát triển cây dược liệu dưới tán rừng Tây Trà

Phát triển cây dược liệu dưới tán rừng Tây Trà

Kinh tế - PV - 10:27, 03/05/2018
Với điều kiện tự nhiên đặc thù, huyện vùng cao Tây Trà (Quảng Ngãi) có được nguồn dược liệu đa dạng và nhiều loại cây trồng bản địa có giá trị kinh tế.
Phát triển cây dược liệu ở Nghệ An

Phát triển cây dược liệu ở Nghệ An

Cùng nông dân làm giàu - PV - 17:34, 17/01/2018
Với lợi thế là tỉnh giàu tài nguyên dược liệu sẵn có; đa dạng, phong phú chủng loại dược liệu quý hiếm, Nghệ An định hướng trong tương lai sẽ phát triển thành vùng trung tâm dược liệu của cả nước. Tuy nhiên, để bảo tồn và phát triển bền vững nguồn dược liệu, tỉnh cần đề ra những giải pháp, cơ chế quản lý, khai thác và nuôi trồng hợp lý.