Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

An Giang: Các hoạt động tôn giáo sẽ thực hiện theo cấp độ dịch của khu vực trên địa bàn tỉnh

Mạnh Cường - H.Diễm - 19:38, 02/11/2021

Ngày 2/11, Sở Nội vụ tỉnh An Giang đã ban hành quy định về việc thực hiện hoạt động tôn giáo tín ngưỡng bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Việc thực hiện các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo sẽ tùy vào cấp độ dịch của từng địa phương trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động tôn giáo ở An Giang sẽ thực hiện theo từng cấp độ trên địa bàn tỉnh
Các hoạt động tôn giáo ở An Giang sẽ thực hiện theo từng cấp độ trên địa bàn tỉnh

Theo đó, các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo tại các cơ sở thờ tự thuộc vùng được đánh giá ở cấp độ 1 (vùng nguy cơ thấp) được phép diễn ra, người tham gia (từ 18 đến dưới 50 tuổi) phải được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi và đã sau 14 ngày, hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Người từ 50 tuổi phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, các hoạt động phải bảo đảm tuân thủ 5K và các biện pháp phòng. chống dịch bệnh.

Đối với cấp độ 2, tập trung không quá 30 người cùng thời điểm, tuân thủ 5K và các biện pháp phòng, chống dịch. Người tham gia (từ 18 - 65 tuổi) phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và đã sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Người từ 65 tuổi phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Đối với cấp độ 3, không tập trung quá 20 người cùng thời điểm và yêu cầu về độ tuổi tham gia như cấp độ 2. Riêng cấp độ 4, các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo sẽ tạm dừng để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các đoàn công tác của các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc khi đến An Giang phải là những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương nếu có nghỉ lại. Riêng người đến từ khu vực 4 có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các tình nguyện viên tham gia chống dịch là người có đạo sau khi trở về địa phương phải chấp hành quy định cách ly theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, sắp tới An Giang sẽ diễn ra nhiều sự kiện, lễ trọng của các tôn giáo, tín ngưỡng thu hút nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành và người có đạo tham gia. Vì thế các địa phương cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở thờ tự cũng như tuyên truyền cho đồng bào tôn giáo nắm rõ các quy định.

Tin nổi bật trang chủ
Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 1 giờ trước
Ngày 18/1, Việt Nam có 16.838 ca mắc mới COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố trong đó có 12.151 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 8.692 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Sáng 18/1, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).
Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Các địa phương vùng DTTS của tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận dụng nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát triển loại hình kinh tế trang trại, gia trại cho đồng bào, mở ra hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm...
Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - Cát Tường (t/h) - 2 giờ trước
Hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 21 - 24/1 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chờ đón

Chờ đón "Đêm đọc sách" với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!"

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 3 giờ trước
Sự kiện "Đêm đọc sách" lần thứ sáu sẽ diễn ra từ ngày 20-23/1 tại nước Pháp và mạng lưới các trung tâm văn hóa Pháp trên toàn thế giới với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!" (Victor Hugo).
Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 9/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2025.
Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Gương sáng giữa cộng đồng - PV - 3 giờ trước
Nhiều năm liền được công nhận là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, anh Hồ Văn Cường, dân tộc Bru Vân Kiều, ở thôn Cheng, là tấm gương cho hội viên nông dân xã Hướng Phùng nói chung, nông dân các DTTS nói riêng tại địa phương noi gương học tập.
Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian

Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian "Tứ bình"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 3 giờ trước
Mừng xuân Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc xuân" qua bộ sưu tập tranh dân gian "Tứ bình".
JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Khoa học - Công nghệ - NA (T/h) - 4 giờ trước
Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).
Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Xã hội - PV - 4 giờ trước
Việc xây cầu Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cũng như mở mới các tuyến đường giao thông nông thôn đã giúp đồng bào DTTS tại đây vươn lên phát triển kinh tế. Cuộc sống thay đổi, đời sống của người dân xã vùng sâu cũng được nâng cao so với trước đây.
Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Tin tức - N A (T/h) - 4 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2022 của người lao động trong các doanh nghiệp. Theo đánh giá chung, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ thấp hơn so với mọi năm.