Dẫu dịch bệnh phức tạp, cuộc sống còn khó khăn… nhưng việc học của những học sinh người Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã không hề đứt đoạn. Có được điều này là nhờ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng bản Giàng hỗ trợ mở lớp học trực tuyến, có đầy đủ bàn ghế, máy tính, điện thoại kết nối mạng internet…
Sáng nay, 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã đi khảo sát, kiểm tra tình trạng đánh bắt chim di cư ở một số xã ven biển của các huyện Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên.
Giáo dục -
Cát Tường -
19:56, 13/09/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 5993/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới. Theo đó, từ ngày 15/9, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh, trừ các địa phương, khu vực đang thực hiện cách ly y tế, phong tỏa.
Không muốn những tâm huyết cả đời của ông nội và người cha quá cố bị lãng quên và muốn làng nghề nổi tiếng hàng trăm năm luôn được gìn giữ, ông Nguyễn Trọng Hà (SN 1974), ở Tổ dân phố Tân Miếu, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã gắn bó với nghề rèn suốt 30 năm qua.
Kinh tế -
Nguyễn Thanh -
18:35, 09/09/2021 Người trồng bưởi đặc sản Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã từng nhấp nhổm khi bước vào vụ thu hoạch lại đúng lúc dịch bệnh bùng phát. Con đường tiêu thụ theo phương thức truyền thống đã không còn chỗ đứng, khiến các nông hộ và cả lãnh đạo tỉnh này cũng lo lắng vì nguy cơ bưởi… “ế”. Nhưng nay, chuỗi cung ứng sản phẩm bưởi Phúc Trạch không hề bị “đứt gãy”, bởi đặc sản này có mặt ở sàn thương mại điện tử nhờ chuyển đổi số.
Phóng sự -
Khánh Ngân -
19:39, 06/09/2021 Làng cổ Tiên Điền thuộc thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), quê hương đại Thi hào - Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du, nay đã khoác lên mình chiếc áo Nông thôn mới (NTM) khang trang hơn. Tuy nhiên, vùng đất địa linh nhân kiệt này vẫn giữ được nét trầm mặc, yên bình vốn có..
Nghe "giải cứu" đặc sản có vẻ lạ đời, nhưng là sự thật khi hàng ngàn tấn bưởi Phúc Trạch - một đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh, đang ế chỏng chơ khiến nông dân méo mặt.
Xã hội -
Khánh Ngân-CĐ -
20:35, 26/08/2021 Mùa mưa bão đã cận kề, để chạy đua với thời gian, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án phòng chống bão lũ, biến đổi khí hậu.
Một thời, đèo Ngang ngập chìm trong khói lửa binh đao khi Trịnh, Nguyễn phân tranh cát cứ. Một thời, đèo Ngang in đậm dấu chân những tiền nhân và cả những tao nhân mặc khách xuôi Nam, ngược Bắc trên con đường thiên lý… Đèo Ngang giờ không còn “đang nghèo” như cách nói lái vui của nhiều người. Vùng đất ấy nay đã chuyển mình, thành vùng kinh tế năng động, thành khu di tích danh thắng hút khách.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/8, hai tỉnh Quảng Ninh và Hà Tĩnh có chỉ số nóng bức (HI- Heat Index) cực đại ở mức 41-54 (mức nguy hiểm).
Tin tức -
P. Ngọc -
11:36, 24/08/2021 Sáng nay 24/8, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân 152 cán bộ, nhân viên y tế lên đường đến Nghệ An để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Giáo dục -
Nguyễn Thanh -
18:27, 15/08/2021 Thời điểm này, nếu không có dịch bệnh thì việc dọn dẹp vệ sinh, sửa sang cơ sở vật chất, triển khai những phần việc cho năm học mới đã được các trường bắt tay thực hiện. Tuy nhiên, dịch bệnh đang rất phức tạp, nhiều lớp học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, đã khiến các thầy cô giáo nhiều trường “đứng ngồi không yên”.
Giáo dục -
Phương Ngọc -
16:08, 11/08/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Quyết định số 1158/QĐ-UBND về Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, học sinh lớp 1 tại tỉnh Tuyên Quang sẽ tựu trường vào ngày 23/8/2021.
Với kết quả thi đáng tự hào, Vi Đức Mạnh (28,5 điểm) và Lê Ngọc Tính (27,5 điểm) - đôi bạn cùng lớp 12, Trường THCS - THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Hương Khê) cùng có chung ước mơ vào Trường Sỹ quan Chính trị.
Xã hội -
Nguyễn Thanh -
16:02, 26/07/2021 Nhiều lao động quê miền Trung đang di tản khỏi các tâm dịch “đổ bộ” về quê “lánh nạn” trước làn sóng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Việc kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng đang đặt ra nhiều khó khăn thách thức.
Xã hội -
PV -
15:25, 22/07/2021 Hội Đồng hương (HĐH) Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh đang lọc lại danh sách những công dân phù hợp với diện ưu tiên để bố trí về quê trong đợt 1, từ ngày 22 - 25/7.
Bằng nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, nhiều nông dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất để phát triển kinh tế gia đình.
Tin tức -
P. Ngọc -
11:56, 09/07/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh mới công bố điểm chuẩn, điểm sàn vào lớp 10 Trung học phổ thông của các trường công lập tại Hà Tĩnh.
Huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 22 dân tộc sinh sống, trong đó có dân tộc Lào tại bản Phú Lâm, xã Phú Gia; dân tộc Mường tại bản Lòi Sim, xã Hương Trạch; dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên; dân tộc Chứt tại bản Giàng, xã Hương Vĩnh... Tất cả các dân tộc thiểu số trên đều không có chữ viết riêng, chỉ có dân tộc Chứt ở bản Rào Tre và bản Giàng vẫn duy trì tiếng của dân tộc mình.
Kinh tế -
Nguyễn Thanh -
11:41, 07/06/2021 Dẫu nắng nóng găy gắt nhưng để kịp tiến độ cho sản vụ hè thu, nông dân vùng Trung Bộ vẫn tranh thủ xuống đồng vỡ đất, hối hả gieo cấy. Niềm vui được mùa lúa xuân như tiếp thêm động lực để bà con nông dân nơi “chảo lửa” đẩy nhanh sản xuất lúa hè thu.