Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vietcombank trao tặng trang thiết bị trường học cho trường tiểu học Gia Thụy

Khánh Sơn - 15:55, 25/02/2024

Ngày 22/01/2024, tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với UBND quận Long Biên và trường tiểu học Gia Thụy tổ chức buổi Lễ trao tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học và Quỹ khuyến học cho trường tiểu học Gia Thụy với mức kinh phí trao tặng là 3 tỷ đồng, trong đó có 1,5 tỷ đồng dành cho Quỹ Khuyến học.

Ông Lại Hữu Phước - Ủy viên BTV Đảng ủy Vietcombank, Trưởng Ban Kiểm soát phát biểu tại buổi lễ
Ông Lại Hữu Phước - Ủy viên BTV Đảng ủy Vietcombank, Trưởng Ban Kiểm soát phát biểu tại buổi lễ

Đây là hoạt động An sinh xã hội (ASXH) có ý nghĩa mà Vietcombank dành tặng cho quận Long Biên nói chung và trường tiểu học Gia Thụy nói riêng. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy. Về phía Vietcombank, có ông Lại Hữu Phước - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Trưởng Ban Kiểm soát; Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Bá Minh - Giám đốc Vietcombank Chương Dương; các thành viên Ban Giám đốc Vietcombank Chương Dương cùng lãnh đạo, cán bộ một số phòng của Trụ sở chính Vietcombank và chi nhánh Chương Dương.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Lại Hữu Phước đã giới thiệu với các vị đại biểu khách quý và các thầy cô giáo về lịch sử 61 năm hình thành và phát triển của Vietcombank, ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, cùng những đóng góp của Vietcombank trong quá trình gìn giữ, đấu tranh bảo vệ tổ quốc và cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước… Hiện Vietcombank đã và đang là ngân hàng số 1 Việt Nam, thể hiện trên nhiều lĩnh vực: số 1 về hiệu quả hoạt động; số 1 về đóng góp cho ngân sách Nhà nước; Vietcombank luôn lọt trong Top đầu các đơn vị có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam… Đặc biệt, năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Vietcombank đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Danh hiệu cao quý Anh hùng lao động.

Cô giáo Bùi Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Gia Thụy phát biểu tại buổi lễ
Cô giáo Bùi Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Gia Thụy phát biểu tại buổi lễ

“Chúng tôi mong muốn Quỹ Khuyến học với mục đích khen thưởng, khích lệ, động viên, sẽ là động lực để các em học sinh phấn đấu, rèn luyện trong học tập, giành được những giải cao tại các cuộc thi; hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên... Tôi đề nghị việc sử dụng Quỹ phải đúng mục đích, đúng quy định. Hồ sơ chứng từ phải đảm bảo hợp lý, hợp lệ và công khai minh bạch... Ban Giám hiệu cần phải xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn tài trợ, trong quá trình triển khai phải đảm bảo minh bạch, khách quan, công tâm, sử dụng Quỹ hiệu quả… Hy vọng với sự ủng hộ của Vietcombank sẽ có thêm động lực để trường tiểu học Gia Thụy đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2024 và các năm tiếp theo”, ông Lại Hữu Phước nhấn mạnh.

Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo UBND quận Long Biên chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thầy và trò trường tiểu học Gia Thụy đón nhận quà tặng ASXH của Vietcombank
Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo UBND quận Long Biên chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thầy và trò trường tiểu học Gia Thụy đón nhận quà tặng ASXH của Vietcombank

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Bùi Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Vietcombank đã giành cho nhà trường một niềm vui đặc biệt trong những ngày đầu tiên của năm mới. Đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo UBND quận Long Biên, UBND phường Gia Thụy và các ban ngành đoàn thể đã quan tâm tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường trong suốt thời gian qua.

“Chúng tôi thực sự vui mừng, trân trọng và biết ơn trước tình cảm nồng ấm, sự quan tâm của quý ngân hàng đối với nhà trường. Nguồn kinh phí này sẽ giúp nhà trường có thêm các thiết bị dạy học hiện đại, hỗ trợ các thầy cô trong quá trình quản lý, tổ chức dạy học, giúp nhà trường thực hiện chuyển đổi số hiệu quả hơn. Bên cạnh đó Quỹ Khuyến học của nhà trường cũng được bổ sung nguồn kinh phí để động viên khen thưởng kịp thời các em học sinh vươn lên trong học tập, các em có thành tích học tập xuất sắc. Từ đó tạo động lực để mỗi thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, các em học sinh không ngừng học tập và rèn luyện trở thành những học sinh có kiến thức, có kỉ luật, có lòng yêu thương, trách nhiệm, có ý chí vươn lên. Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí được tài trợ. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Vietcombank trong thời gian tới. Chúc Vietcombank luôn phát triển bền vững, giữ vững là ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, cô hiệu trưởng nói.

Bên cạnh việc thực hiện rất tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao, là ngân hàng xanh hướng đến cộng đồng, Vietcombank rất chú trọng, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nhất là các lĩnh vực y tế và giáo dục. Hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng đã được Vietcombank tài trợ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố trên cả nước. Những tình cảm đó được các địa phương đón nhận và triển khai rất tốt, tích cực.

 Theo đó, trong lĩnh vực giáo dục, đất nước ta đã có thêm nhiều ngôi trường khang trang với trang thiết bị dạy và học hiện đại, ngày càng đáp ứng theo chuẩn mực của ngành Giáo dục; những thế hệ tương lai của đất nước đã được quan tâm, chăm sóc dạy dỗ và gặt hái được nhiều thành tích trong nước và quốc tế; những thầy cô giáo - những người lái đò trong sự nghiệp trồng người đã ngày càng tin tưởng, tin yêu với lựa chọn công việc mà mình đang theo đuổi… Trong những thành công đó, có sự ủng hộ, góp sức nhỏ bé của Vietcombank - Ngân hàng số 1 Việt Nam./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Cà Mau: Phát triển mô hình nuôi cua trong hộp nhựa, hướng đi nhiều sáng tạo

Cà Mau: Phát triển mô hình nuôi cua trong hộp nhựa, hướng đi nhiều sáng tạo

Đối với tỉnh Cà Mau, cua biển là loài thuỷ sản nuôi có giá trị kinh tế cao, chỉ sau con tôm. Những năm gần đây, nghề nuôi cua phát triển nhanh về diện tích, sản lượng, theo hướng sản xuất hàng hoá, phục vụ xuất khẩu, góp phần nâng cao thu nhập cho người nuôi.
Tin nổi bật trang chủ
Nhìn lại Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Linh hoạt lồng ghép nguồn vốn (Bài 1)

Nhìn lại Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Linh hoạt lồng ghép nguồn vốn (Bài 1)

Xác định, xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là xây dựng cơ sở hạ tầng, mà còn góp phần giúp bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Vì thế, các cấp, ngành tỉnh Quảng Nam đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cho các địa phương xây dựng NTM. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM, các cấp chính quyền cũng gặp không ít những vướng mắc phát sinh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu, nhiệm vụ mà các ban, ngành liên quan đã đặt ra trước đó.
Quốc hội chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Quốc hội chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Quốc hội đề nghị Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.
Thấy gì từ lực lượng giữ rừng ở Kon Tum: Hàng trăm người xin nghỉ việc (Bài 1)

Thấy gì từ lực lượng giữ rừng ở Kon Tum: Hàng trăm người xin nghỉ việc (Bài 1)

Xã hội - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Lương thấp, áp lực, nguy hiểm và trách nhiệm cao, đang là những nguyên nhân khiến cho nhiều viên chức, người lao động làm công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum xin nghỉ việc. Tình trạng này đã ảnh hưởng lớn tới công tác quản lý bảo vệ rừng tại địa phương.
Loay hoay giải bài toán thiếu nước sinh hoạt ở Đăk Lăk: Hàng loạt công trình cấp nước tiền tỉ ...“đắp chiếu” (Bài 1)

Loay hoay giải bài toán thiếu nước sinh hoạt ở Đăk Lăk: Hàng loạt công trình cấp nước tiền tỉ ...“đắp chiếu” (Bài 1)

Xã hội - Lê Hường - 4 giờ trước
Mùa khô năm 2023-2024, tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn ra khắc nghiệt, người dân ở nhiều địa phương không chỉ gặp khó về nước sản xuất, mà còn khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt. Trong khi người dân sống khổ vì thiếu nước ăn, uống, thì hàng loạt công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung được đầu tư xây dựng nhưng lại “đắp chiếu”. HIện nay, các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh thì vẫn loay hoay tìm giải pháp phát huy hiệu quả các công trình.
Đánh thức tiềm năng du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi: Phố đi bộ - mô hình hấp dẫn du khách (Bài 1)

Đánh thức tiềm năng du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi: Phố đi bộ - mô hình hấp dẫn du khách (Bài 1)

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 4 giờ trước
Để phát triển du lịch, thời gian qua nhiều địa phương chú trọng phát triển mô hình phố đi bộ ban đêm với nhiều hoạt động văn hóa, dịch vụ phong phú và đa dạng, tạo ra không gian giao lưu văn hóa cộng đồng. Tuy nhiên mỗi địa phương cần có cách làm sáng tạo, xây dựng được những sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng để tạo dấu ấn riêng biệt, thực sự cuốn hút du khách, trở thành động lực để thúc đẩy du lịch. Trong đó, phát triển du lịch đêm ở vùng DTTS và miền núi là hướng đi mới cần nghiên cứu khai thác và nhân rộng.
Đakrông (Quảng Trị): Thực hiện Chương trình MTQG 1719- Nhiều nội dung còn vướng mắc

Đakrông (Quảng Trị): Thực hiện Chương trình MTQG 1719- Nhiều nội dung còn vướng mắc

Công tác Dân tộc - An Yên - 4 giờ trước
Tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS giảm mỗi năm là 5%; nhiều thôn bản thoát diện đặc biệt khó khăn; đường bê tông và nhựa đã về tận trung tâm xã, thôn; 100% trạm y tế xã đủ điều kiện khám chữa bệnh BHYT… là những con số đầy ấn tượng, minh chứng cho những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Đakrông (Quảng Trị) trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719). Tuy nhiên, để Chương trình đạt được mục tiêu và hoàn thành đúng tiến độ, nhìn từ thực tế triển khai vẫn còn nhiều vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.
Tin trong ngày - 23/5/2024

Tin trong ngày - 23/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 23/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719. Thác Bản Giốc lọt Top 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Quảng Bình: Dự án ổn định dân cư 130 hộ đồng bào DTTS nguy cơ "gãy gánh giữa đường"?. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Cà Mau: Phát triển mô hình nuôi cua trong hộp nhựa, hướng đi nhiều sáng tạo

Cà Mau: Phát triển mô hình nuôi cua trong hộp nhựa, hướng đi nhiều sáng tạo

Kinh tế - Minh Nhật (t/h) - 5 giờ trước
Đối với tỉnh Cà Mau, cua biển là loài thuỷ sản nuôi có giá trị kinh tế cao, chỉ sau con tôm. Những năm gần đây, nghề nuôi cua phát triển nhanh về diện tích, sản lượng, theo hướng sản xuất hàng hoá, phục vụ xuất khẩu, góp phần nâng cao thu nhập cho người nuôi.
Đổi thay ở Phước Trà

Đổi thay ở Phước Trà

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 5 giờ trước
Phước Trà là một xã nghèo của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam), đồng bào DTTS chiếm hơn 95%, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào nương rẫy, thu nhập bấp bênh. Những năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chính quyền địa phương hướng dẫn người dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả nên đời sống ngày càng cải thiện. Đặc biệt, từ nguồn vốn của các Chương trình mục tiêu quốc gia, chính quyền đã khéo léo lồng ghép thực hiện các chính sách an cư, an sinh cho người dân.
Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Công tác Dân tộc - Ngọc Thu - 5 giờ trước
Chiều 23/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện các hoạt động Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn I: 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) trên địa bàn huyện.
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội, 14 người chết

Cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội, 14 người chết

Tin tức - T. H - 6 giờ trước
Cháy nhà trọ cao 5 tầng ở phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trong đêm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và y tế đã đưa nhiều nạn nhân ra bên ngoài bằng cáng. Bước đầu xác định có 14 người chết.
Đắk Lắk: Bắt giám đốc và kế toán hợp tác xã vi phạm quy định kế toán gât hậu quả nghiêm trọng

Đắk Lắk: Bắt giám đốc và kế toán hợp tác xã vi phạm quy định kế toán gât hậu quả nghiêm trọng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 21:23, 23/05/2024
Chiều 23/5, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Văn Sanh (63 tuổi), Giám đốc và Nguyễn Thị Trang (32 tuổi), kế toán hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình, huyện Krông Ana để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.