Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

PV - 19:29, 06/04/2021

Ngày 6/4, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi chùa Srò Lôn (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi chùa Srò Lôn (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông báo về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, một số hoạt động nổi bật của hệ thống mặt trận trong thời gian qua; kính chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chức sắc, chức việc và bà con phật tử Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đón năm mới an lạc, hạnh phúc và hưởng được bốn pháp chúc phúc của đức Phật "sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh".

Bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh: Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục ổn định và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên; giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; đời sống của nhân dân được cải thiện....

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Hiện nay, hệ thống chính trị các cấp đang tổ chức giới thiệu, lựa chọn để bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm; phấn đấu bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và đạt tỉ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách như đã quy định. Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Mặt trận Tổ quốc các cấp đang phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tiến hành các bước hiệp thương đẻ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; bảo đảm các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật...

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn các vị sư sãi, Người có uy tín trong cộng đồng đồng bào Khmer tích cực tham gia tuyên truyền cho đồng bào về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử; vị trí, vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong bộ máy nhà nước; vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi, Achar huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi, Achar huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục vận động đồng bào Khmer chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước trong phòng, chống COVID-19, sinh hoạt tôn giáo trong các ngày tết, lễ trọng đúng theo Thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động đồng bào Khmer tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết Xây dựng nông thôn mới, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… đạt kết quả tốt, được nhiều người dân tin tưởng và tín nhiệm cao. Đặc biệt, người Khmer sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để ngày bầu cử (23/5/2021) thực sự là ngày hội toàn dân.

Song song đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp trên địa bàn An Giang cần chú trọng xây dựng, bồi dưỡng phát huy vai trò của các vị sư sãi trong công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với chính quyền tạo điều kiện xây dựng các ngôi chùa thành các điểm sinh hoạt văn hóa, trang bị tủ sách, ti vi, đài, hệ thống phát thanh phục vụ nhu cầu sinh hoạt tinh thần của đồng bào cũng như tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Thay mặt các vị hòa thượng, thượng tọa và phật tử trên địa bàn tỉnh An Giang, hòa thượng Chau Sơn Hy, Phó Trưởng ban Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang, bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc đối với đồng bào Khmer, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Hòa thượng Chau Sơn Hy cũng thông tin về một số hoạt động của hệ phái Nam tông Khmer tại An Giang trong thời gian qua; khẳng định niềm tin của đồng bào Khmer vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; cho biết các vị sư sãi sẽ vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng quà cho 1 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cũng tặng quà cho 7 cá nhân và 2 gia đình tiêu biểu trong cộng đồng Khmer tại địa bàn./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Tin nổi bật trang chủ
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tin tức - Tào Đạt - 23:25, 13/09/2025
Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Đối tượng truy nã bị Bộ đội Biên phòng Sơn La bắt giữ khi nhập cảnh về Việt Nam

Đối tượng truy nã bị Bộ đội Biên phòng Sơn La bắt giữ khi nhập cảnh về Việt Nam

Pháp luật - Minh Nhật - 21:53, 13/09/2025
Chiều 13/9, tại Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội biên phòng đã bắt giữ 1 đối tượng bị Công an Thành phố Hà Nội truy nã khi nhập cảnh về Việt Nam về tội cố ý gây thương tích.
Mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư tại Việt Nam

Mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư tại Việt Nam

Sức khỏe - Minh Nhật - 21:41, 13/09/2025
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về Xạ trị Liên bang Nga không chỉ là bước tiến mới trong quan hệ y tế song phương Việt - Nga mà còn mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư.
Nhà thờ cổ H’Bâu - Gia Lai: Dấu tích văn hóa, lịch sử dưới chân núi Chư Đăng Ya

Nhà thờ cổ H’Bâu - Gia Lai: Dấu tích văn hóa, lịch sử dưới chân núi Chư Đăng Ya

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Ngô Xuân Hiền - 13:52, 13/09/2025
Dưới chân ngọn núi lửa Chư Đăng Ya hùng vĩ - nơi mỗi mùa hoa dã quỳ vàng rực cả triền núi - lặng lẽ tồn tại hơn trăm năm qua một phế tích cổ kính: nhà thờ H’Bâu. Dù trải qua chiến tranh và thời gian, phần tháp chuông rêu phong và mặt tiền còn sót lại vẫn khiến du khách dừng chân chiêm ngắm, suy ngẫm.
Mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026

Tin tức - Anh Trúc - 11:27, 13/09/2025
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 sẽ được ngành đường sắt mở bán cho người dân trên tất các các kênh bán vé từ 8 giờ ngày 20-9.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Dùng axit để sản xuất hàng ngàn lít giấm giả bán ra thị trường

Dùng axit để sản xuất hàng ngàn lít giấm giả bán ra thị trường

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 11:16, 13/09/2025
Ngày 13/9, Công an Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá cơ sở làm giấm giả quy mô lớn trên địa bàn, qua đó khởi tố 2 bị can để phục vụ công tác điều tra.
Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Tin tức - Anh Trúc - 11:01, 13/09/2025
Hà Nội vừa phát hiện gần 700 kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh ở phường Yên Hòa, ngay trước cao điểm Tết Trung thu 2025.
Vốn tín dụng chính sách: “Cứu cánh” sau bão ở Quảng Ninh

Vốn tín dụng chính sách: “Cứu cánh” sau bão ở Quảng Ninh

Xã hội - Mỹ Dung - 10:56, 13/09/2025
Chỉ trong vòng một năm, hơn 5.700 hộ dân và hợp tác xã tại Quảng Ninh đã được tiếp sức với gần 510 tỷ đồng vốn vay ưu đãi. Không chỉ là con số, đây chính là nguồn lực thiết thực giúp họ phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế bền vững, biến khó khăn sau bão thành cơ hội làm giàu.
Phá đường dây mua bán, vận chuyển “khí cười” với tổng số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng

Phá đường dây mua bán, vận chuyển “khí cười” với tổng số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 10:55, 13/09/2025
Ngày 13/9, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển khí cười có quy mô lớn và tạm giam 10 người để phục vụ công tác điều tra.
Chòng chành con chữ trên dòng Nậm Nơn

Chòng chành con chữ trên dòng Nậm Nơn

Giáo dục - Thanh Hải - 10:04, 13/09/2025
Đến trường bằng chuyến đò ngang, chòng chành theo từng con nước. Dẫu chỉ là tạm thời nhưng là giải pháp không thể tốt hơn trên hành trình đi tìm con chữ của những đứa trẻ ở xã Lượng Minh (Nghệ An) khi bị mất cầu treo dân sinh vì lũ dữ