Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

PV - 19:29, 06/04/2021

Ngày 6/4, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi chùa Srò Lôn (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi chùa Srò Lôn (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông báo về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, một số hoạt động nổi bật của hệ thống mặt trận trong thời gian qua; kính chúc các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chức sắc, chức việc và bà con phật tử Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đón năm mới an lạc, hạnh phúc và hưởng được bốn pháp chúc phúc của đức Phật "sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh".

Bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh: Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục ổn định và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên; giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; đời sống của nhân dân được cải thiện....

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Hiện nay, hệ thống chính trị các cấp đang tổ chức giới thiệu, lựa chọn để bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm; phấn đấu bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và đạt tỉ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách như đã quy định. Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Mặt trận Tổ quốc các cấp đang phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tiến hành các bước hiệp thương đẻ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; bảo đảm các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật...

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn các vị sư sãi, Người có uy tín trong cộng đồng đồng bào Khmer tích cực tham gia tuyên truyền cho đồng bào về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử; vị trí, vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong bộ máy nhà nước; vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi, Achar huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà cho các vị sư sãi, Achar huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục vận động đồng bào Khmer chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước trong phòng, chống COVID-19, sinh hoạt tôn giáo trong các ngày tết, lễ trọng đúng theo Thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động đồng bào Khmer tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết Xây dựng nông thôn mới, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… đạt kết quả tốt, được nhiều người dân tin tưởng và tín nhiệm cao. Đặc biệt, người Khmer sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để ngày bầu cử (23/5/2021) thực sự là ngày hội toàn dân.

Song song đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp trên địa bàn An Giang cần chú trọng xây dựng, bồi dưỡng phát huy vai trò của các vị sư sãi trong công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với chính quyền tạo điều kiện xây dựng các ngôi chùa thành các điểm sinh hoạt văn hóa, trang bị tủ sách, ti vi, đài, hệ thống phát thanh phục vụ nhu cầu sinh hoạt tinh thần của đồng bào cũng như tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Thay mặt các vị hòa thượng, thượng tọa và phật tử trên địa bàn tỉnh An Giang, hòa thượng Chau Sơn Hy, Phó Trưởng ban Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang, bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc đối với đồng bào Khmer, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Hòa thượng Chau Sơn Hy cũng thông tin về một số hoạt động của hệ phái Nam tông Khmer tại An Giang trong thời gian qua; khẳng định niềm tin của đồng bào Khmer vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; cho biết các vị sư sãi sẽ vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng quà cho 1 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cũng tặng quà cho 7 cá nhân và 2 gia đình tiêu biểu trong cộng đồng Khmer tại địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục
Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Tin nổi bật trang chủ
Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, y tế Thái Lan nguy cơ “vỡ trận”

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, y tế Thái Lan nguy cơ “vỡ trận”

Sức khỏe - PV - 22:20, 18/04/2021
Thái Lan ngày 18/4 ghi nhận số ca mới mắc COVID-19 theo ngày ở mức kỷ lục là 1.767 ca. Hệ thống y tế của Thái Lan đang có nguy cơ quá tải trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới COVID-19 tăng lên trong làn sóng thứ 3.
Việt Nam nỗ lực đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế

Việt Nam nỗ lực đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế

Tin tức - PV - 21:28, 18/04/2021
Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ngày 19/4, Việt Nam sẽ tổ chức Phiên thảo luận cấp cao trực tuyến với chủ đề "Vai trò của các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa xung đột".
Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà

Tin tức - PV - 20:59, 18/04/2021
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình. Đây là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân. Đến chiều nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã là trên 141 triệu ca.
Xuất hiện dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở Sa Pa

Xuất hiện dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở Sa Pa

Tin tức - Nga Anh (T/h) - 20:49, 18/04/2021
Sáng 18/4, UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn bò ở xã Thanh Bình và áp dụng các biện pháp tiêu hủy vật nuôi, cùng với tiêm phòng bao vây để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Kích cầu du lịch cho Thủ đô Hà Nội

Kích cầu du lịch cho Thủ đô Hà Nội

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 11:36, 18/04/2021
Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đang diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến phố lân cận là một trong những hoạt động kích cầu du lịch cho Thủ đô. Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Các tỉnh biên giới phải kiểm soát chặt nhập cảnh trái phép

Các tỉnh biên giới phải kiểm soát chặt nhập cảnh trái phép

Tin tức - PV - 10:49, 18/04/2021
Theo Bộ Y tế, khu vực nóng bỏng dễ bùng phát dịch COVID-19 nhất tại nước ta hiện nay là biên giới Tây Nam và các tỉnh Tây Nam bộ. Vì thế, các tỉnh biên giới tại đây cần tăng cường kiểm soát nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch.
Nữ sinh dân tộc Chăm 3 lần đoạt giải Nhất cấp tỉnh

Nữ sinh dân tộc Chăm 3 lần đoạt giải Nhất cấp tỉnh

Giáo dục - Sơn Ngọc - 10:49, 18/04/2021
Nữ sinh Trương Thanh Minh, dân tộc Chăm, ở làng dệt Mỹ Nghiệp thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) là học sinh xuất sắc tiêu biểu của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ngoan, hiền, nỗ lực học tập và rèn luyện, Trương Thanh Minh đã lập thành tích 3 năm liên tục đoạt giải Nhất môn Tin học trong các kỳ tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.
Băng rừng triệt phá các vườn cần sa trái phép

Băng rừng triệt phá các vườn cần sa trái phép

Pháp luật - PV - 10:41, 18/04/2021
Có thể nói, bên cạnh những thành tích, chiến công đã đạt được trong công tác quản lý giáo dục cảm hóa phạm nhân, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy thời gian qua cũng được lãnh đạo Trại giam Thủ Đức tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần bảo vệ diện tích rừng tự nhiên, rừng phòng hộ mà trại đang quản lý.
Vừa cấp CCCD gắn chíp điện tử, vừa tuyên truyền về pháp luật

Vừa cấp CCCD gắn chíp điện tử, vừa tuyên truyền về pháp luật

Pháp luật - PV - 10:34, 18/04/2021
Đây là cách làm hay, đang được Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai thực hiện và được đông đảo bà con dân tộc đồng tình, ủng hộ.
Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ phê duyệt nhập khẩu vắc xin COVID-19 của Vimedimex

Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ phê duyệt nhập khẩu vắc xin COVID-19 của Vimedimex

Tin tức - PV - 10:30, 18/04/2021
Trước thông tin Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc xin COVID-19 do Công ty Moderna sản xuất, Bộ Y tế khẳng định chưa nhận được hồ sơ, chưa phê duyệt cho công ty này.