Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sản phẩm - Thị trường

Tuần hàng Việt Nam đầu tiên trong hệ thống siêu thị Carrefour ở Pháp

PV - 12:11, 05/11/2021

Ngày 4/11, Bộ Công thương Việt Nam phối hợp Tập đoàn Carrefour tổ chức Tuần hàng Việt Nam đầu tiên trong hệ thống đại siêu thị của Pháp. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với hàng hóa Việt Nam để tiếp cận đông đảo người tiêu dùng Pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng đại diện Tập đoàn Carrefour và Công ty T&T FOODS cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng đại diện Tập đoàn Carrefour và Công ty T&T FOODS cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt Nam.

Tại lễ khai trương tuần hàng được tổ chức ở một siêu thị Carrefour rất lớn tại thành phố Collégien ở ngoại ô Paris, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sáng kiến của Tập đoàn Carrefour trong việc tổ chức sự kiện này nhằm mở rộng việc quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng sự kiện này có ý quan trọng trong việc đưa hàng hóa Việt Nam đến với người tiêu dùng Pháp rất quen thuộc với hệ thống siêu thị Carrefour. Giới thiệu với đại diện Tập đoàn Carrefour cũng như khách hàng có mặt tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, văn hóa ẩm thực Việt Nam nhẹ nhàng, tinh tế và rất có lợi cho sức khỏe, với những hoa trái nhiệt đới hương vị đặc trưng và bổ dưỡng và với sự gắn kết từ lịch sử lâu đời. Chính vì vậy rất nhiều người Pháp nhớ mãi hương vị ẩm thực Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Pháp ngày càng tốt đẹp. Pháp là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam tại Liên hiệp châu Âu. Hiệp định Thương mại Tự do Liên hiệp châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 là đòn bẩy hữu hiệu cho các mặt hàng của Việt Nam vào thị trường Pháp và Liên hiệp châu Âu. Đó là những điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng trong hệ thống Carrefour tại Pháp nói riêng và châu Âu nói chung có cơ hội tiếp cận hàng Việt Nam đa dạng, chất lượng với giá cả hợp lý.

Siêu thị Carrefour ở thành phố Collégien sôi động trong ngày đầu của Tuần hàng Việt Nam.
Siêu thị Carrefour ở thành phố Collégien sôi động trong ngày đầu của Tuần hàng Việt Nam.

Nhân dịp này, nhiều thông tin về sự phát triển tích cực của Việt Nam đã được giới thiệu. Đó là Việt Nam trên đang trên đà phát triển nhanh và bền vững với một trong những nội lực phát triển chính đến từ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu được đầu tư bài bản, luôn đổi mới, sáng tạo với khát vọng tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

Đại diện Tập đoàn Carrefour và các công ty phân phối hàng hóa cho rằng, hàng hóa và ẩm thực đặc trưng của Việt Nam như Phở hay Bún Bò được cả thế giới biết đến và luôn được người tiêu dùng tại Pháp ưa chuộng. Sự đa dạng về hương vị của các món ăn Việt Nam mang lại cảm giác thân thiện và lòng hiếu khách.

Sự hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại các siêu thị Carrefour giúp cho Carrefour có nguồn cung hàng hóa phong phú hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hành sống ngoài khu vực Paris, nơi có rất nhiều cửa hàng bán hàng hóa Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn bày tỏ tin tưởng rằng hàng hóa Việt Nam tạo nên sự khác biệt trong thời gian tới trong hệ thống siêu thị của Carrefour. Carrefour không đơn thuần là kênh phân phối hàng hóa đa dạng mà còn có thể là kênh dịch vụ có thể góp phần làm lan tỏa văn hóa ẩm thực, hương vị Việt Nam.

Tuần hàng Việt Nam trong hệ thống siêu thị Carrefour là kết quả của một mô hình liên kết 3 bên hoàn toàn mới trong ngành phân phối bán lẻ giữa Nhà phân phối bán lẻ - Nhà nhập khẩu và Cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài việc mang lại lợi ích cho tất cả các bên, mục đích của mô hình này là hướng tới phục vụ người tiêu dùng, lấy người tiêu dùng làm trung tâm trong chuỗi cung ứng quốc tế của Carrefour, với tiêu chí cơ bản là chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Ngay trong ngày đầu tiên, hàng hóa Việt Nam như các loại quả gồm thanh long, hạt điều, gia vị, nước sốt... đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng ưa thích các sản phẩm và hương vị Việt Nam. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 3 giờ trước
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.
Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Giáo dục - Minh Ngọc - Nguyên Khôi - 3 giờ trước
Lấy di sản cha ông làm nền tảng phát triển, những người trẻ vùng cao đang góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc bằng phương thức hiện đại. Tiêu biểu là H Zu Ni Niê ở buôn cổ Ako Dhong, tỉnh Đắk Lắk - một trong 27 gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, có uy tín, tấm gương khởi nghiệp thành công ở vùng đồng bào DTTS miền núi năm 2025.
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Kinh tế - Hồng Phúc - 3 giờ trước
Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 3 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hiệu quả Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch”. Qua đó, các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào được bảo tồn và phát huy, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân nhờ gắn với phát triển du lịch.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2026-2031 là giai đoạn then chốt để hiện thực hóa hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước với yêu cầu đặt ra rất cao, vì vậy cần ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm".
Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Kết luận phiên họp thứ 5 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách năm 2026 cho nhiệm vụ này và nhấn mạnh yêu cầu phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững, phát triển sâu rộng nhưng phải an ninh an toàn; đẩy mạnh chuyển đổi trạng thái từ thụ động tiếp nhận thủ tục của người dân sang chủ động kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Ông Đinh Xuân Hòa - Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy làm thiêu rụi 2 căn nhà của 2 hộ đồng bào Xơ Đăng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Tin tức - Vân Khánh - 5 giờ trước
Năm 2025, công tác giảm nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.
Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Trang địa phương - Ngọc Chí - 7 giờ trước
Sáng 15/11, ông Nguyễn Phúc Nhân - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, Đoàn công tác của Sở đã trực tiếp lên kiểm tra hiện trường sụt lún trên Quốc lộ 24, đoạn qua xã Măng Đen.