Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trà Vinh: Ra mắt công trình số hóa Khu di tích Danh thắng quốc gia Ao Bà Om

Nguyệt Anh - 18:54, 19/09/2024

Ngày 19/9, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ ra mắt công trình số hóa Khu di tích Danh thắng quốc gia Ao Bà Om và Tiện ích Đoàn viên thanh niên tỉnh Trà Vinh (mini app CYU Trà Vinh) trên nền tảng Zalo. Công trình số hóa Khu di tích Danh thắng quốc gia Ao Bà Om là 1 trong 5 nhiệm vụ số hóa của Tỉnh đoàn Trà Vinh thực hiện trong năm 2024.

Toàn cảnh Ao Bà Om từ trên cao – Ảnh: Daihocsi
Toàn cảnh Ao Bà Om từ trên cao – Ảnh: Daihocsi

Bốn công trình còn lại là: Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử Chùa Giác Linh (huyện Cầu Ngang), di tích Bờ Lũy (huyện Châu Thành) và di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu (thị xã Duyên Hải).

Ngoài ra, Đoàn cấp huyện đã thực hiện số hóa 31 điểm di tích lịch sử, bảo tàng ở địa phương. Các công trình số hóa này giúp người dân, du khách dễ dàng tra cứu thông tin liên quan về di tích, danh thắng của Trà Vinh, được du lịch qua hình ảnh, video bằng cách quét mã QR hoặc truy cập internet theo đường dẫn.

Với công nghệ hình ảnh 360 độ hiện đại, sắc nét tạo cảm giác chân thực kết hợp video clip sinh động, hình ảnh góc nhìn từ trên cao, giọng thuyết minh truyền cảm, du khách sẽ thấy được hình ảnh các di tích, danh thắng như hiện ra trước mắt.

Ao Bà Om có hình chữ nhật, rộng 300m, dài 500m
Ao Bà Om có hình chữ nhật, rộng 300m, dài 500m

Bên cạnh đó, mini app “CYU Trà Vinh” là một ứng dụng nhỏ được tận dụng từ nguồn tài nguyên có sẵn của mạng xã hội Zalo. Người dùng có thể truy cập trên Zalo bằng cách tìm kiếm và mở ứng dụng trực tiếp thông qua thanh tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp bằng cách quét mã QR.

Từ đó, người dùng sẽ được tiếp cận tin tức, sự kiện do Tỉnh đoàn đăng tải cùng các tiện ích về nghề nghiệp, việc làm, văn hóa du lịch, thông tin về sản phẩm OCOP, thanh niên khởi nghiệp, phản ánh kiến nghị và một số tiện ích khác. Ứng dụng cũng liên kết đến Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, địa phương.

Những công trình chuyển đổi số của tuổi trẻ Trà Vinh nhằm giúp giữ gìn, phát huy, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh. Trà Vinh có một kho tàng phong phú về di sản văn hóa phi vật thể, vật thể, ghi dấu những giá trị lịch sử, văn hóa, phản ánh đời sống vật chất, tinh thần của người nơi đây trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Thả hoa đăng trên Ao Bà Om
Thả hoa đăng trên Ao Bà Om

Đến nay, toàn tỉnh có 55 di tích được công nhận; trong đó có 39 di tích lịch sử cấp tỉnh và 16 di tích lịch sử cấp quốc gia. Địa phương có 2 bảo vật quốc gia và 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Việc ứng dụng chuyển đổi số tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương Trà Vinh cho thế hệ trẻ; đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch phát triển. Mini app “CYU Trà Vinh” giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi trên không gian mạng thông qua ứng dụng công nghệ nền tảng số, đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin mới, chuẩn xác liên quan đến nghề nghiệp, việc làm, văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP, khởi nghiệp…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Giảm nghèo từ những chính sách thiết thực

Giảm nghèo từ những chính sách thiết thực

Công tác Dân tộc - Lâm Kim Trên - 24 phút trước
Một trong những mục tiêu chiến lược được Đảng bộ, chính quyền địa phương tỉnh Bạc Liêu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer. Sự quan tâm ấy không chỉ thể hiện sự chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển của đồng bào mà còn góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Chi Lăng (Lạng Sơn): Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi)

Chi Lăng (Lạng Sơn): Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi)

Tin tức - Văn Hoa - 26 phút trước
Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình cấp phát tiền mặt không điều kiện cho Nhân dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi) tại tại 2 xã Quan Sơn và xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng.
Sư cả gìn giữ tiếng nói, chữ viết dân tộc Khmer

Sư cả gìn giữ tiếng nói, chữ viết dân tộc Khmer

Người có uy tín - Phương Nghi - 29 phút trước
Sư cả Trần Văn Tha là Người có uy tín trong cộng đồng, luôn được phật tử, người dân yêu quý và kính trọng. Thượng tọa là tấm gương hiếu học, không chỉ tu dưỡng nâng cao trình độ cho bản thân mà còn động viên các sư trong chùa tích cực tham gia các khóa học.
Cá cóc Cao Bằng loài động vật chưa từng phát hiện trên thế giới

Cá cóc Cao Bằng loài động vật chưa từng phát hiện trên thế giới

Tin tức - Minh Nhật - 30 phút trước
Cá cóc Cao Bằng được xác nhận là loài mới được tìm thấy tại Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén, tỉnh Cao Bằng. Phát hiện này do các nhà khoa học Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tìm ra và đã được các nhà khoa học Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và cộng sự công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Alytes.
U17 Việt Nam tạo “địa chấn” trước U17 Nhật Bản: Bàn đạp vững chắc hướng tới tấm vé World Cup

U17 Việt Nam tạo “địa chấn” trước U17 Nhật Bản: Bàn đạp vững chắc hướng tới tấm vé World Cup

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Ngày 7/4/2025 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, trong hành trình của Đội tuyển U17 Việt Nam tại Vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trong một trận đấu được dự đoán đầy khó khăn trước đương kim vô địch U17 Nhật Bản, các học trò của HLV Cristiano Roland đã thi đấu quả cảm và xuất sắc giành được trận hòa 1-1, mở ra cánh cửa tiến xa tại giải đấu và nuôi hy vọng giành vé tham dự FIFA U17 World Cup 2025.
Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 5/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Hành trang Văn hóa truyền thống. Ngôi chùa trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt Nam. Chuỗi hạt cườm và bản sắc văn hóa người Co. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc

Thời sự - PV - 18:50, 07/04/2025
Sáng 7/4 (theo giờ địa phương), tại Tashkent, Uzbekistan, nhân dịp tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 150 (IPU-150), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Phó Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lạc Tang Giang Thôn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ truy điệu đồng chí Khamtay Siphandone

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ truy điệu đồng chí Khamtay Siphandone

Thời sự - PV - 15:45, 07/04/2025
Ngày 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam viếng và dự Lễ truy điệu đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Linh thiêng hai tiếng đồng bào

Linh thiêng hai tiếng đồng bào

Bản sắc và hội nhập - PV - 15:42, 07/04/2025
Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Câu ca ấy bao đời nay đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Dù ở bất cứ nơi đâu, cứ đến ngày Giỗ Tổ, con dân đất Việt trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài đều hướng về Đền Hùng (Phú Thọ), một lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên.
Lãnh đạo và Nhân dân TP. Hồ Chí Minh dâng hương, tri ân công đức của Quốc Tổ Hùng Vương

Lãnh đạo và Nhân dân TP. Hồ Chí Minh dâng hương, tri ân công đức của Quốc Tổ Hùng Vương

Tin tức - Tào Đạt - 15:05, 07/04/2025
Ngày 7/4 (nhằm mùng 10/3 âm lịch), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2025 với chủ đề “Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương”, tại Khu tưởng niệm Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).
Bình Dương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Bình Dương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tin tức - Duy Chí - 14:58, 07/04/2025
Thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, đặc biệt là tình cảm, nỗi nhớ cội nguồn của người dân phương Nam chưa có điều kiện được về thăm “đất Tổ”, đã mang sản vật, hương, quả dâng lên bàn thờ các Vua Hùng tại Cây Đa Hồn Việt – Bình Dương.