Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt Người có uy tín tỉnh Cao Bằng

Thúy Hồng - 20:27, 10/10/2022

Chiều 10/10, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng nhân dịp Đoàn về thăm Hà Nội. Đoàn gồm 45 đại biểu Người có uy tín tiêu biểu, do ông Hà Văn Vui - Phó Ban Dân tộc Cao Bằng làm Trưởng Đoàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn công tác, ông Hà Văn Vui - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng cho biết: Cao Bằng là một trong những địa phương có tỷ lệ đồng bào DTTS cao nhất cả nước chiếm 99% dân số toàn tỉnh. Cao Bằng có 9 huyện, 1 thành phố, với 161 xã phường, thị trấn trong đó có 7 huyện biên giới. Trong đó có 124 xã đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo 33,09%.

 Trong những năm qua, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Cao Bằng ban hành nhiều chương trình, chính sách, qua đó góp phần thay đổi đời sống, diện mạo nông thôn trên địa bàn, cơ sở hạ tầng được đầu tư cơ bản.

Ông Hà Văn Vui - Phó trưởng Ban Dân tộc Cao Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Hà Văn Vui - Phó trưởng Ban Dân tộc Cao Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhận thức được vai trò quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, Ban Dân tộc cũng đã chú trọng nội dung tập huấn cho đội ngũ Người có uy tín, thông tin đến đội ngũ Người có uy tín thấy được vai trò, tầm quan trọng của Chương trình, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín tỉnh Cao Bằng đã bày tỏ sự tin tưởng của đồng bào DTTS vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm hơn nữa tới vùng đồng bào các DTTS. Quan tâm đầu tư các chính sách phát triển giáo dục, cử tuyển đối với con em đồng bào các DTTS, tăng cường phổ biến khoa học - kỹ thuật, khuyến khích bà con phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc để nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào các DTTS…

Các đại biểu phát biểu tại buổi gặp mặt
Các đại biểu phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận những đóng góp của Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng trong suốt thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở với Nhân dân trong công tác vận động, tuyên truyền; tích cực vận động, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế hộ gia đình, tham gia các phong trào tại địa phương; xây dựng tình đoàn kết dân tộc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư và vùng DTTS...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm của Ủy ban Dân tộc cho các đại biểu Người có uy tín của tỉnh Cao Bằng
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm của Ủy ban Dân tộc cho các đại biểu Người có uy tín của tỉnh Cao Bằng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã làm rõ hơn những nội chính sách mà Người có uy tín trên địa bàn tỉnh đang thắc mắc, quan tâm. Đồng thời thông tin tới Đoàn đại biểu về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 đang được triển khai tại các địa phương. Để Chương trình được triển khai thực hiện hiệu quả, đội ngũ Người có uy tín cần làm tốt vai trò trong công tác vận động, tuyên truyền và giám sát thực hiện Chương trình tại địa phương.

(TIN) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gặp mặt Người có uy tín tỉnh Cao Bằng 4

“Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS đã tích hợp 10 dự án thành phần, sẽ góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách ở vùng đồng bào, như vấn đề bảo đảm sinh kế, giáo dục, liên kết phát triển sản xuất, nước sạch sinh hoạt ở nông thôn… tạo động lực giúp bà con phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho đồng bào”, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh thông tin, tháng 12 tới đây, Chính phủ sẽ tiến hành Tổng kết 10 năm thực hiện Chính sách cho Người có uy tín; sau đó sẽ có một số thay đổi trong thực hiện chính sách cho Người có uy tín nhằm giúp đội ngũ Người có uy tín phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình tại địa phương. Những ý kiến, đề xuất của các đại biểu là cơ sở để sửa đổi, bổ sung điều chỉnh cơ chế chính sách phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ Người có uy tín, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc trong giai đoạn tới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quan tâm bồi dưỡng và chăm lo cho lực lượng "đặc biệt" trong vùng đồng bào DTTS

Quan tâm bồi dưỡng và chăm lo cho lực lượng "đặc biệt" trong vùng đồng bào DTTS

Thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS đã phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết nhiều vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Họ được nhìn nhận là lực lượng đặc biệt, được ví như những người “truyền lửa” trong cộng đồng; góp phần quan trọng trong phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Tin nổi bật trang chủ
Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã đảo Tiên Hải

Trang địa phương - Tào Đạt - 20:13, 17/08/2025
Ngày 17/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, 2 du khách đi tham quan, chèo sup tại bãi tắm thuộc xã Tiên Hải bị sóng đánh lật phương tiện và tử vong.
Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Niềm vui đầu năm học ở Ha Cá

Nhịp cầu nhân ái - Vũ Mừng - 17:13, 17/08/2025
Ngày 16/8, Đảng uỷ, UBND xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng từ thiện Sân Đình tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học Điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Ha Cá, xã Khâu Vai.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5

Thời sự - PV - 15:15, 17/08/2025
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) và trao tặng Huân chương Sao Vàng lần thứ 5 cho lực lượng Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và đọc diễn văn kỷ niệm.
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 13:29, 17/08/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 12:04, 17/08/2025
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 12:01, 17/08/2025
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:36, 17/08/2025
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 08:33, 17/08/2025
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.