Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện phía Tây

Quỳnh Trâm - 07:37, 07/05/2023

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa vừa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện phía Tây của tỉnh, gồm các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa, nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch và các điểm đến mới, đồng thời tạo cơ hội để các địa phương trọng điểm du lịch trong tỉnh liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển du lịch bền vững.

Múa Pồn Pôông còn lưu giữ, tái hiện trong cộng đồng người Mường ở Thanh Hóa
Múa Pồn Pôông còn lưu giữ, tái hiện trong cộng đồng người Mường ở Thanh Hóa

Các điểm du lịch ở 4 huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân là địa bàn cư trú truyền thống của đồng bào Mường, có nhiều di tích, danh thắng, tài nguyên nhân văn phong phú, đa dạng.

Khu vực này có suối cá Cẩm Lương, Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ, đền Đồng Cổ, phủ Trịnh - Nghè Vẹt, các Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, đền thờ Lê Hoàn; gắn liền là các lễ hội truyền thống được tổ chức thường niên cùng kho tàng di sản phi vật thể được bảo lưu, tái hiện trong đời sống cộng đồng như: Diễn trò Xuân Phả, hò Sông Mã, múa Pồn Pôông, các làn điệu hát ru, hát giao duyên.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, mỗi xã một sản phẩm tiếp tục bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc, phát huy giá trị nhiều sản phẩm, đặc sản ở các làng nghề truyền thống như: Chè lam Phủ Quảng, bánh gai Tứ Trụ, nem nướng, bánh răng bừa, cá đồ, cá rô Đầm Sét, bưởi tiến vua, cơm lam, xôi ngũ sắc...

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện phía Tây của tỉnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi phát biểu tại Hội nghị tuyên bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Liên kết Tour, tuyến du lịch nhằm phát huy những thế mạnh riêng của từng địa phương để hình thành chuỗi các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, mới lạ, độc đáo là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Việc công bố tuyến du lịch kết nối các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thọ Xuân nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch. Tỉnh Thanh Hóa cùng các địa phương mong nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành Trung ương; hợp tác của các nhà đầu tư; quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành trong việc khảo sát, thiết kế các Tour, tuyến du lịch, quảng bá, giới thiệu, đưa khách du lịch trong nước và quốc tế đến với 4 địa phương: Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thọ Xuân nói riêng và Thanh Hóa nói chung.

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện phía Tây của tỉnh 2
Ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tuyên bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Phạm Văn Thủy đánh giá cao sáng kiến, ghi nhận những nỗ lực, việc làm thiết thực của tỉnh Thanh Hóa trong phục hồi, phát triển du lịch, hợp tác với các tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế du lịch.

Thông tin kết quả du lịch cả nước đạt được những tháng đầu năm 2023, trong đó Thanh Hóa là một điểm sáng. Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam phân tích việc liên kết Tour, tuyến du lịch của các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm phát huy thế mạnh riêng của từng địa phương, hình thành chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ, độc đáo để thu hút khách trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm tương đồng và tin tưởng tuyến du lịch 4 huyện sớm đạt hiệu quả như mong muốn.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và các huyện khai trương các tuyến du lịch
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và các huyện khai trương các tuyến du lịch

Sở VHTT&DL Thanh Hóa giới thiệu 4 Tour du lịch nội vùng. Đó là các Tour: Làng du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Lam Kinh; Làng du lịch Yên Trung - Đền Đồng Cổ - Khu tưởng niệm Bác Hồ về thăm Yên Trường - Di tích Phủ Cẩm - Di tích lịch sử Điện Thừa Hoa và Từ đường Phúc Quang; Thành Nhà Hồ - Chùa Giáng - Đàn Tế Nam Giao - Động Hồ Công - Phủ Trịnh - Danh thắng Kim Sơn - Suối cá thần Cẩm Lương; Lam Kinh - Đền thờ Lê Hoàn - Chùa Quảng Phúc - Làng nghề bánh gai Tứ Trụ - Khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn.

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện phía Tây của tỉnh 4
Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa)

Việc đưa vào khai thác các Tour, tuyến du lịch trên sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Thanh Hóa, khẳng định vị thế của du lịch Thanh Hóa trong bản đồ du lịch các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút khách du lịch./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Việt Nam đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm 2024

Việt Nam đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm 2024

Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố chính thức ngày 29/2, Tính chung 2 tháng đầu của năm 2024, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 3 triệu lượt người, tăng 68,7% so với cùng kỳ năm 2023, bằng 98,5% so với khi chưa xảy ra dịch Covid-19.
Tin nổi bật trang chủ
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường ở Đắk Lắk được ghi danh Văn hóa phi vật thể Quốc gia

Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường ở Đắk Lắk được ghi danh Văn hóa phi vật thể Quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch vừa ban hành Quyết định số 393/QĐ-BVHTTDL ngày 21/2/2024 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với 26 di sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường ở Đắk Lắk đã được ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.
Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 6 phút trước
Ngày nay, trang phục dân tộc Việt Nam đã dần trở nên gần gũi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh, sinh viên mặc những bộ áo dài, áo giao lĩnh, áo nhật bình, áo tấc, đi dạo trên đường phố, hay chụp hình trong những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, người trẻ không chỉ tự hào khoác lên mình những bộ cổ phục của dân tộc, mà còn có niềm đam mê mạnh mẽ, dành hết tâm huyết để phục dựng lại những bộ trang phục đã có tuổi đời hàng trăm năm đó.
Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Xã hội - Chí Tín - Vũ Mừng - 12 phút trước
Công an xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh và tiến hành trao trả lại tài sản bị thất lạc cho khách du lịch.
Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Thể thao - T.Nhân - 19 phút trước
Ngày 1/3, Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam với 2 thành viên, gồm nhà đương kim vô địch thế giới người Thụy Điển - Jonas Andersson và tay đua người Estonia - Stefan Arand sẽ chính thức bước vào tranh tài Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O, với chặng đua đầu tiên Grand Prix of Indonesia. Đây cũng là chặng đầu đội Bình Định - Việt Nam ra quân ở một đấu trường dành cho bộ môn đua thuyền công thức 1 lớn nhất thế giới.
Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tin tức - T.Hợp - 2 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 208/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Đề án).
Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Môi trường sống - T.Hợp - 2 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/3, tại khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Độ mặn xâm nhập sâu trong sông, kênh rạch sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực.
Tin trong ngày - 29/2/2024

Tin trong ngày - 29/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt được nhận giải thưởng Thành phố lễ hội của châu Á. Chiêm ngưỡng tòa thành độc nhất vô nhị tại xứ Thanh. Những lá đơn “đặc biệt” ở Hàm Yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Chống diễn biến hòa bình - PV - 3 giờ trước
Cứ mỗi dịp xuân về, khi các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân thì trên không gian mạng lại xuất hiện các thông tin sai trái, bôi nhọ việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an (NVQS, CA), đả kích môi trường quân ngũ. Đây là luận điệu nhằm bôi nhọ hình ảnh, truyền thống của người chiến sĩ Quân đội và Công an, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Từ đó, tác động đến giới trẻ, nhất là những người trong độ tuổi thực hiện NVQS, CA, gieo rắc tâm lý tiêu cực, thoái thác về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc.
Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 21:28, 29/02/2024
Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 1 đến ngày 3/3, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện sẽ mở cửa trở lại để đón du khách tham quan, mua sắm.
Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 20:48, 29/02/2024
Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Mẹ Trăng) của người Tày ở tỉnh Cao Bằng là một trong những lễ hội dân gian truyền thống, mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Lễ hội này được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người nông dân miền núi.
Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2024

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2024

Chính sách dân tộc - Mạnh Cường - 20:36, 29/02/2024
Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký ban hành Kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2024, với nội dung trọng tâm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; tạo sự chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và đồng bào DTTS và miền núi trong công tác phòng, chống ma túy; ngăn chặn không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào vùng đồng bào DTTS và miền núi...
Quảng Nam: Bảo đảm các điều kiện sinh hoạt và học tập cho học sinh nội trú, bán trú vùng đồng bào DTTS và miền núi

Quảng Nam: Bảo đảm các điều kiện sinh hoạt và học tập cho học sinh nội trú, bán trú vùng đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 20:32, 29/02/2024
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh miền núi yên tâm học tập, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu tăng cường bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng đồng bào DTTS và miền núi.