Các loại thịt bò, thịt lợn, thịt cừu… là những loại thịt đỏ phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ gây ra những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe con người.
Trong những ngày nắng nóng nhiệt độ ngoài trời lên cao rất dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như: đột quỵ, say nắng, sốc nhiệt … Đối tượng dễ bị đột quỵ là người già, trẻ em dưới 4 tuổi, người mắc bệnh mãn tính (tim mạch, gan, ung thư…), những người lao động ngoài trời. Nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân có thể bị nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại di chứng nặng nề.
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Kẽm có vai trò quan trọng với hệ thống miễn dịch, đặc biệt là việc tổng hợp ADN, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện. Do đó nếu bạn không bổ sung kẽm thường xuyên, cơ thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Vào mùa thi, trẻ phải tập trung cao độ cho việc học tập, ôn luyện. Giai đoạn này, phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn những thực phẩm tăng cường trí nhớ, đáp ứng được nhu cầu về năng lượng của não bộ để trẻ phát triển thể chất và trí não. Dưới đây là những nhóm thực phẩm tốt trẻ ôn thi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), 90% ca tử vong do ung thư phổi ở Mỹ là do các sản phẩm thuốc lá.
Với việc phát hiện hàng loạt ca mắc bệnh đậu mùa khỉ - một bệnh nhiễm virus hiếm gặp liên quan đến bệnh đậu mùa - đã đánh dấu một đợt bùng phát bất thường ở Mỹ và Châu Âu của căn bệnh thường chỉ giới hạn ở Châu Phi.
Bước vào độ tuổi trung niên, mọi người thường thấy có dấu hiệu tóc bạc. Tuy nhiên có những người 20, 30 tuổi đã thấy trên đầu xuất hiện nhiều tóc trắng. Tóc bạc sớm không phải chỉ đến từ tuổi tác mà còn do tác động của nhiều nguyên nhân khác. Sau đây là nguyên nhân và một số cách ngăn ngừa tóc bạc sớm mời các bạn tham khảo.
Não mô cầu là bệnh lưu hành hàng năm trên khắp thế giới. Bệnh thường bùng phát vào thời điểm giao mùa giữa mùa khô và mùa mưa. Hiện tại miền Nam của Việt Nam đang vào thời gian giao mùa nên đây là thời gian bệnh não mô cầu phát triển, nguy cơ lây nhiễm cao.
Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi, do đó, nếu không chú ý trong vấn đề ăn uống, mẹ bầu có thể phải đối diện với nguy cơ sảy thai. Sau đây là một số loại thực phẩm có thể gây sảy thai hoặc không tốt cho thai nhi, mẹ bầu cần lưu ý.
Ung thư là một bệnh lý rất nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Ngày nay, ung thư đã trở thành vấn đề “nóng” không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, khi tỷ lệ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên tự trang bị cho mình một số cách phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất.
Ánh nắng mặt trời có thể gây ra những tác hại rất lớn tới sức khỏe con người như: sốc nhiệt, kiệt sức, ung thư da… Để hiểu hơn về những tác hại của ánh nắng mặt trời đối với sức khỏe con người chúng ta cần lưu ý đến một số điểm sau.
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng hormone kích thích nang trứng (FSH) có thể dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer cao hơn ở phụ nữ lớn tuổi, qua đó mở ra một liệu pháp điều trị khả thi cho căn bệnh này.
Tại Hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo chống dịch với các quận, huyện, thị xã... Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết Sở Y tế Hà Nội giải trình tự gene virus 109 mẫu bệnh phẩm, ghi nhận 80% nhiễm biến chủng Omicron; trong đó biến chủng phụ BA.2 chiếm ưu thế.
Thức khuya là một thói quen xấu đem lại tác hại cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn là người có công việc đặc thù phải thức khuya thì hãy cân nhắc chế độ dinh dưỡng hợp lí bằng cách bổ sung một số thực phẩm tốt có thể làm giảm tác hại của việc thức khuya. Sau đây là một số loại trái cây có lợi cho sức khỏe những người hay thức khuya mời các bạn tham khảo.
Collagen được biết đến như một hoạt chất có tác dụng đẩy lùi lão hóa, đặc biệt tốt với cơ thể phụ nữ. Những loại rau xanh quen thuộc hay những thực phẩm dân dã không chỉ bổ sung dưỡng chất quý giá cho cơ thể mà còn có tác dụng chống oxy hóa, kích thích cơ thể sản sinh collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa cực tốt. Sau đây là một số loại rau xanh, thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen tự nhiên bạn nên biết.
Khó thở, đau mỏi cơ là những triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân nhiễm COVID-19. Khi điều trị và theo dõi tại nhà, các F0 nhiễm COVID-19 ngoài việc dùng thuốc theo đúng hướng dẫn thì các bài tập thở, tư thế nghỉ ngơi, luyện tập tại giường hay bài tập tăng thể lực, rèn luyện sức bền để nâng cao sức khỏe đóng vai trò quan trọng.
Sốt là hiện tượng thường thấy ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và người có miễn dịch yếu. Hàm lượng vitamin và nước trong trái cây tương đối cao, đối với những người bị sốt, thân nhiệt tăng cao, cơ thể mất nước, lúc này ăn trái cây sẽ có lợi hơn. Dưới đây là những loại trái cây giúp hạ sốt nhanh chóng.
Hội chứng MIS-C hay còn gọi là hậu Covid-19 ở trẻ nhỏ là hội chứng viêm đa cơ quan do phản ứng miễn dịch của cơ thể trẻ khi chống lại virus xâm nhập gây ra rối loạn miễn dịch, có thể tạo ra cơn bão cytokine, gây tổn thương toàn bộ hệ thống cơ quan cơ thể.
Các nhà khoa học Israel phát hiện ra mối liên hệ giữa tình trạng thiếu hụt vitamin D và nguy cơ trở nặng khi nhiễm Covid-19.
Bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng hay F0 có triệu chứng, F0 kèm theo có bệnh lý nền cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt theo từng đối tượng giúp tăng cường sức đề kháng, mau chóng phục hồi, đề phòng cơ thể suy kiệt dẫn tới suy dinh dưỡng, thậm chí có thể tử vong.