Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Ninh: Thiết lập “hàng rào” vắc xin

Thiên An - 17:06, 12/09/2021

“Để giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, thì việc thực hiện tiêm phòng vắc xin là nhiệm vụ chiến lược có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính dài hạn và quyết định”. Đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tại Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Tính đến ngày 8/9, Quảng Ninh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 11 đợt, với tổng số 429.220 mũi tiêm, trong đó 268.381 mũi 1; 160.839 mũi 2. Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn và bảo đảm đúng tiến độ.

Từ 20/6, Bệnh viện Bãi Cháy đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng thuộc các nhóm sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh; các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của TP. Hạ Long thường xuyên làm việc, tiếp xúc với nhiều người. Anh Nguyễn Tùng Dương ở Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Hạ Long chia sẻ: Bác sĩ hướng dẫn tôi đầy đủ các quy trình trước, trong và sau khi tiêm. Trước khi tiêm, tôi được kiểm tra kỹ các tiêu chí sức khỏe, đủ điều kiện vào tiêm. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng phụ sau tiêm phòng. 

Sau tiêm, chúng tôi được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 có mã QR-code. Đồng thời, khai báo tình trạng sức khỏe hằng ngày để theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 7 ngày. Với đặc thù thường xuyên tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp, việc tiêm vắc xin giúp chúng tôi yên tâm làm việc và cũng là cách để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bà Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: Để chuẩn bị cho đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế, Sở Y tế và CDC Quảng Ninh đã có hướng dẫn, tập huấn cho bệnh viện. Ngoài chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cấp cứu, bệnh viện huy động 50 bác sĩ và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tham gia tiêm chủng. Chúng tôi vẫn luôn đề cao công tác an toàn tiêm chủng, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế.

Quảng Ninh đang nỗ lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân được tiếp cận tối đa với việc tiêm vắc xin. Như ở TP. Móng Cái, từ giữa tháng 4/2021 đến nay, thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho đối tượng là giáo viên, cán bộ các phòng, ban, cơ quan thuộc UBND thành phố, cán bộ y tế…

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực thực hiện tiêm vắc xin cho người lao động để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết: Tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, cho phép mở cửa trở lại du lịch nội tỉnh. Vì vậy, để sẵn sàng tiếp đón và phục vụ du khách một cách chu đáo nhất tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, đơn vị đã triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, nhân viên, người lao động.

Xác định việc tiêm chủng vắc xin là giải pháp mang tính quyết định, có tính chiến lược để chiến thắng đại dịch Covid-19, là "lá chắn thép" bảo vệ sức khỏe toàn dân và ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Ninh đã có chủ trương dành tối thiểu 500 tỷ đồng từ việc tiết kiệm chi, cùng với các nguồn lực hợp pháp khác để mua vắc xin tiêm cho toàn dân.Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, địa phương đang phấn đấu hết năm 2021 đạt mục tiêu miễn dịch toàn dân./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Bị mèo cắn, thay vì đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế, gia đình đã đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, khiến bé trai suy đa tạng. Trường hợp này là lời cảnh báo nghiêm trọng về việc tự ý sử dụng thuốc Nam cho vết thương hở.
Tin nổi bật trang chủ
Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Tìm trong di sản - Anh Trúc - 19:16, 10/09/2025
Ngày 10/9, UBND xã Hương Phố (Hà Tĩnh) cho biết, vừa tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây trầm hương cổ thụ tại đền Khoai Vạc.
Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Sức khỏe - Minh Nhật - 19:13, 10/09/2025
Bị mèo cắn, thay vì đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế, gia đình đã đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, khiến bé trai suy đa tạng. Trường hợp này là lời cảnh báo nghiêm trọng về việc tự ý sử dụng thuốc Nam cho vết thương hở.
Miền Bắc lại sắp đón mưa to, có nơi vượt mốc 100 mm

Miền Bắc lại sắp đón mưa to, có nơi vượt mốc 100 mm

Môi trường sống - Anh Trúc - 19:04, 10/09/2025
Theo dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa 20 - 40 mm, cục bộ có nơi trên 100 mm.
Lâm Đồng thiếu 5.433 giáo viên trong năm học mới

Lâm Đồng thiếu 5.433 giáo viên trong năm học mới

Giáo dục dân tộc - Minh Anh - 19:03, 10/09/2025
Năm học 2025 - 2026, toàn tỉnh Lâm Đồng có nhu cầu 42.892 giáo viên. Tuy nhiên, hiện nay số giáo viên hiện có của tỉnh là 37.459 giáo viên, vẫn còn thiếu 5.433 giáo viên. Tình trạng thiếu hụt tập trung vào các môn đặc thù của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục địa phương, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp…
Quảng bá du lịch Lạng Sơn ở Ấn Độ

Quảng bá du lịch Lạng Sơn ở Ấn Độ

Du lịch - Minh Anh - 19:01, 10/09/2025
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, kết nối doanh nghiệp tại thành phố Bengaluru và thành phố Hyderabad (Ấn Độ). Trong Chương trình, tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của du lịch Lạng Sơn.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Thanh Hoá: Đảm bảo duy trì nếp sống văn hóa mới trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Thanh Hoá: Đảm bảo duy trì nếp sống văn hóa mới trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 18:53, 10/09/2025
Những năm qua, nếp sống mới trong tang lễ của đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá đã dần đi vào nền nếp, đồng bào ngày càng nâng cao nhận thức, thấy rõ lợi ích của việc tổ chức tang lễ văn minh, tiết kiệm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Thị trưởng thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Thị trưởng thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 18:10, 10/09/2025
Ngày 10/9, nhân chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 tại Osaka (Kansai, Nhật Bản), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, đã đến thăm hỏi, gặp gỡ và trao đổi làm việc với Thị trưởng Chiyomatsu Hiroyasu và đại diện các cấp chính quyền thành phố Izumisano tại tỉnh Osaka.
Đà Nẵng: Cựu nhân viên ngân hàng bị điều tra về tội lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

Đà Nẵng: Cựu nhân viên ngân hàng bị điều tra về tội lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 17:03, 10/09/2025
Phan Như Anh Quốc (SN 1991, ngụ xã Núi Thành, TP. Đà Nẵng) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 15 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Bịa chuyện bị cướp trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Đà Nẵng: Bịa chuyện bị cướp trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:56, 10/09/2025
P.T.C. (SN 2004, ngụ phường Hội An Đông, Đà Nẵng) vừa bị xử phạt hành chính vì lan truyền tin giả trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Gia Lai: Kiểm tra các xã phía Đông về phòng chống thiên tai

Gia Lai: Kiểm tra các xã phía Đông về phòng chống thiên tai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:47, 10/09/2025
UBND tỉnh Gia Lai đã thành lập 4 tổ kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2025 tại các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh.